Tình Yêu và Sự Quan Phòng của Thiên Chúa Ba Ngôi dành cho Cuộc đời con

Thiên Chúa Cha
Thiên Chúa Cha

Tình Yêu và Sự Quan Phòng của Thiên Chúa dành cho cuộc đời con

“Lời Thiên Chúa ở gần bạnngay trên miệng, ngay trong lòng.”(Rm 10, 8)

Con là Maria Teresa Nguyễn Thị Tĩnh, tên gọi tắt của con là Emmanuel Tĩnh. (Quý vị có thể xem Video làm chứng của con trong Chương Trình Tiếng Nói Sự Thật Phần 315)

Con sinh ngày 20/06/1988. Con đến từ Giáo xứ Nỗ Lực, thuộc giáo phận Hưng Hoá, ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Con hôm nay rất vui mừng và hạnh phúc khi được làm chứng cho Chúa về những hồng ân mà Chúa thương ban để nói lên Tình yêu, Lòng Thương Xót và Sự Quan phòng về hành trình Chúa thương đồng hành, dẫn dắt con đến nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc – Giêrusalem mới – Thiên Đàng trần gian như Lộc Xuân 2019- Lời Chúa đã hứa ban cho con:

“ Ước chi trong suốt cả cuộc đời, bạn được thấy Giêrusalem phồn thịnh, được sống lâu bên đàn con cháu. (Tv 128, 5-6)

Kể từ khi con biết đến nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc, con rất vui và hạnh phúc vì được thấy Chúa và Mẹ, cha Thánh Giuse và các Thiên Thần.

Hành Trình Tìm Kiếm Chúa

Khao Khát Tìm Gặp Chúa

Con biết đến nhà Chúa Cha vào tháng 12/2018 do cô Chắc giới thiệu.

Mới đầu, khi con nghe tin chị Thương có ơn riêng của Chúa Cha, con tự nhủ sao cô biết lắm chị có ơn riêng thế? Lần trước, cô có giới thiệu cho con biết về chị Bảo Trâm rồi, nhưng sau khi xem một vài clip chia sẻ của chị ấy, con không muốn xem nữa vì con nhận thấy sự sai lạc giáo lý đức tin ở nơi chị ấy…như việc chị ấy chia sẻ về ấn tín và sách Sự thật. Về phần cô Chắc, cô rất hăng say kể về chị Thương còn con cũng tò mò nên xem một vài clip Trừ Quỷ Bảo Lộc: Video mà con xem đó là chia sẻ của chị Loan về Thai thánh và Trừ quỷ cho Thầy Tuyển…Con có hỏi Lời Chúa qua chị Thương. Chúa Cha cho con được biết: Con hãy đến nhà Chúa Cha để Chúa trục xuất quỷ, chữa lành bệnh tật về tâm hồn và thể xác cho con và Chúa Cha muốn dùng con như khí cụ Tình yêu của Ngài. Do đó, con cũng háo hức muốn đến nhà Chúa Cha tại Bảo Lộc một chuyến xem thực hư sự việc thế nào?

Vì quả thực, xem video chưa đủ sự thuyết phục đối với con. Con muốn đến tận nơi quan sát, tìm hiểu cách kỹ lưỡng xem chị Thương có được ơn của Chúa Cha là viết Lời Chúa hay không? Thật vậy, mục đích con đến nhà Chúa Cha tại Bảo Lộc nơi nhà chị Thiên Thương nhằm: Xác thực việc chị Thiên Thương cũng như mọi người cộng tác được ơn của Chúa Cha hay chỉ là một nhóm lạc đạo rấy lên để mưu toan cuớp linh hồn người ta?

Trường hợp 1: Đây là Công Trình của Chúa

Nếu chị Thương và mọi người cộng tác với chị ấy được ơn riêng của Chúa thì:

 • Trước hết, con muốn xin Chúa dạy con điều khôn ngoan, để con thực thi Thánh ý Ngài trong cuộc đời. Vì lúc này, con đang ở ngã ba đường, con đang phân vân không biết thực sự Chúa muốn con làm gì nữa:
 • lấy chồng thì con không muốn
 • đi tu thì Sơ Bề Trên và Sơ Giám tập nói con không hợp linh đạo của nhà dòng Chúa Quan Phòng của Thánh André ở bên Pháp.
 • ở độc thân vì yêu mến Chúa như lòng con đã phát nguyện nhưng con không biết có thực sự đẹp ý Chúa không ạ?

Thật vậy, lúc này, vừa ra khỏi dòng đã có một bác sĩ muốn hỏi con làm vợ nên con đang tự hỏi liệu có phải là Thánh ý Chúa dành cho con không  nhưng thực ra, con vẫn muốn tận hiến cuộc đời con cho Thiên Chúa để phục vụ Ngài và tha nhân.

 • Thứ đến, con xin Chúa xua trừ ma quỷ, chữa lành bệnh tật về tâm hồn và thể xác cho con.
 • Thứ ba, con muốn noi gương, bắt chước chị Thương và mọi người để làm đẹp lòng Chúa.
 • Đặc biệt, con muốn diện kiến Chúa tại nhà chị Thương rồi rước Chúa Cha về ngự ở nhà con như Chúa đã ngự ở nhà chị Thiên Thương vậy.

Trường hợp 2: Tiên Tri Giả – Tà Thuyết

Chị Thương và nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc lừa gạt mọi người hòng lấy linh hồn người ta thì con sẽ cầu nguyện, xin Chúa soi lòng mở trí cho họ, khuyên giải họ về chính đạo vì con muốn noi gương Chúa Giêsu là vị mục tử nhân lành, Ngài đã để lại 99 con chiên trên đồi để đi tìm một con chiên lạc.

Hãy đến mà xem

Vì thế, theo như lời mời gọi trong Tin mừng theo Thánh Gioan  chương 1,39: “Hãy đến mà xem” thì ngày 16/12/2018, bố con, em trai con và con đã đặt chân đến nhà Chúa Cha tại Bảo Lộc.  Đây là lần đầu tiên, con được vào nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc tại nhà anh chị Quảng Thương.

Em trai con ở được khoảng được 3 tuần, còn bố con và con ở được khoảng một tháng ạ. Về ăn uống, ngủ nghỉ, bố con con không mất một chi phí nào khi ở tại nhà chị Thương mà còn được sự yêu thương, quan tâm ân cần, chăm sóc chu đáo từ chị Thương, anh Quảng và mọi người làm việc cho Chúa.

Một tháng, con ở đây, con được chứng kiến những việc lạ lùng Chúa làm qua bàn tay của các cộng tác viên dưới sự chỉ đạo của Lời Chúa được viết bởi tay chị Thiên Thương. Mọi việc được sắp xếp đâu vào đó trong Sự Quan Phòng kỳ diệu của Thiên Chúa Tình yêu.

Hành Trình Đức Tin – Lời Chúa Hiện Thực được viết qua tay chị Thiên Thương

Con được nhìn thấy Chúa, Mẹ Maria và các Thiên Thần

Tại Nhà Chúa ở địa chỉ 14 Lê Thị Pha

Chúa Cha Uy Nghi cầm Phủ Việt

Trên cao, con được thấy Chúa Cha, đầu đội vương miện, đang ngồi uy nghi lẫm liệt, tay cầm phủ việt, ánh sáng từ nơi Chúa Cha phát ra làm sáng khắp vùng trời. Nơi trung tâm, con thấy Chúa Giêsu chịu nạn, bằng chứng Tình yêu của Chúa Cha dành cho con cái loài người, và để nhờ Chúa Giêsu, mà con cái loài người được ơn Cứu độ, được tiếp nhận Sự sống Thần Linh của Thiên Chúa là chính Chúa Thánh Thần, là Tình yêu, Thần Khí của Thiên Chúa. Chung quanh có các Thiên Thần cầm kèn thổi loa đi loan báo Tin vui Cứu độ cho muôn dân.

Chúa Giêsu chịu nạn

Con được thấy Chúa Giêsu chịu nạn đội mão gai, máu chảy đầm đìa, khuôn mặt Ngài đẫm máu là máu, thương tích do bị quân dữ hành hạ, đánh đập chỉ vì yêu thương ta mà Ngài đã gánh hết tội lỗi, gai đòn vào thân mình. Con đã khóc thương Chúa vì tội con mà Chúa phải chịu khổ hình, sỉ nhục, chịu chết trên thập gía. Chúa cho con hiểu được rằng: Mỗi lần con phạm tội là mỗi lần con đóng đinh Chúa vào thập gía, và Máu Ngài vẫn chảy cho đến tận thế để cứu và nuôi sống con cái Ngài nên con đã cầu xin Chúa cho con được diễm phúc thông phần đau khổ với Chúa để đền bù tội lỗi con, tội lỗi nhân loại và để làm sáng danh Cha cả trên trời. Chúa Cha đã nhận lời con khi ban tặng con một món quà nhân ngày sinh nhật lần thứ 34 của con là: Chúa Cha cho con được ở trong Cung điện nhà Chúa Cha để phụng sự Ngài. Chúa Cha cho con được chịu đau cùng với Chúa Cha theo cách của Chúa Cha là con phải từ bỏ mọi sự để thuộc trọn về Chúa Cha. Con hằng xin Chúa Thánh Thần ban ơn giúp sức cho con để con hằng sống làm đẹp lòng Chúa Cha trong mọi sự noi theo gương của Chúa Giêsu và mẹ Maria.

Con có hỏi Lời Chúa qua chị Thiên Thương thì được Chúa Cha trả lời: “Cha chào con. Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha cho con được thấy. Con nên tạ ơn Chúa Cha.”

Chúa Giêsu – Lòng Chúa Thương Xót

Hôm đó, đang khi cầu nguyện, quỳ trước ảnh Lòng Chúa Thương Xót, Chúa Cha cho con được thấy Ngài. Ảnh Chúa sáng rực lên, sáng chói màu vàng cách lạ thường, làm sáng cả căn phòng, rất đẹp và rất sống động. Chúa Cha rất đẹp, cao lớn, và sống động trước mặt con. Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần là một mà thôi. Con cứ ngây ngất ngắm nhìn, chiêm nhưỡng Nhan thánh Ngài. Con tạ ơn Chúa. Con rất vui và hạnh phúc khi được thấy Ngài vì đó là điều con hằng ước ao và xin Chúa. Tạ ơn Chúa đã cho con được thoả lòng toại chí. Con chỉ biết dâng lời ca ngợi, tán dương Chúa vì Chúa đã cho con được chiêm ngắm Nhan thánh Ngài ngay tại trần gian này để củng cố đức tin và ban cho con được ơn yêu mến Chúa cũng như cho con được sống kết hiệp mật thiết với Chúa mỗi ngày một hơn. Con đã xin Lời Chúa qua tay chị Thiên Thương để xác thực việc con được nhìn thấy Chúa Cha hay là do con bị ảo tưởng? Chúa Cha đã trả lời con như sau: “Cha chào con. Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha cho con được nhìn thấy là thật. Con nên tạ ơn Chúa Cha.”

Chúa Thánh Thần

Con cũng được thấy Chúa Thánh Thần với biểu tượng chim bồ câu xung quanh là biểu tượng Thánh gía Chúa Kitô màu xanh, đổ tràn như thác chảy Thần Khí và Ánh sáng của Ngài xuống nhân loại.

Một lần khác, khi con ở bên Pháp, con cầu nguyện và ước ao được nhìn thấy Chúa Thánh Thần. Chúa liền ban cho con được thoả lòng ước nguyện. Con được nhìn thấy Chúa Thánh Thần, đang sải cánh tung bay ở trên bầu trời đẹp lắm, Ngài mở vòm trời, xung quanh Ngài có mấy trắng bao phủ. Con được nhìn thấy Ngài qua bức tranh Chúa Thánh Thần với biểu tượng chim bồ câu.

Lúc đó, khoảng tháng 10-12/2020, con cầu nguyện trước Chúa Thánh Thần, con được Chúa cho thấy một ánh sáng trắng từ xung quanh Chúa Thánh Thần làm sáng choang cả căn phòng còn mờ tối của đèn phòng. Chúa đã cuốn hút con khiến con nhìn Ngài không chớp mắt. Con hạnh phúc lắm vì Chúa Thánh Thần, Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng con hằng tôn thờ và xin ơn trợ giúp của Ngài trong mọi sinh hoạt hằng ngày của con.

Con có hỏi Thánh ý Chúa qua chị Thiên Thương thì được Chúa trả lời: “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được nhìn thấy. Con nên tạ ơn Chúa Cha.”

Trong trái tim con, Chúa Thánh Thần dường như là một ngôi vị Thiên Chúa bị bỏ quên trong thời đại của chúng ta vì con thấy ít ai nhắc tới Ngài nên con thương Chúa Thánh Thần lắm và hằng tìm cơ hội để xin ơn trợ giúp của Ngài. Con tạ ơn Chúa Cha đã cho con được nhìn thấy Chúa Thánh Thần, đã ban cho con Thần Khí của Ngài như lòng con ước nguyện. Khi con được ơn nhìn thấy Chúa Thánh Thần, con đã cầu nguyện xin Thiên Chúa ban Thần Khí xuống trên mọi thành phần dân Chúa và toàn thể con cái loài người. Lời nguyện như sau: “ Lạy Cha chí thánh, nhân danh Đức Giêsu Kito, con yêu dấu Cha, con nài xin Cha ban Thần Khí Cha xuống cho con, cho gia đình con, cho mọi thành phần dân Chúa và mọi người trên toàn thế giới này để Ngài, là Thần Khí Sự Thật và Tình yêu soi chiếu, dẫn dắt chúng con về nẻo chính đường ngay, cho chúng con được ơn ăn năn thống hối trở về với Cha, cho chúng con được nhận biết và cảm nghiệm được tình yêu của Cha trên trời dành cho mỗi người chúng con nơi Đức Kito trong Thần Khí Chúa Thánh Thần. Xin Cha cho chúng con được ăn mày các ơn lành bởi công nghiệp của Chúa Giêsu, Con Cha là Đấng Cứu Chuộc và cũng là Chúa chúng con. Xin cho Thánh ý Cha được thể hiện trọn vẹn trên cuộc đời con và mọi tạo vật của Cha.” Amen.

Điều đặc biệt là mỗi khi con đi làm về, con dành ít phút để cầu nguyện với Chúa xin Ngài ban cho Hội thánh và toàn thể nhân loại Thần Khí của Ngài thì căn phòng con bỗng chốc cứ có một làn khói màu đen kéo đến bao quanh phòng con làm cho căn phòng trở nên âm u, mù mịt sương khói…Con cứ nài xin Chúa Cha ban Thần Khí Sự Thật và Bình an xuống trên toàn thể con cái loài người, xin Ánh sáng của Thiên Chúa đánh tan Tử khí chết chóc của satan, giải thoát các linh hồn về với Chúa thì màn đêm bị đánh tan dần và căn phòng của con sáng rực lên khi con được nhìn thấy ánh sáng hào quang màu vàng làm cho căn phòng sáng choang phát ra từ ảnh Chúa Lòng Thương Xót và ảnh Chúa Thánh Thần.

Lần khác, khi con bắt đầu cầu nguyện, con lại nhìn thấy làn khói đen kịt kéo đến chung quanh phòng làm căn phòng tối lại. Con đã cầu nguyện với Chúa xin Chúa xua tan bóng đêm, tử khí của satan, giải thoát các linh hồn tội lỗi khỏi ách nô lệ của nó nhưng màn đen càng ngày cứ dày đặc mãi lên. Rồi sau đó, theo lời dạy của mẹ Maria trong sứ điệp Fatima, con đã nhân danh toàn thể con cái loài người để tận hiến con cái Hội Thánh và toàn thể nhân loại cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria thì ngay lập tức làn khói đen đó được vụt tan,  đánh phăng trong chớp mắt và biến mất trước sự ngỡ ngàng của con. Con xin tạ ơn Chúa vì qua đó, con hiểu được Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, là Đấng Vô Nhiễm Nguyên tội rất đẹp lòng Thiên Chúa. Đây chính là thời đại mà theo Thánh ý của Chúa Cha, Đức Mẹ là nguyên soái chỉ huy đạo binh Thiên quốc và con cái loài người chống lại satan và bè lũ của nó.

Đức Mẹ Maria

Con được Chúa Cha cho thấy mẹ Maria đang ngự trên bàn thờ rất đẹp. Con không diễn tả được vẻ đẹp của Mẹ. Con tạ ơn Chúa vì Chúa đã thương ban cho con được ơn yêu mến Chúa và mẹ Maria như Lộc xuân Lời Chúa dành cho con: “Lòng kính sợ Đức Chúa là tuyệt đỉnh của Khôn ngoan, ban lại sự bình an và sức khoẻ dồi dào.” Con cảm ơn Mẹ Maria vì nhờ lời mẹ bầu cử mà con được mọi ơn lành của Chúa. Chính mẹ đã thương dạy dỗ con mọi điều để con hằng lo lắng làm đẹp ý Chúa trong mọi sự. Con tạ ơn Chúa Cha đã cho con được thấy mẹ Maria. Đối với con thì :

 • Mẹ Maria là con đường ngắn nhất đến với Chúa Giêsu vì mẹ là người hằng làm đẹp lòng Chúa trong mọi sự.
 • Còn Chúa Giêsu nói: “Thầy là Đường, là Sự thật & là Sự Sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy.” (Ga 14, 6). Thật vậy, con hằng lần hạt Mân Côi và xin mẹ bầu cử cho con và ban cho con ơn cần thiết để con sống sao cho đẹp lòng Chúa.
 • Chẳng ai đến với tôi đượcnếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôikhông lôi kéo người ấy, và tôitôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. (Ga 6,44)
 • Để đến với Chúa Giêsu, ta phải nhờ Chúa Thánh Thần soi đường, chỉ lối.

Tóm lại, Chúa Giêsu là Đường để ta đến được với Chúa Cha và Chúa Cha là Đấng lôi kéo ta đến với Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Ngài nhờ Thần khí Ngài. Để hiểu Lời Chúa Giêsu dạy thì con thường xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng.

Để đón nhận được ân sủng của Chúa Thánh Thần, con xin Chúa ban ơn khiêm nhường, tự hạ chạy và đến nhờ cậy mẹ Maria, cầu nguyện với kinh Mân Côi, tức là cùng với Mẹ Maria suy niệm cuộc đời và cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Lần chuỗi kinh Mân Côi là đọc Kinh Thánh vắn tắt, là hình thức cầu nguyện rất đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria.

Như vậy, trong thời gian 1 tháng ở tại nhà Chúa, con đã được diễm phúc nhìn thấy Chúa Cha, Chúa Giêsu và Chúa Thánh Thần, mẹ Maria và các Thiên Thần, con đã bắt đầu tin đây là việc của Chúa làm vì con được chứng kiến tận mắt các bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới, với đủ các chứng bệnh từ nan y cho tới các bệnh vô phương cứu chữa, thậm chí điên khùng…Nhưng dưới sự hy sinh, hãm mình, ăn chay, kiêng thịt, sống yêu thương nhau, cầu nguyện liên lỉ của mọi người nhà Chúa, đặt tay chữa lành, thì bệnh tật về tâm hồn hay thể xác được khỏi nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào sự cộng tác của bệnh nhân làm theo Lời Chúa chỉ dạy được viết qua tay của chị Thiên Thương dưới tác động của Chúa Thánh Thần. Điều đặc biệt, đời sống của các bệnh nhân được thay đổi từ một người xấu, người tội lỗi bỏ Chúa lâu năm được ơn hoán cải, ăn năn, thống hối trở về với Chúa để trở nên một người con ngoan của Thiên Chúa Cha. Đó là, mỗi ngày, họ siêng năng cầu nguyện liên lỉ với Chúa và mẹ Maria với kinh Mân Côi và kinh Lòng Chúa Thương Xót, ăn chay, kiêng thịt, nhờ ơn Chúa giúp sức thì họ luôn cố gắng sống theo Lời chỉ dạy của Chúa Cha là mến Chúa & yêu người, sống khiêm nhường, tự hạ, từ bỏ mọi đam mê thế trần, xưng tội và rước lễ mỗi ngày, vâng phục Chúa trong mọi chuyện qua Lời Chúa chỉ dạy được viết  bởi chị Thiên Thương và hân hoan rao giảng Tình yêu Chúa cho muôn dân. Những việc họ làm, những lời họ nói, rà soát trong tư tưởng, họ luôn cố gắng mỗi ngày hiệp nhất với các anh chị em trong Đội quân Ánh sáng chỉ để làm đẹp lòng Thiên Chúa Cha và vinh danh Ngài, cứu thật nhiều linh hồn về cho Thiên Chúa khỏi sự giam cầm của Satan.

Mặc Khải ” Mẹ Chúa Cha” – Tiên Tri Giả

Tuy nhiên, một điều làm con còn phải băn khoăn đó là việc liên quan đến thuật ngữ “Mẹ Chúa Cha”. Còn về việc chị Thương được ơn viết Lời Chúa, đặt tay, chữa lành bệnh tật và trừ quỷ thì con không ngạc nhiên bởi vì đối với Chúa, nếu Chúa muốn thì Chúa có thể làm mọi sự. (Mt 19, 26) Do đó, con cần có thời gian để tìm hiểu nhà Chúa Cha và xin ơn phân định về việc Chúa Cha đang dùng chị Thiên Thương viết Lời Chúa để truyền đạt Thánh ý Chúa cho mọi người là đúng hay không?

Thật vậy, theo quan điểm truyền thống của Giáo Hội hay giáo lý công giáo, con được đón nhận quan điểm Thần học về tương quan, vai trò của mẹ Maria đối với Ba Ngôi Thiên Chúa như sau: 

 • Mẹ Maria là Con yêu dấu của Chúa Cha.
 • Mẹ Maria là Mẹ Chí Thánh của Chúa Con.
 • Mẹ Maria là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần.

(22) Rồi Ðức Giêsu nói với các môn đệ: “Sẽ đến thời anh em mong ước được thấy một trong những ngày của Con Người thôi, mà cũng không được thấy. (23) Người ta sẽ bảo anh em: “Người ở kia kìa!” hay “Người ở đây này!” Anh em đừng đi, đừng chạy theo.” (Mt 17, 22-23)

Trong dân cũng đã từng xuất hiện những ngôn sứ giả, giữa anh em cũng vậy, sẽ có những Thầy giả hiệu, là những kẻ sẽ lén lút đưa vào những tà thuyết dẫn tới diệt vong. ( 2 Pr 2, 1)

24:23 “Bấy giờ, nếu có ai bảo anh em: Này, Đức Kitô ở đây” hoặc “ở đó”, anh em đừng có tin.
24:24 Thật vậy, sẽ có những Kitô giả và ngôn sứ giả xuất hiện, đưa ra những dấu lạ lớn lao và những điềm thiêng, đến nỗi chúng lừa gạt cả những người đã được tuyển chọn, nếu có thể.” ( Mt 24, 23-24)

Trong khi, chị Thương và các Cha cũng như những người làm việc nhà Chúa sống rất yêu thương nhau, cầu nguỵên liên lỉ với Chúa và mẹ Maria với chuỗi kinh Mân Côi và Lòng Chúa Thương Xót theo mệnh lệnh Fatima và thông điệp Chúa gửi gắm cho nhân loại qua thánh nữ Faustina về Lòng Thương Xót của Ngài, hy sinh hết mình phục vụ bệnh nhân, không quản ngại, đau khổ, khó khăn hay thử thách, vui vẻ chịu nhục để danh Chúa được cả sáng và hầu cứu rỗi được các linh hồn.

Đó chính là những điểm mấu chốt khiến con bị ma quỷ đánh phá nhiều trong tư tưởng và làm con đau bệnh như Lời Chúa được viết qua tay chị Thiên Thương. Con cầu nguyện xin Chúa soi lòng, mở trí cho con biết được chị Thương có phải là người được Chúa Cha dùng để viết Lời Chúa hay không? Đây có phải công trình đến từ Thiên Chúa hay không?

Thật vậy, con là người đơn sơ đón nhận giáo lý Giáo Hội tông truyền, nên Giáo hội truyền dạy gì con tin như vậy. Còn mặc khải liên quan đến thuật ngữ “ Mẹ Chúa Cha” còn khá xa lạ và đặc biệt chưa được Hội Thánh công nhận. Thuật ngữ “Mẹ Chúa Cha”  không phải con không hiểu vì con biết và hiểu được Ba ngôi là một Chúa mà thôi thì logic, theo toán học, ta có thể suy luận, nếu Đức Mẹ Maria là mẹ Chúa Giêsu thì cũng là mẹ Chúa Cha và Mẹ Maria cũng là mẹ của Chúa Thánh Thần vì :

Chỉ có một Thiên Chúa duy nhất nhưng có Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi ngang bằng nhau về ngôi vị, một tính, một phép, chỉ có một bản thể:

 • Chúa Cha : Đấng Tạo Dựng
 • Chúa Con: Đấng Cứu Chuộc
 • Chúa Thánh Thần: Đấng Thánh Hoá.

Ba Ngôi Thiên Chúa,  mỗi ngôi mỗi việc nhưng luôn hợp nhất với nhau trong mọi việc.

 • Chúa Giêsu là Ngôi Hai xuống thế làm người và Ngài có hai bản tính: Bản tính Thiên Chúa và bản tính loài người.
 • Mẹ Maria là mẹ sinh ra Chúa Giêsu về phần xác nhưng Chúa Giêsu cũng mang bản tính Thiên Chúa vì Ngài là Thiên Chúa nên mẹ Maria cũng là Mẹ Thiên Chúa.

Chúa Giêsu cũng đã khẳng định:  “Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.” ( Mc 3, 32)

Giáo Hội Công giáo chỉ có đề cập vấn đề Mẹ Maria là Mẹ Chúa Giêsu về phần xác, nhưng cũng đồng thời là Mẹ Thiên Chúa vì Chúa Giêsu là Thiên Chúa chứ chưa có nói là Mẹ Maria là Mẹ Chúa Cha nên con băn khoăn điểm đó thôi về mặc khải chị Thương được nhận từ Chúa Cha. Con sợ rằng đây là mặc khải đến từ lạc giáo hay tà thuyết mà thánh sử Mt 7,15 cũng như 2 Pr 2, 1 đã đề cập đến…Do đó, con cần phải cẩn trọng cầu nguyện, xin ơn Chúa để tìm hiểu và phân định về nhà Chúa Cha trong thời gian từ năm 2019-2021 khi con ở bên Pháp.

Kinh Nghiệm Được Chúa Cha Sờ Chạm

Như Chúa đã báo trước cho con qua chị Thiên Thương rằng ma quỷ sẽ đánh phá con rất nhiều và quả thực, con lại bắt đầu nghi ngờ, ngay hôm con xin về nhà mặc dù trong vòng 1 tháng, con đã diễm phúc được chứng kiến tận mắt những việc lạ lùng Chúa làm hiển nhiên, sắp xếp có trật tự, người trên kẻ dưới nhìn nhau làm việc và hợp nhất trong mọi việc làm qua sự chỉ đạo của Lời Chúa được viết qua tay của chị Thiên Thương; và việc anh chị Quảng Thương, các Cha và những người làm việc cho Chúa sống rất yêu thương nhau, sẵn sàng xả thân, làm mọi việc để cứu các linh hồn và làm sáng danh Chúa trong khi “Yêu thương nhau” là dấu chỉ để nhận biết ai là môn đệ Đức Kitô.  Vì chưa thật sự xác tín về việc Chúa Cha dùng chị Thiên Thương để viết Lời Chúa nên chị Thương có khuyên con là hãy cầu nguyện nhiều để nhận ra được Công trình của Chúa đang được Chúa đặt để tại Bảo Lộc và việc chị được Chúa dùng viết Lời Chúa là Sự Thật; vì bản thân chị cũng phải trải qua rất nhiều sự thanh luyện của Chúa để có thể nhận ra chị được Chúa dùng viết Lời Chúa là thật.

Chúa Cha khuyên con không nên học Thần học nữa

Thật vậy, Lời Chúa hiện thực được viết qua tay chị Thiên Thương khuyên con là nên ở nhà chuyên tâm cầu nguyện thay vì sang Pháp học Thần học:

“Chúa Cha nói con nghe, con nên ở nhà không học nữa. Con nên chuyên tâm vào cầu nguyện thì tốt cho con hơn. Con học không được lợi cho con và con không dùng học vấn này để giúp Chúa Cha được.”

Con chưa thực sự làm theo Thánh ý Chúa chỉ dạy qua Lời Chúa được viết bởi tay chị Thiên Thương, một phần vì chưa xác tín đủ, một phần cũng vì thương Sr Theresa, người mà đã lo liệu mọi thứ cho con để con tiếp tục học Thần học ở bên Pháp. Một phần, vì thương sơ, con muốn trở lại Pháp để chăm sóc Sơ lúc tuổi già trong thời gian con học. Vâng, con muốn báo đáp ân tình Sơ đã dành cho con trong thời gian qua. Đồng thời, con sẽ cố gắng đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp gia đình mình…và tìm hiểu một dòng tu ở bên Pháp thay vì sống một mình với Chúa. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để con tìm hiểu nhà Chúa Cha từ xa, để được Chúa sờ chạm và cảm nhận những gì con được mắt thấy tai nghe trong thời gian vừa qua. Trong con cứ có một sự giằng co giữa việc tin và không tin việc Chúa dùng chị Thiên Thương cho dù con đã được sống, được cảm nghiệm cuộc sống tại nhà Chúa Cha cũng như con được nghe và gặp gỡ những nhân chứng sống làm chứng cho Chúa.

Chỉ đơn giản vì một thuật ngữ liên quan đến “ Mẹ Chúa Cha” chưa có trong tín lý của Giáo Hội và cũng như vấn đề mà Chúa Giêsu đã cảnh báo đừng theo ai khi họ nói rằng Đức Kito ở kia kìa…và thời sau hết này sẽ có xuất hiện những tiên tri, ngôn sứ giả đội lốt Thiên Thần cùng với giáo thuyết mới mà lừa gạt mình.

Mặc dù chưa xác tín vào việc Chúa Cha dùng chị Thiên Thương viết Lời Chúa nhưng con lại cầu nguyện xin phép Chúa cho con sang lại Pháp một thời gian để hoàn thành việc học Thần học của con theo như kế hoạch rồi sau đó, con sẽ trở về Việt Nam để phục vụ Chúa nếu đây là công trình đến từ Chúa. Và quả thực, thời gian sống ở bên Pháp con mới cảm nhận được lời khuyên khôn ngoan và thấu biết mọi sự của Lời Chúa hiện thực được viết qua tay của chị Thiên Thương là đúng: Con không nên đi học nữa mà nên ở nhà chuyên tâm cầu nguyện để nhận biết và làm theo Thánh ý Chúa.

Quỷ phá con làm con đau bệnh

Quỷ làm cho con đau bệnh như bị đau tai, mũi, họng, đau mắt, ho ra máu. Đợt đó, con đau mắt, con phải nhìn lên mặt trời là con mới thấy đỡ đau. Con có chia sẻ điều đó với Cha Martino Mai Anh Tuấn thì Ngài đã khôn ngoan bảo con hãy hỏi Thánh ý Chúa về vấn đề con đau mắt mà lại phải nhìn lên mặt trời xem sao? Con nhờ chị Thiên Thương hỏi Lời Chúa thì Chúa Cha bảo rằng con bị đau là do quỷ làm, con làm như vậy là bị quỷ lừa, và Chúa Cha khuyên con không được nhìn mặt trời nếu không là con sẽ bị hỏng mắt. Con phải sống theo Lời Chúa dạy là siêng năng cầu nguyện với Chúa và mẹ Maria, sống yêu thương, tha thứ, từ bỏ mọi đam mê, con sẽ thắng được quỷ.

Thời gian này, nhờ ơn Chúa, con vẫn giữ liên lạc với chị Thương và mọi người trong nhà Chúa. Con được chị Thương, Cha Truyền, Cha Tuấn, Cha Phaolo và Cha Phêro đặt tay chúc lành và trừ quỷ, các cộng tác viên lấy quỷ cho con, chị Thương viết Lời Chúa hiện thực dưới tác động của Thần khí Chúa Thánh Thần dạy dỗ con. Con làm theo Lời Chúa Cha chỉ dạy và con được khỏi bệnh mà không có dùng bất cứ một viên thuốc nào.

Quỷ giấu Chìa Khoá của con

Một hôm, trên đường đi làm, ngang qua cây táo dại, táo tuy dại nhưng ngon nên con vặt mấy quả và để vào cặp sách. Con lấy một quả ăn. Khi về, đói bụng, con lại lấy một quả táo để ăn nhưng con sờ vào lấy thì thấy phần táo đó đã được ai đó ăn rồi. Con chột dạ nghĩ bụng không biết là có chuyện gì chẳng lành sắp xảy đến với mình sao? Sau đó, trên đường về, khi ngồi lần hạt trên xe buýt, cỗ tràng hạt của con tự nhiên bị đứt ra làm đôi, chia làm hai mảnh mà không có bất cứ tác động của một lực mạnh nào, con cảm thấy cái gì đó đã không ổn rồi. Con nhớ là khi đi làm con đã đem chìa khoá theo mà tới nhà, tìm không ra. Con bấm chuông, Sơ Theresa nói vọng xuống: “ Con bị mất chìa khoá à?”. Con ngạc nhiên sao Sơ lại hỏi đúng câu đó vào lúc này chứ? Biết là con không thấy chìa khoá đâu cả, Sơ Theresa có gợi ý cho con là hãy nhắn tin liên lạc với chị Thương hỏi sự trợ giúp từ Chúa xem sao? Vâng, trước đó, con có chia sẻ với Sơ Theresa về việc chị Thương được ơn viết Lời Chúa. Sơ có muốn được Chúa chữa lành nhưng Sơ còn ham ăn thịt, chưa ăn chay được, đâm ra Sơ lại bảo con là đi theo lạc gíao. Quả thật, con cũng chỉ còn cách là nhắn tin nhờ chị Thương hỏi Thánh ý Chúa về chìa khoá của con. Con nghĩ rằng ma quỷ đang tìm mọi cách để cắt đứt liên lạc của con với nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc. Lời Chúa được viết qua chị Thiên Thương như sau: “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, chìa khoá của con bị quỷ giấu. Chúa Cha cho con được làm lại chìa khoá mới.”

Sau đó, con thấy trong trí con hiện ra vị trí của cái chìa khoá mới đó đang ở đâu. Con tìm đến thì quả thật, con đã thấy nó ở gần cái cặp trên cái ghế sofa.

Tạ ơn Chúa khi con bị mất chìa khoá do quỷ giấu thì Chúa Cha muốn con được làm lại chìa khoá mới và con liền có chìa khoá mới. Như vậy, Lời Chúa hiện thực được viết qua tay chị Thiên Thương thật quyền năng vì đó là Lời của Chúa Cha đã phán ra được ghi bởi tay chị Thiên Thương dưới tác động của Thần Khí Chúa Thánh Thần.

Chúa có thể làm mọi sự như chính Chúa Giêsu đã khẳng định:

“ Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì không phải thế, vì đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể.” (Mc 10, 27)

Quỷ làm con đam mê kiếm tiền, bỏ cầu nguyện

Khi con ở Pháp, con đã mải mê làm việc, kiếm tiền nên không có thời gian dành cho Chúa trong cầu nguyện và chưa chu tất bổn phận học Thần học của mình. Tương quan đời sống của con với Chúa trở nên rạn nứt, có lúc con buồn và trách Chúa, tại sao con lại trở nên khô khan, nguội lạnh như thế này?

Con biết là do con đã không dành thời gian cho Chúa nên con mới ra nông nỗi này. Khi con vẫn chưa tín thác vào việc nhà Chúa làm, mỗi lần cầu nguyện xin ơn phân định thì con cảm thấy đau hết cả đầu và không có lối thoát nhưng Chúa Cha vẫn kiên nhẫn giải thích cho con việc làm của Chúa bằng chính Lời Chúa vĩnh cửu được ghi chép trong Kinh Thánh hay Lời dạy của Chúa Giêsu và bằng đời sống chứng tá của chị Thương, anh Quảng, các Cha, các cộng tác viên nhà Chúa cũng như của các nhân chứng trong chương trình Tiếng Nói Sự Thật.

Bên cạnh đó, đứng trước sự kiện đại dịch Covid 19, con linh cảm đây chính là thời cuối mà Chúa Giêsu đã nhắc đến trong Kinh Thánh về nạn đói, chiến tranh, bệnh dịch…là thời gian của Lòng Chúa Thương Xót – thời gian đại hồng ân mà Chúa Cha đang ban cho nhân loại trước khi Chúa Giêsu đến lần thứ hai để Phán xét nhân loại với sự công thẳng của Ngài. Lương tâm con bị cắn rứt bởi vì con thấy chị Thương, các Cha và mọi người trong nhà Chúa giờ đang ăn chay, hãm mình, hy sinh và cầu nguyện liên lỉ với Chúa và mẹ Maria bằng chuỗi kinh Mân côi và lòng Chúa thương xót, cùng cộng tác với Chúa để cứu các kẻ tội lỗi và bệnh nhân trong khi con là người có ước ao được tận hiến đời mình cho Chúa phục vụ Ngài và tha nhân mà lại mải mê kiếm tiền, tìm kiếm của cải thế gian mà không lo chu toàn sứ vụ Chúa đã trao phó cho con như lời con đã tự mình khấn nguyện: yêu mến và phục vụ Chúa và cứu rỗi linh hồn đồng loại khi con được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng.  

Thật vậy, con muốn đi tu mà Sơ Bề Trên dòng Chúa Quan Phòng của Thánh Andre bảo con không hợp với linh đạo của nhà dòng nhưng Thánh ý Chúa được biểu lộ qua chữ viết của chị Thiên Thương là Chúa lại muốn con sống một mình với Chúa. Do đó, quỷ đã lợi dụng cơ hội này mà gieo vào lòng con cái sự so sánh ơn gọi, con cảm thấy buồn và tủi thân nên giờ con phải tự kiếm tiền để sống mà kiếm mãi không được, con còn bị người ta lừa nữa, làm ăn thua lỗ rất nhiều. Nhưng tạ ơn Chúa, nhờ Ngài thương ban ơn giúp sức mà con đã từ bỏ được đam mê làm việc, kiếm tiền để đặt Chúa là ưu tiên số một của đời con.

Khi con ở Pháp, con đã mải mê làm việc, kiếm tiền nên không có thời gian dành cho Chúa trong cầu nguyện và chưa chu tất bổn phận học Thần học của mình. Tương quan đời sống của con với Chúa trở nên rạn nứt, có lúc con buồn và trách Chúa, tại sao con lại trở nên khô khan, nguội lạnh như thế này?

Con biết là do con đã không dành thời gian cho Chúa nên con mới ra nông nỗi này. Khi con vẫn chưa tín thác vào việc nhà Chúa làm, mỗi lần cầu nguyện xin ơn phân định thì con cảm thấy đau hết cả đầu và không có lối thoát nhưng Chúa Cha vẫn kiên nhẫn giải thích cho con việc làm của Chúa bằng chính Lời Chúa vĩnh cửu được ghi chép trong Kinh Thánh hay Lời dạy của Chúa Giêsu và bằng đời sống chứng tá của chị Thương, anh Quảng, các Cha, các cộng tác viên nhà Chúa cũng như của các nhân chứng trong chương trình Tiếng Nói Sự Thật.

Bên cạnh đó, đứng trước sự kiện đại dịch Covid 19, con linh cảm đây chính là thời cuối mà Chúa Giêsu đã nhắc đến trong Kinh Thánh về nạn đói, chiến tranh, bệnh dịch…là thời gian của Lòng Chúa Thương Xót – thời gian đại hồng ân mà Chúa Cha đang ban cho nhân loại trước khi Chúa Giêsu đến lần thứ hai để Phán xét nhân loại với sự công thẳng của Ngài. Lương tâm con bị cắn rứt bởi vì con thấy chị Thương, các Cha và mọi người trong nhà Chúa giờ đang ăn chay, hãm mình, hy sinh và cầu nguyện liên lỉ với Chúa và mẹ Maria bằng chuỗi kinh Mân côi và lòng Chúa thương xót, cùng cộng tác với Chúa để cứu các kẻ tội lỗi và bệnh nhân trong khi con là người có ước ao được tận hiến đời mình cho Chúa phục vụ Ngài và tha nhân mà lại mải mê kiếm tiền, tìm kiếm của cải thế gian mà không lo chu toàn sứ vụ Chúa đã trao phó cho con như lời con đã tự mình khấn nguyện: yêu mến và phục vụ Chúa và cứu rỗi linh hồn đồng loại khi con được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng.  

Thật vậy, con muốn đi tu mà Sơ Bề Trên dòng Chúa Quan Phòng của Thánh Andre bảo con không hợp với linh đạo của nhà dòng nhưng Thánh ý Chúa được biểu lộ qua chữ viết của chị Thiên Thương là Chúa lại muốn con sống một mình với Chúa. Do đó, quỷ đã lợi dụng cơ hội này mà gieo vào lòng con cái sự so sánh ơn gọi, con cảm thấy buồn và tủi thân nên giờ con phải tự kiếm tiền để sống mà kiếm mãi không được, con còn bị người ta lừa nữa, làm ăn thua lỗ rất nhiều. Nhưng tạ ơn Chúa, nhờ Ngài thương ban ơn giúp sức mà con đã từ bỏ được đam mê làm việc, kiếm tiền để đặt Chúa là ưu tiên số một của đời con.

Quỷ đánh phá con trong tư tưởng, đêm tối đức tin

Ma quỷ đánh phá con nhiều lắm. Nó tìm mọi cách để khiến con không tin vào việc Chúa Cha làm tại nhà chị Thiên Thương qua người này người kia… Vì quả thực, từ khi biết đến nhà Chúa Cha mà đức tin con trở nên lung lay và con không phân định được đâu là việc Chúa làm, đâu là đến từ ma quỷ liên quan đến thuật ngữ “mẹ Chúa Cha”, là mặc khải mà chị Thương nhận được từ Chúa Cha và vấn nạn “tiên tri giả” được Chúa Giêsu tiên báo vào thời cuối, trong khi chị Thương và những người làm việc cho Chúa sống rất yêu thương nhau – Vì “yêu thương” là dấu hiệu để nhận biết ai là môn đệ của Chúa Giêsu (Ga 13, 35) nên chị Thương không thể là tiên tri giả được. Nhưng trước khi con biết đến chị Thương được ơn viết Lời Chúa, con cũng đã có đời sống kết hợp mật thiết với Chúa và tự do trong ân sủng rồi mà sao giờ con lại trở nên bị phụ thuộc vào chị Thương chứ? Điều này khiến con nghi ngờ về việc chị Thương được ơn viết Lời Chúa. Con sợ mình bị lừa gạt bởi tiên tri giả. Nhưng con cũng phải khiêm nhường nhìn lại đời sống của mình, không nên quá tin vào những gì mình cảm nhận về chính mình, đề phòng ma quỷ lừa, vì có thể ngang qua chị Thương và mọi người làm việc cho Chúa mà Chúa muốn dạy con điều gì chăng?…Con cứ quẩn quanh với những điều đó trong tư tưởng…và con không tự mình thoát ra được “ vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.”( Ga 15, 5) Nếu Chúa không ban ơn soi lòng mở trí cho con thì làm sao con có thể hiểu được việc của Chúa làm? Có những lúc chán chường, thất vọng đến nỗi con không muốn sống nữa. Quỷ đã gieo vào trong con tư tưởng buông xuôi muốn tự tử, …rồi bỏ Chúa không muốn theo Chúa nữa. Con đã giận hờn và trách Chúa vì Chúa sao không ban cho con được ơn yêu mến Chúa và tha nhân như chính Chúa yêu con. Chẳng phải chính Chúa Giêsu đã mời gọi mỗi người chúng ta rằng: “ Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em là Đấng hoàn thiện” đó sao? ( Mt 5, 48), và Ngài còn nhấn mạnh: 7 “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho.8 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho.” (Mt 7, 7-8), Đối với con người thì không thể nhưng đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể (Mc 10, 27) Nhưng nhiều khi trong lòng con tự nhủ, lời cầu nguyện của con chưa được Chúa nhận lời, có lẽ Chúa muốn thử thách lòng kiên trì của con vì yêu thương là yêu thương cả đời chứ đâu một chốc một lát. Con có cả một đời để sống giới răn yêu thương mà.

Lúc này, con hoang mang, chơi vơi giữa dòng xoáy của cuộc đời đêm tối đức tin. Con phải tìm cho ra Sự thật về nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc qua cầu nguyện, ăn chay, sống yêu thương, tha thứ, tự hạ, khiêm nhường, từ bỏ các đam mê, xưng tội, đi lễ mỗi ngày và rước Mình Máu Thánh Chúa – Đây chính là những điều mà Chúa Cha chỉ dạy qua chữ viết của chị Thiên Thương, và cũng là Lời Chúa Giêsu dạy con người khi xưa, không có gì sai lạc với giáo lý đức tin, và là những việc đạo đức được Hội Thánh rất khuyến khích, để xin Chúa và mẹ Maria thương dẫn đường, chỉ lối cho con, làm con hiểu được việc Chúa làm chứ tự sức riêng con, con không làm được gì cả. Chúa biết lúc nào là thời gian thích hợp để con có thể hiểu và đón nhận công trình Cứu độ mà Chúa Cha theo sự Quan phòng đang đặt để tại Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc và mặc khải mới “Mẹ Chúa Cha” là đến từ Chúa?

Chúa Cha rất tâm lý, Ngài biết đức tin của con còn chưa vững mạnh vào nhà Chúa và việc Chúa làm ở Bảo Lộc nên đã thương gửi chị Thương, Cha Tuấn, Cha Truyền, anh Công Vũ và mọi người trong nhà Chúa đến để hằng ngày đồng hành với con, động viên con. Thật vậy, lúc đầu, quỷ đã thành công để con yên tâm không xem và không muốn xem thậm chí con còn bảo bố mẹ con và người thân đừng xem video của nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc nữa. Con không muốn có sự liên quan gì nữa vì sợ rằng mình đang đi lạc giáo theo tà thuyết “Mẹ Chúa Cha” và con muốn có sự chắc chắn đến từ Giáo hội. Con muốn đợi cho Gíao hội công nhận đi để con theo. Tuy nhiên, khi chị Thương và Cha Tuấn gửi video Tiếng Nói Sự Thật cho con, con đã xem và bên cạnh đó, theo dõi thông tin các trang mạng xã hội, nhận được nguồn tin từ nhiều người, có nhiều thông tin trái chiều nói xấu nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc mà trên thực tế, theo sự Quan Phòng của Thiên Chúa, con đã được sống và cảm nghiệm, nhất là sau nhiều lần kiểm chứng Lời Chúa được viết qua tay chị Thiên Thương đã được ứng nghiệm và không có khác gì với Lời Chúa Giêsu dạy con người tự ngàn xưa, con đã bắt đầu thấy lại niềm tin, hy vọng và niềm vui dâng trào vào Công trình nhà Chúa Cha tại Bảo Lộc.

Thiên Chúa của con sao tuyệt vời quá, Ngài yêu thương và Ngài sáng kiến trong cách thế yêu thương nhân loại để tìm mọi cách cứu con người thoát khỏi vòng nô lệ tội lỗi, gông cùm của Satan. Thật vậy, ngày nay, ma quỷ tràn lan qua các hình thức bói toán, cầu cơ, lên đồng, nhập hồn, bùa ngải…để dụ dỗ con người đi vào con đường đam mê, hưởng thụ trần gian về ba mặt Danh – Lợi – Thú. Người công giáo cũng bị dẫn vào vòng xoáy của cơn lốc do ma quỷ tạo ra này trong đó có gia đình con. Bố mẹ con đã từng dẫn con đến gặp những ông Thầy nọ bà kia để xem biết tương lai, xin lộc để làm ăn được phát đạt, giải hạn. Khi con hỏi mẹ con là làm như vậy có lỗi gì với Chúa không thì mẹ con trả lời đó là hình thức đi hỏi ý kiến các cụ tổ tiên thôi mà con. Mẹ con chưa thật sự hiểu đó là một trong những chiêu trò lừa bịp của ma quỷ. Mặc dù được mẹ trấn an như vậy, con vẫn không thực sự được bình an trong tâm hồn.

Một lần nọ, bố mẹ con đã đưa con đi gặp một ông ở Hà Nội, người đã được rửa tội và có tên thánh là Giuse, nhưng lại không sống đạo, có pháp danh là Thanh Tịnh. Quả thực, con không muốn gặp ông ấy một chút nào vì con thấy gia đình con đang đi sai đường lạc lối, không đẹp lòng Chúa. Nhưng bố mẹ con nhất quyết muốn đưa con đến để gặp ông. Khuyên can bố mẹ con không được nên con đã đồng ý đi cùng bố mẹ con đến đó vì con không thể để cho bố mẹ con đi một mình tới nơi nguy hiểm đó được. Con muốn biết rõ họ làm gì và làm như thế nào…Trên đường đi và thậm chí khi ở trong nhà ông ấy, con đã đọc kinh Mân Côi cầu nguyện với Chúa và mẹ Maria để xin Chúa và Mẹ Maria thương gìn giữ gia đình con. Con đến đó, ông nhắm mắt, mồm lẩm bẩm điều gì đó sau đó bảo với con rằng: “Khi cháu cầu nguyện kinh Mân Côi thì năng lượng phát ra từ cháu rất lớn.” Biết được lòng con yêu mến Chúa, ông cũng khuyến khích con hãy đi tu theo Chúa ạ. Do đó, con bắt đầu thấy cũng mến ông và tặng ông một cuốn sách nhỏ suy niệm và cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, một ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp và một cuốn Kinh Thánh để hy vọng một ngày nào đó ông được ơn ăn năn, thống hối trở về với Chúa. Ông đã đề nghị gia đình con, mỗi người hãy đưa ảnh 3*4 cho ông, để ông trì chú chúc lành và khuyên gia đình con hãy mang theo bên mình luôn để được chúc lành, bảo vệ khỏi sự dữ. Con có hỏi các Sơ, các Cha về hình thức bói toán, cầu cơ…Các Sơ ở dòng Thừa sai tôi tớ Lời Chúa có khuyên con hãy xé và vứt cái ảnh được yểm bùa đó đi. Sơ có chỉ cho con đoạn Kinh Thánh nói rằng Chúa không vui khi ta làm như vậy. Con không nhớ chính xác đó là câu Lời Chúa hay đoạn nào nhưng con có tìm thấy thông tin câu Lời Chúa nói về hình thức bói toán, lên đồng như sau:

Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi.” (Lv 19,31).

Người nào đến với các người ngồi đồng ngồi bóng để chạy theo chúng mà làm điếm, thì Ta sẽ quay mặt lại phạt người ấy và sẽ khai trừ khỏi dân nó.Các ngươi phải nên thánh và phải thánh thiện, vì Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi.” (Lv 20,6-7).

Nhưng phải tạ ơn Thiên Chúa vì sự quan phòng của Ngài mà có bá Hiền, người xem tướng số con người theo lá bài bảo bố mẹ con rằng: “ Sau này, con bé này bảo nó lấy chồng cũng không lấy đâu.” Còn ông thầy của bá Hiền thì chúc con đi tu theo Chúa đắc đạo.  

Sau khi biết đây là điều không đẹp lòng Chúa, con đã nói với bố mẹ con là đừng lui tới những nơi đó nữa và bố mẹ con và người thân của con kể từ đó được ơn ăn năn thống hối trở về với Chúa và chỉ tín thác vào Ngài mà thôi.

So sánh nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc với những nơi mà trước đó bố mẹ con hay lui tới thì có sự khác biệt hoàn toàn. Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc, mọi người sống yêu thương nhau, cầu nguyện, ăn chay, hy sinh, xả thân và phục vụ bệnh nhân hết mình với một lòng yêu mến Thiên Chúa, phục vụ cách vô vị lợi, không mất một chi phí nào, miễn phí các sinh hoạt ăn, uống, ngủ, nghỉ, thậm chí nhiều bệnh nhân nghèo còn được Chúa Cha cho tiền đi lại…Điểm đáng chú ý phải nêu lên, các bệnh nhân đến nhà Chúa Cha, họ được ơn hoán cải, thay đổi đời sống, từ người tội lỗi, đam mê tìm của thế gian được trở nên một người con ngoan của Chúa, ham thích cầu nguyện, chê bỏ sự đời và yêu thích lắng nghe và thực thi Lời Chúa Cha chỉ dạy theo như tinh thần Tin mừng. Đặc biệt, con nhận thấy một điều, qua Lời Chúa hiện thực được viết bởi tay chị Thiên Thương, nhiều người mới biết, được hiểu, được nhắc nhớ hay được củng cố thêm niềm tin về Lời Chúa Giêsu đã dạy chúng ta trong Kinh Thánh tự ngàn xưa. Như vậy, việc làm tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc là đến từ Chúa, mọi việc đều được Chúa đem ra Ánh sáng còn đến từ ma quỷ thì lén lút, vụng trộm, giấu giếm. Trong khi đó, những nơi mà khi ta đến để xin được lộc, giải hạn, cầu cơ, bói toán…họ sẽ thu lộc tức tiền của ta tuỳ theo nhu cầu của ta…thì đó là đến từ ma quỷ.

Nhưng sao con cứ thấy mình ở giữa hai thế cực tin hay không tin vào việc Chúa Cha làm tại nhà chị Thiên Thương? Nhưng tình trạng này không thể kéo dài lâu được? Chúa có thể biến sự dữ thành sự lành. Con tín thác vào Chúa. Chúa sẽ không bỏ rơi con đâu nhất là trong lúc này. Con biết rằng Chúa sẽ đưa cho con chìa khoá của vấn đề.

Thời gian cứ trôi và rồi hôm đó, con nhận được tin bé John tự nguyện chết để cứu cha mẹ bé vì người hại cha mẹ bé là người rất thân cận với họ. Con tự nhủ liệu người đó có phải là con không? Vì rất nhiều lần, con là người đã hứa với Chúa sẽ trung thành yêu Chúa cho đến trọn đời, sống độc thân vì yêu mến Chúa để xin Chúa cứu anh Paul chị Dương khỏi nguy tử. Chúa đã nhận lời con cầu nguyện. Vậy mà giờ đây con lại có ý định tự tử, bỏ Chúa mà đi thì quả thực con thất hứa, phạm tội phản nghịch cùng Chúa. Kể từ đó, con được ơn ăn năn, thống hối trở về với Chúa. Con xin lỗi Chúa vì đã làm Chúa buồn khi có ý định xấu đó. Con xin lỗi vì con đã nghi ngờ việc Chúa làm tại nhà chị Thiên Thương.

Nhưng khi con nhờ chị Thiên Thương hỏi Thánh ý Chúa về vấn đề này thì con được Chúa trả lời: “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha không làm việc này, quỉ đã làm con nghĩ ra.”

Tạ ơn Chúa là con đã không theo ý của quỷ để tự trách mình khi là người đã hại anh chị Paul – Dương. Thật vậy, chính Chúa Cha đã cho con luôn nghĩ theo chiều hướng tích cực, để qua đó con biết sống khiêm nhường, tự hạ, ăn năn thống hối trở về với Cha. Chúa Thánh Thần luôn thúc đẩy, động viên con phải làm lành, lánh dữ và sống cậy dựa vào Chúa mà thôi giúp con luôn tỉnh thức với mọi đòn đánh của ma quỷ. Chúa đã biến sự dữ thành sự lành và ban ơn củng cố đức tin cho con. Con xin cảm tạ, ngợi khen Tình yêu bao la, Lòng Thương Xót và Sự Quan Phòng của Thiên Chúa dành cho con: “ Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi!” là tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa mà con muốn kính dâng lên Ngài đã thương kiên nhẫn, đợi chờ con bao tháng năm qua. Quả thực, con đã phung phí gia tài là những nén bạc cuộc đời mà Cha trao ban để sống theo ý riêng mình.

Chính Chúa Cha đã đồng hành với con trong mọi giây phút, sẵn sàng trả lời những thắc mắc trong đời sống con qua chữ viết của chị Thiên Thương và gương lành của chị Thương, anh Quảng, các Cha và mọi người làm việc nhà Chúa cũng như các chứng nhân trong chương trình Tiếng Nói Sự Thật lại một lần nữa cảm hoá được con để con lại một lần nữa, xác tín đây là việc Chúa làm chứ không thể đến từ ma quỷ được, và Công trình của Chúa sẽ tồn tại với thời gian, không một địch thù nào có thể phá đổ được.

Con đã dành thời gian cầu nguyện với nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc. Kể từ đó, Chúa lại thương ban cho con được thấy Chúa và Mẹ Maria cùng Cha Thánh Giuse mỗi khi con cầu nguyện và thinh lặng trước Chúa. Lúc này, con cảm thấy thời gian trở nên cấp bách, con phải lên tiếng bảo vệ Chúa, bảo vệ chị Thương, anh Quảng, các Cha và những người làm việc cho Chúa chứ con không được phép im lặng như ông Philato ngày xưa, biết rõ Chúa Giêsu vô tội, bị các kinh sư và Phariseu vì ghen tức, ganh tị lập mưu hãm hại mà vẫn kết án chỉ vì muốn được yên thân nên rửa tay muốn nói ông vô can trong vụ giết người công chính này. Phải chăng Giáo quyền địa phương và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cũng như tất cả những ai vẫn chưa tin nhận và thậm chí phản đối kịch liệt việc làm của Nhà Chúa Cha đang đi theo vết xe đổ ngày xưa của các kinh sư và pharisêu?

Đặc biệt, con cũng cảm thấy rằng đây chính là cơ hội để con được lập công chuộc tội trước Chúa khi mà Giáo hội địa phương và mọi người lên án chị Thương, các Cha và mọi người làm việc cho Chúa. Họ thực sự là những môn đệ đích thực của Đức Kitô nên họ cũng phải trở nên giống Thầy Giêsu chí thánh là bị bách hại và loại ra khỏi hội đường vì sống công chính như lời Chúa Giêsu đã tiên báo:

6:2 Họ sẽ khai trừ anh em khỏi hội đường. Hơn nữa, sẽ đến giờ mà kẻ nào giết anh em cũng tưởng đó là phụng thờ Thiên Chúa.
16:3 Họ sẽ làm như thế, bởi họ không biết Chúa Cha, cũng chẳng biết Thầy.
” (Ga 16, 2-3)

Đây chính là đoạn Kinh Thánh mà con chưa hiểu cho đến giờ thì con mới hiểu. Chỉ những người môn đệ đích thực của Chúa Giêsu Kito, sống theo Lời Chúa chỉ dạy thì mới bị bách hại thôi mà bị chính người nhà tức người trong cùng một Giáo hội mình làm hại, gây đau khổ, làm khó dễ chỉ vì họ chưa sống được như Lời Chúa dạy mà còn sống theo tinh thần thế tục, còn dưới sự khống chế của satan mà vẫn cứ tưởng mình đang phục vụ Chúa, đặc biệt như chính Chúa Giêsu cũng đã nói: “Anh em đừng tưởng Thầy đến đem bình an cho trái đất; Thầy đến không phải để đem bình an, nhưng để đem gươm giáo. Nhưng “Phúc cho ai bị bách hại vì lẽ công chính, vì nước trời là của họ” ( Mt 5,10).

Như vậy, Lời Chúa đã được ứng nghiệm cho chị Thiên Thương, các Cha và mọi người làm việc cho Chúa khi xả thân làm việc cho Ngài để làm sáng danh Chúa Cha và cứu các linh hồn đồng loại.

Thật hạnh phúc cho ai được làm việc cho Thiên Chúa. Ngài động viên môn đệ yêu dấu của Ngài: “Nhưng hãy can đảm lên vì Thầy đã thắng thế gian.” (Ga 16,33)

Thiên Chúa ở cùng chúng ta & Giêrusalem mới

Con cũng là người được Chúa Cha chọn và mời gọi vào làm việc cho Công trình của Ngài từ thuở đời đời nên con càng phải chung tay với mọi người và cộng tác với Chúa để loan báo Tin Mừng cứu độ đến cho muôn dân: “Chúa Cha đã đến cùng với Chúa Giêsu cùng với Thần khí Ngài và ngự thật ở tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc rồi:  

Anh em đã nghe Thầy bảo:

“Thầy ra đi và đến cùng anh em”.

Nếu anh em yêu mến Thầy,

thì hẳn anh em đã vui mừng

Vì Thầy đến cùng Chúa Cha,

Bởi vì Chúa Cha cao trọng hơn Thầy.”

( Ga 14, 28)

Như vậy, Thầy ra đi và đến cùng anh em. Anh em hãy vui mừng và phải vui mừng lên vì Thầy đến với anh em cùng Chúa Cha trong Thần khí Chúa Thánh Thần tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc Giêrusalem mới Thiên đàng trần gian trong thời đại hoạt động của Chúa Thánh Thần -Thời đại cuối cùng trước khi Chúa Giêsu đến lần thứ hai để phán xét loài người theo sự công thẳng của Ngài.

Thật vậy, Chúa Giêsu đã thực hiện Lời hứa của Ngài khi nói với các môn đệ: Thầy đi để dọn chỗ cho anh em (Ga 14, 2); Thầy đi thì Thần Chân lý mới được sai đến (Ga 16, 7) và Ngài sẽ dạy anh em mọi điều Thầy đã nói với anh em. (Ga 14, 26; Ga 16, 13) Bây giờ anh em chưa hiểu được nhưng khi sự việc xảy đến thì anh em sẽ hiểu. Ai yêu mếnThầy thì Cha Thầy và Thầy sẽ đến ở cùng người ấy. (Ga 14, 23)

Quả thực, nơi đây là đất Thánh, thành đô Giêrusalme mới, Thiên đàng trần gian nơi mà có viên ngọc quý là chính Thiên Chúa Ba Ngôi: Chúa Cha – Chúa Con & Chúa Thánh Thần hiện diện cách sống động. Nơi đâu có Thiên Chúa, nơi đó có mẹ Maria, Cha Thánh Giuse, các tổng lãnh Thiên Thần và toàn thể Triều thần Thiên quốc. Chúa Cha mới là người chỉ đạo mọi việc trong nhà Ngài dưới tác động của Thần Khí của Chúa Thánh Thần đẩy tay chị Thiên Thương để viết Lời Chúa hiện thực răn dạy con người trong thời đại mới này giúp con người nhận biết và thắng được mưu sâu quỷ dữ. Con phải lên tiếng bảo vệ Sự Thật đến từ Thiên Chúa và làm chứng cho Ngài về những việc và hồng ân mà Chúa ban cho chị Thiên Thương và mọi người cộng tác với Ngài để qua đó làm sáng danh Chúa và mưu ích cho phần rỗi nhân loại. Đây chính là công trình Cứu độ của Ba Ngôi Thiên Chúa trong thời kỳ hoạt động của Chúa Thánh Thần.

Con muốn mượn câu nói của chính Chúa Giêsu khi Ngài nói về năng quyền trừ quỷ:Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. ( Mt 11, 20)

Chị Thương, các Cha và 7 viên đá khác là những tông đồ tuyển chọn của thời đại Chúa Thánh Thần. Chính Thiên Chúa ban cho họ ơn trừ quỷ, đặt tay chữa lành bệnh tật cho con người trong thời đại này và sai họ đi rao giảng Tin Mừng Cứu độ của Thiên Chúa cho muôn dân. Vậy chẳng phải chính Chúa Giêsu đang hiện diện ở trần gian này rồi cùng với con người như Lời Ngài đã hứa: “ Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28, 20) Thiên Chúa ở cùng chúng ta trong mọi sinh hoạt ngày sống, đặc biệt Ngài hiện diện cách huyền nhiệm trong khi ta tham dự Thánh lễ, đó là:  

Bàn tiệc Lời Chúa: Chúa Giêsu – Lời Chúa vĩnh cửu

« Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta »
(Ga 1, 1-18)

“Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, mà còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.” (Mt 4, 4)

 Bàn tiệc Thánh Thể: Bí tích Tình Yêu

“Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy.”23 Và Người cầm chén rượu, dâng lời tạ ơn, rồi trao cho các ông, và tất cả đều uống chén này.24 Người bảo các ông: “Đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người.

Nhờ đón nhận bí tích Thánh Thể, người Kito hữu được ân phúc đón rước Mình và Máu Chúa Kito vào trong tâm hồn để nhờ Ngài, trong Thần Khí Chúa Thánh Thần, con người được trở nên một với Thiên Chúa, ở trong Chúa Giêsu và Ngài ở lại trong ta, như chính Lời Thánh Phaolo đã nói: “Không còn là tôi sống, nhưng Đức Ki-tô sống trong tôi” (Gal 2, 20).

 • Con người được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa:
 • Linh hồn là sự sống của Chúa ở cùng con người, kết hợp và nên một với thân xác để trở thành một sinh vật sống theo hình ảnh Chúa.
 • Thân xác của con người là đền thờ của Chúa Thánh Thần.

“Anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa” (1Cr 6,19).

Lương tâm: luật tự nhiên, Lời của Chúa Cha ở cùng với con người cùng Thần khí của Ngài

Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài (St 1, 27). Thiên Chúa ban cho ta có một lương tâm nhận biết điều tốt và xấu, một lương tâm có chiều hướng nhận biết và yêu mến Đấng Tạo Hoá, một cách thế để Thiên Chúa luôn ở cùng con người. Thật vậy, lương tâm chính là Luật Tự nhiên, Lời của Chúa Cha ở cùng với con người bằng Thần Khí của Ngài .

Tiếng lương tâm là chính tiếng Thiên Chúa nói trong lòng mỗi người, hay nói cách khác “Lời Chúa – ở với mỗi người” để khuyên dạy ta sống yêu thương, tha thứ, làm lành, lánh dữ để đẹp lòng Thiên Chúa… “Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và Sự Sống. ( Ga 6, 63b) Thật vậy, Thiên Chúa là cội nguồn Sự sống và là Sự sống nên con người không thể sống được nếu không có Chúa vì Ngài là Đấng Tạo dựng nên con người từ bụi đất: ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật.” (St 2,7)

Ngài hằng trao ban Sự sống Thần linh cho con người để con người được sống dồi dào trong Tình yêu và sự hiện diện của Chúa. Như thân xác ta cần khí thở và nước để sống như thế nào thì con người ta cũng cần Thiên Chúa như vậy. Không có Ngài, con người chỉ là hư vô. Nhờ Ngài, mà ta được hiện hữu trên cõi đời này:

3 Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Người là sự sống.” ( Ga 1, 3-4)

Con người là tạo vật cao quý nhất có hồn và xác, được Chúa sáng tạo theo hình ảnh Ngài. Hơn nữa, như chính Chúa Giêsu cũng đã khẳng định:  Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. (Ga 15, 5)

 • Con người phải sống theo lương tâm tốt lành mà Thiên Chúa dựng nên để nhờ ơn Ngài, ta được trở nên con Thiên Chúa. Ngược lại, nếu ai đó sống mà bóp nghẹt tiếng lương tâm để làm theo ý riêng, làm điều xấu xa, phạm tội mất lòng Thiên Chúa thì lương tâm của người ấy trở nên chai đá đến mức họ không còn phân biệt được điều tốt hay xấu, điều xấu đối với họ trở nên như việc chính đáng được làm mà họ không có một chút áy náy lương tâm.
Chúa Thánh Thần: Thần Khí, Sự sống của Thiên Chúa

Đặc biệt, sự hiện diện của Thiên Chúa làm Người còn được thể hiện ở việc: Trước khi về trời, sau khi Chúa Giêsu Phục Sinh, Ngài đã thực hiện Lời hứa là ban cho các môn đệ của Ngài thời xưa cũng như cho các Kito hữu ngày nay Thần khí của Ngài là Chúa Thánh Thần, Đấng ban Sự Sống, Thần Chân Lý trong ngày lễ ngũ tuần. Chúa Thánh Thần hiện xuống để khai mở cộng đoàn Hội Thánh. (Vc 2, 1-13). Nhờ Ngài hướng dẫn, dạy dỗ, soi lòng mở trí để ta hiểu được mầu nhiệm Chúa Giêsu xuống thế làm người, hiểu được giáo huấn của Chúa Giêsu dạy về Nước Trời, về mầu nhiệm Chịu chết và Phục sinh và giúp ta sống chứng tá Tin Mừng trong đời sống hằng ngày. Chính nhờ Chúa Thánh Thần mà các tông đồ được biến đổi trở thành một con người mới, mạnh mẽ, can đảm, nhiệt thành và dấn thân trong công cuộc rao giảng Tin Mừng, Lời Chúa đến cho mọi người muôn dân nước.

Chúa Thánh Thần là Sự sống của linh hồn Kito hữu và là sức sống cho Hội Thánh. Ngài canh tân và hợp nhất các tín hữu nên một trong Chúa Kitô (Cv 11,15) và thúc đẩy Hội Thánh chu toàn sứ mạng được trao phó, giống như linh hồn làm cho thể xác sống động.

Chúa Thánh Thần ngự xuống đầy lòng chúng ta, biến con người chúng ta thành đền thờ của Thiên Chúa (1Cr 3,16). Ngày xưa, Chúa Thánh Thần đã soi lòng mở trí các tông đồ thì nay Ngài cũng chỉ bảo, mở lòng chúng ta đón nhận các giáo huấn của Chúa Kitô, và bước theo Chúa Kitô trong niềm vui và bình an: “Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em” (Ga 14, 25-26).

Chúa Thánh Thần làm cho thửa vườn Hội Thánh trổ sinh nhiều hoa quả : “bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nại, lương thiện, trung tín, hiền hoà, tiết độ” (Gl 5,22).

Ađam – con người đầu tiên – từ nắm bùn đất đã trở thành con người có sự sống là nhờ hơi thở của Thiên Chúa (St 2,7). Sau khi sống lại từ cõi chết, Chúa Kitô cũng thổi hơi trên các tông đồ để biến đổi các ông trở thành những con người mới (Ga 20.22). Hơi thở của Thiên Chúa chính là Thánh Thần của Chúa Cha và Chúa Kitô. Nơi nào có không khí, có nước là có sự sống. Cũng thế, không có Chúa Thánh Thần thì không có sự sống, nhất là sự sống đời đời, vì Ngài chính là môi sinh của sự sống thần linh, Sự sống của Thiên Chúa.

Lời Chúa hiện thực:

Giờ đây, Thiên Chúa còn hiện diện với chúng ta cách sống động tại Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc bằng Thần khí của Ngài khi đẩy tay chị Thiên Thương để viết Lời Chúa Cha dạy dỗ con cái loài người trong thời đại mới này…Đó là Lời Chúa hiện thực… Qua đó, con người có thể nhận biết Thánh ý Chúa Cha cách cụ thể, rõ ràng được thể hiện qua chữ viết của chị Thiên Thương nhằm giúp ta vượt thắng mưu sâu quỷ dữ, để qua đó làm sáng danh Chúa Cha và cứu rỗi linh hồn đồng loại.

Đây chính là thời đại hoạt động của Chúa Thánh Thần được đánh dấu từ mốc sau khi Chúa Giêsu lên trời, khởi đầu là mốc Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chính Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ xưa:

16:12 Thầy còn nhiều điều phải nói với anh em, nhưng bây giờ anh em không có sức chịu nổi.
16:13 Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn, Người sẽ không tự mình nói điều gì, nhưng nghe gì, Người sẽ nói lại, và loan báo cho anh em biết những điều sẽ đến.
” ( Ga 16, 12-13)

Đây chính là thời điểm mà Sự Thật về Tình yêu, Lòng Thương Xót và Sự Quan Phòng của Thiên Chúa Ba Ngôi dành cho con người đang được hé mở bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần tại Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc:

 • Chúa Cha dùng tay chị Thiên Thương để viết Lời Chúa dưới tác động của Thần khí Chúa Thánh Thần để dạy dỗ con người trong thời đại mới này. Đó là Lời Chúa hiện thực.
 • Chúa Cha đã ban ơn trừ quỷ, đặt tay, và chữa lành bệnh tật cho con người cho chị Thiên Thương, các Cha và 7 viên đá khác.
 • Chúa Cha chọn những người làm việc cho Ngài trong Vườn Nho của Ngài bao gồm 12 viên đá. Họ là những người trong Đội quân Ánh sáng của Thiên Chúa ở trần gian này, được hạnh phúc cộng tác với Chúa trong Công trình Cứu độ các linh hồn với điều kiện là họ phải vâng phục Thánh ý Chúa Cha trong mọi sự, sống theo chỉ dạy của Chúa Cha: ăn chay, hy sinh, cầu nguyện, sống Mến Chúa – yêu người như gương của Chúa Giêsu, xưng tội và đi lễ mỗi ngày, sống tự hạ, khiêm nhường, từ bỏ mọi đam mê…
 • Như vậy, Thiên Chúa ban cho mỗi người trong Đội quân Ánh Sáng những ân sủng khác nhau tuỳ theo lòng Ngài muốn cho mỗi người. (Dụ ngôn nén bạc…Lc 19, 11-28, đặc sủng của Chúa Thánh Thần 1Cr 12, 9-11,14-28). Tóm lại, những ân sủng mà Chúa Cha ban cho họ là ơn trừ quỷ, cầu nguyện, đặt tay chữa lành bệnh tật về tâm hồn và thể xác cho các bệnh nhân nhờ quyền năng và sức mạnh của Chúa Thánh Thần.
 • Mỗi người được Chúa Cha dùng vào mỗi việc, và Chúa ban cho mỗi người một ơn khác nhau, nhưng được hiệp nhất với nhau nên một trong Chúa Kito, nhờ Chúa Thánh Thần để xây dựng nên Ngôi nhà của Thiên Chúa tại trần gian này, cùng Chúa Cha cứu rỗi thật nhiều linh hồn về cho Thiên Chúa trong thời đại mới này.

Lời bàn: Vậy ta phải hiểu sao về câu Kinh Thánh: (22) Rồi Ðức Giêsu nói với các môn đệ: “Sẽ đến thời anh em mong ước được thấy một trong những ngày của Con Người thôi, mà cũng không được thấy. (23) Người ta sẽ bảo anh em: “Người ở kia kìa!” hay “Người ở đây này!” Anh em đừng đi, đừng chạy theo. (Mt 17, 22-23)

Trong dân cũng đã từng xuất hiện những ngôn sứ giả, giữa anh em cũng vậy, sẽ có những Thầy giả hiệu, là những kẻ sẽ lén lút đưa vào những tà thuyết dẫn tới diệt vong. ( 2 Pr 2, 1)

24:23 “Bấy giờ, nếu có ai bảo anh em: “Này, Đức Kitô ở đây” hoặc “ở đó”, anh em đừng có tin.
24:24 Thật vậy, sẽ có những Kitô giả và ngôn sứ giả xuất hiện, đưa ra những dấu lạ lớn lao và những điềm thiêng, đến nỗi chúng lừa gạt cả những người đã được tuyển chọn, nếu có thể.” ( Mt 24, 23-24)

Vấn đề là chúng ta có thể khôn ngoan nhận ra được Chúa Giêsu, Thiên Chúa làm Người ở giữa chúng ta đang hiện diện như thế nào trên thế giới và trong cuộc đời mình? Ta có thực sự hiểu được điều Chúa Giêsu dạy cho các tông đồ xưa và cho chính  mỗi người chúng ta thời nay mà đã được ghi chép lại trong Kinh Thánh không?

Đây chính là thời điểm mà Chúa Thánh Thần hoạt động mạnh nơi Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc qua việc Chúa Cha ban đặc ân viết Lời Chúa hiện thực cho chị Thiên Thương, ơn trừ quỷ cho các Cha, chị Thương, 7 viên đá khác, và ơn cầu nguyện, đặt tay chữa lành bệnh tật cho các thành viên trong Đội quân Ánh sáng như có Lời Chúa:

15 Người nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khỏe.” (Mc 16, 15-17)

Chúng ta phải công nhận với nhau rằng: Để hiểu được Lời Chúa Giêsu dạy, ta phải nhờ ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần…Ta phải cầu nguyện, sống theo Lời Chúa dạy như ăn chay, cầu nguyện, sống yêu thương, tha thứ, tự hạ, khiêm nhường và cầu xin Chúa Thánh Thần ơn phân định để ta nhận ra được đâu là việc đến từ Chúa, đâu là đến từ ma quỷ?

Như vậy, câu Lời Chúa : “Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta” (Is 7,14; Mt 1,23) luôn được ứng nghiệm.

Thiên Chúa luôn trung tín trong việc Ngài làm và Ngài yêu thương con người đến cùng. Thiên Chúa đã luôn sáng tạo cách thế yêu thương để cứu con người thoát khỏi sự giam cầm của Satan và bè lũ của nó.

Con muốn trở về nhà Cha con để thực thi Thánh ý Ngài được viết qua tay chị Thiên Thương: Chúa Cha cho con được biết, con nên trở về nhà thì tốt hơn cho con. Con sẽ không biết được việc của Chúa Cha làm nếu con tiếp tục ở lại Pháp học Thần học. Chúa Cha muốn con trở về Việt Nam, phục vụ Ngài trong Cung điện nhà Chúa vì Chúa Cha muốn dùng con như khí cụ Tình yêu của Ngài.

Chứng Nhân Tình yêu cho Chúa Cha và cái kết tại bệnh viện

Khi con sống theo Lời Chúa dạy là ăn chay, kiêng thịt, cầu nguyện liên lỉ thì Sơ Theresa và con xảy ra mâu thuẫn rất nhiều và cách thường xuyên. Thật vậy, con đã chia sẻ cho Sơ Theresa về việc nhà Chúa Cha,  Lời Chúa Cha chỉ dạy được viết qua tay chị Thiên Thương, điều mà chính Chúa Giêsu đã dạy ta từ thưở xa xưa và càng không sai lạc với giáo lý đức tin như ăn chay, kiêng thịt, sống yêu thương, tha thứ, tự hạ, khiêm nhường, từ bỏ mọi đam mê, đi lễ, xưng tội, rước Mình Máu Thánh Chúa mỗi ngày…Sơ Theresa muốn được chữa lành bệnh tật nhưng Sơ lại chưa thể hãm mình để ăn chay, kiêng thịt được nên suốt ngày Sơ nói con là con đi theo nhóm lạc đạo và thường dùng lý luận là Chúa Giêsu cũng ăn thịt chiên đó thôi.

Chiên thực ra là hình ảnh của Chúa Giêsu sẽ chịu chết trên thập giá, là hiến lễ hy sinh đền tội dâng lên cho Chúa Chúa thay cho nhân loại.

Lạy Chiên Thiên Chúa

Đấng xoá tội trần gian

Xin thương xót chúng con.

Chính Chúa Giêsu mời gọi ta hãy ăn Mình và uống Máu Ngài để ta có được sự sống đời đời. Chúa Giêsu đã trở nên lương thực Hằng sống cho chúng ta trên đường lữ hành trần thế này. Chúa Giêsu đã chết để cho ta được trở nên con Thiên Chúa, thông phần Sự sống Thần linh của Thiên Chúa là ban cho ta chính Thần Khí Ngài. Đức Chúa Thánh Thần là Tình yêu và là Đấng ban Sự Sống.

35 Đức Giê-su bảo họ: “Chính tôi là Bánh Trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ! (Ga 6, 35)

Tại sao Chúa Cha lại muốn ta ăn chay, kiêng thịt trong khi Chúa Giêsu lại mời gọi ta hãy uống Máu và ăn Thịt Ngài ?

Khi ta được ăn Thịt và uống máu Chúa Giêsu, ta được trở nên một với Chúa và Chúa sẽ bảo vệ ta khỏi nanh vuốt và quyền lực của Satan. Thật vậy, ta có thể hiểu tại sao ma quỷ lại thích ăn thịt, bắt linh hồn người ta?

Vì chưng, Thiên Chúa dựng nên con người giống hình ảnh Chúa:

“Chúng ta hãy làm ra con người theo hình ảnh chúng ta, giống như chúng ta, để con người làm bá chủ cá biển, chim trời, gia súc, dã thú, tất cả mặt đất và mọi giống vật bò dưới đất.

Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình,

Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa,

Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ.” (St 1, 26-27)

Con người được Chúa dựng nên có xác được tạo ra từ bụi đất nhưng con người chỉ sống khi được Chúa thổi hơi tức lúc Ngài ban cho ta Thần Khí của Ngài tức Sự sống của Thiên Chúa tạo nên linh hồn ta thiêng liêng, bất tử:

“ Đức Chúa là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật. (St 2, 7)

“ Mi đã làm điều đó, nên mi đáng bị nguyền rủa nhất trong mọi loài súc vật và mọi loài dã thú. Mi phải bò bằng bụng, phải ăn bụi đất mọi ngày trong đời mi.”

Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn gót nó.”  (St 3, 14-15)

Thức ăn của Satan là bụi đất mà con người được Chúa nặn ra từ bụi đất.  Như vậy, chúng ta trở nên con mồi của Satan: “Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ là thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1Pr 5,8).

Vì ghen tị với con người, là thụ tạo duy nhất giống hình ảnh Chúa có hồn và xác mà Satan và bè lũ của nó chủ yếu muốn chiếm linh hồn bất tử của con người ta để chà đạp và phá hoại hình ảnh Chúa trong con người. Nó chủ mưu tấn công thể xác con người với cám dỗ về danh – lợi – thú vì Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối”. (Mc 14, 38)

Về bản chất, con người tuy là thụ cao quý nhất được Chúa sáng tạo theo hình ảnh Chúa nhưng con người có thể xác thì trong một thời gian ngắn yếu thế hơn Satan và bè lũ của nó là những Thiên Thần phản loạn. Satan thực là một Tổng lãnh Thiên Thần Ánh sáng, đẹp đẽ được Chúa sáng tạo và có quyền phép nhưng do sự kiêu ngạo muốn cao bằng Chúa nên đã trở thành quỷ. Nó đã sách động được một số khá đông các Thiên Thần phản loạn theo nó và nhất quyết không muốn phụng thờ Thiên Chúa. Satan âm mưu cướp linh hồn người ta để lập vương quốc của riêng nó chống lại Thiên Chúa cho đến cùng. Vì thế, con người bị yếu thế hơn Satan và bè lũ của nó và sẽ bị chúng khống chế và hành hạ cả thân xác cũng như linh hồn người ta theo ý của nó nếu con người không sống theo Lời Chúa Cha chỉ dạy được tóm gọn trong Giới răn Yêu thương “ Mến Chúa – yêu người như chính mình.” Chính vì lẽ đó, mà Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa đã xuống thế làm Người để Cứu độ con người thoát khỏi nanh vuốt và sự kìm kẹp của Satan do tội lỗi tổ tông gây nên.

Như vậy, việc cầu nguyện, ăn chay, kiêng thịt là giúp ta hãm dẹp đam mê xác thịt, những gì là thế gian để giúp ta dễ hướng lòng lên tới và sống kết hợp mật thiết với Chúa là Đấng ban cho ta Sự sống đời đời trong Thánh lễ qua bí tích Thánh Thể cũng như bàn tiệc Lời Chúa là việc thể hiện Tình yêu, lòng mến của ta đối với Thiên Chúa khi ta tuyên xưng niềm tin vào một Đức Giêsu Kito đã chết và Phục sinh để cứu độ ta ngang qua việc đón nhận và lắng nghe Lời Thiên Chúa, đặc biệt phải đem ra thực hành để được sống đời đời vì “ Đức tin không hành động là đức tin chết”. (Gc 2, 17) Chỉ nơi Ngài mới có sự sống đích thực và chúng ta cần phải tin vào Con Thiên Chúa, sống theo Lời Chúa dạy là Mến Chúa – yêu người theo gương của Chúa Giêsu (Ga 15, 12) cùng năng chịu các phép bí tích Chúa Giêsu đã lập để làm sáng danh Chúa và mưu ích cho phần rỗi linh hồn của ta.

Hơn nữa, con có bảo sơ chẳng phải Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ: Để trừ được quỷ này phải ăn chay và cầu nguyện sao? (Mc 9,14-29; Lc 9,37-43a; Mt 17,14-21)

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, con đã dễ cáu giận với Sơ Theresa khi sơ không tin và nhạo báng công trình nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc. Vì không muốn Sơ phạm tội xúc phạm đến Chúa, con đã không kiềm chế được bản thân mình nên đã đập bàn, và con đã muốn đưa tay lên để ngăn sơ không nói ra những lời xúc phạm đến Chúa thì Sơ lại tưởng rằng con muốn đánh Sơ vậy. Sơ Theresa cho rằng tâm lý con không bình thường nên đã cho con đến bệnh viện tâm thần từ ngày 31/01/2021. Sơ Theresa đã giấu không muốn cho bố mẹ con biết việc Sơ đã đưa con vào bệnh viện nhưng nhờ ơn Chúa thương, cô Thuỷ  Router, một trong những ân nhân của con ở bên Pháp đã liên hệ với bố mẹ con ở Việt Nam. Bố mẹ con có xin Lời Chúa qua chị Thiên Thương và được Chúa Cha trả lời: Chúa Cha cho con được biết, con của con không có bị bệnh. Con cần liên hệ với Sơ Theresa để cho con của con được về. Nhiều khi, con cảm thấy thất vọng, chán nản khi ở bệnh viện dòng dã 7 tháng trời…Tại đó, bác sĩ cho con uống thuốc thần kinh nên nhiều khi con cũng bị ảnh hưởng, có những tác dụng phụ của thuốc, có những lúc con cứ nằm ngủ miên man, có lúc con lại chằn chọc mãi, mũi nhãi cứ chảy ra hoài do kích ứng thuốc, không ngủ được, con đếm từng phút giây, đợi chờ, mong ngóng từng ngày được trở về Việt Nam bên bố mẹ con và những người thân yêu của con. Ôi thời gian đó, thật kinh hoàng đối với con nhưng tạ ơn Chúa, nhờ Ngài luôn ở bên đồng hành với con mà con cũng đã vượt qua.

Con nghĩ thầm trong bụng nếu con đã nghe Lời Chúa dạy thì con đâu lâm vào cảnh khốn cùng này? Ước gì con đã nghe Lời chỉ dạy khôn ngoan của Chúa được viết qua tay của chị Thiên Thương? Con xin lỗi Chúa và xin Chúa lo liệu cho con được về Việt Nam sớm. Nhưng âu cũng là Sự Quan Phòng của Chúa để qua đó, con có thể hiểu được rằng: Chị Thiên Thương được Chúa Cha dùng để viết Lời Chúa nhằm truyền tải Thánh ý Chúa Cha cho mọi người trong thời đại mới này là sự thật.

Thật vậy, con hỏi Chúa Cha là liệu Chúa Cha có cho con về đợt này không ạ vì hôm đó con đi đăng ký mãi mà không được chuyến bay vào tháng 7 ạ?

Chúa Cha đã trả lời con qua chữ viết của chị Thiên Thương như sau:

“Chúa Cha nói con nghe: Chúa Cha không muốn trả lời. Chúa Cha muốn con phải hy sinh hơn nữa, tự hạ hơn nữa, từ bỏ ý riêng hơn nữa đẹp lòng Chúa Cha, con mới được Chúa Cha giúp. Con đừng quá lo lắng về việc này, con nên vui vẻ đón nhận mọi sự, con mới được bình an trong tâm hồn.”

Nhờ ơn Chúa giúp và thêm sức, con siêng năng cầu nguyện xin Chúa cho con được về và tạ ơn Chúa, con đã được trở về Việt Nam ngày 31/08/2021 như Lời Chúa đã hứa với con là Ngài sẽ cho con về nếu con thực thi theo Lời Chúa chỉ dạy cho dù có bùng phát dịch Covid 19 đi nữa.

Công việc Chúa Cha trao cho con và phép lạ Chúa Cha làm

Con được diễm phúc làm việc cho Chúa hồi 21/07/2021 do chị Thương đặt tay xin Chúa chúc lành cho con. Ngày 31/12/2021, con được Chúa Cha ban cho có một Thiên Thần và Ngài hằng đồng hành với con khi con làm việc cũng như lúc cầu nguyện. Chúa Cha muốn con phải xả thân để làm việc cho Chúa Cha cho thật tốt:

 • Đăng các video trong Chương trình Tiếng Nói Sự Thật lên trên Youtube, sau đó chia sẻ lên các trang mạng xã hội
 • Cộng tác với các anh chị em trong Đạo quân Ánh sáng để dịch bài suy niệm và video sang các ngôn ngữ Anh và Pháp
 • Đăng các bài suy niệm và video lên website và các trang mạng xã hội
 • Cầu nguyện, đặt tay và chữa lành và giúp đỡ các bệnh nhân
 • Giúp Thiên Thần Thanh Mai học khi Sơ Lành có việc bận
 • Phụ giúp làm bếp khi nhà bếp cần
 • Phân chia phòng chữa lành cho các bệnh nhân

Sau đây, con xin kể cho mọi người nghe về việc Chúa Cha đã giúp con như thế nào trong công việc liên quan đến giao diện của website nhachuacha.com mà con đang quản lý.

Tạ ơn Chúa, con mua gói hosting 3 năm với giá khá rẻ, giá khuyến mại được giảm giá 70% cả đời từ năm 2019-2022. Để làm nên website cần có domain tức tên miền và giao diện của Website. Con có thể lấy ví dụ như sau để mọi người dễ hình dung:

Hosting là khu đất trên Internet.

Domain là địa chỉ khu đất trên Internet.

Giao diện là ngôi nhà Website được thiết kế, bày bố như thế nào?

Lúc đầu, con mua Hosting, domain và giao diện với mục đích làm Website để kiếm tiền Online theo hình thức affialiate, để phụ giúp gia đình con nhưng tiền con kiếm được thì đếm trên đầu ngón tay, tiền bỏ ra học các kỹ năng làm website, youtube và các khoá học online liên quan đến kinh doanh thì nhiều. Điều lạ là con không kiên trì được trong việc làm website kiếm tiền online.

Tuy nhiên, tạ ơn Chúa vì Chúa cho con cảm nhận được Chúa đã quan phòng cho con học kiến thức về digital marketing, kiếm tiền online, kiến thức liên quan đến Website, youtube, các trang mạng xã hội…Hơn nữa, con cảm thấy rất vui khi khám phá được việc Chúa cho con được học ngôn ngữ Anh ở trường đại học và ngôn ngữ Pháp ở nhà dòng cũng là để chuẩn bị cho con hành trang kiến thức. Qua đó, Ngài muốn dùng con trong công việc truyền thông của Nhà Chúa Cha mà con đã nêu trên.

Trở lại vấn đề Website, con mua gói hosting 3 năm từ 2019-2022, thay vì kiếm tiền online, và như Chúa Cha muốn con hãy toàn tâm, toàn ý làm việc phục vụ Chúa Cha và các bệnh nhân, từ bỏ mọi sự thuộc về thế gian, phải vâng phục Thiên Chúa trong mọi sự, xả thân cho công việc của Chúa Cha để dành trọn việc cứu các linh hồn nên hiện con chuyển sang làm Website truyền thông cho Nhà Chúa, đăng tải các video và bài viết liên quan đến Nhà Chúa. Đây cũng là điều con mong ước được làm để Tin mừng Cứu độ của Thiên Chúa được đến cho muôn người trong thời đại này. Vì lẽ đó, con mới quyết định gia hạn sau khi đã hỏi Thánh ý Chúa.

Còn giao diện của Website, con mua bên hãng Mythemeshop. Nó đã hết hạn sử dụng rồi, lúc đó con đang ở bệnh viện tại nước Pháp nên con không có tiền để gia hạn, giá khi con mua là được khuyến mại nên chỉ có 19 USD/năm. Giờ mua gói mới hoặc gia hạn thì con phải mất 39 – 49 USD mỗi năm. Con không có tiền chi trả. Hiện giờ, con đang ở Việt Nam cùng với gia đình con rồi. Con chưa làm gì để có tiền. Hơn nữa, con cũng không muốn xin bố mẹ hay người thân con lúc này. Con đã cầu nguyện để xin Chúa giúp con về vấn đề này. Con nói với Chúa:  “Chúa ơi, con thấy Giao diện này khá đẹp ạ. Hiện tại, con không có tiền để gia hạn hay mua gói mới nên xin Cha giúp con nhé để con có thể đăng bài, chia sẻ video và bài viết lên trên website về chương trình Tiếng Nói Sự Thật, bài suy niệm Lời Chúa với các ngôn ngữ Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Con xin Cha chúc lành cho công việc con làm để qua đó nhiều người biết đến thông điệp Tình yêu của Chúa.  Như vậy, mọi người trên khắp năm châu sẽ có thể nhận biết được Công trình mà Chúa Cha đang đặt để tại Bảo Lộc thật sự là đến từ Thiên Chúa: Để họ được ơn chữa lành phần xác nếu Cha muốn nhưng trước hết, để họ được ơn hoán cải và ơn đức tin mà trở về với Cha, để cứu linh hồn của họ khỏi cái chết đời đời. Nguyện cho Danh Cha được cả sáng, ý Cha được thể hiện dưới đất cũng như trên trời.”

Sau 2 ngày, con vào lại Website thì thấy Website của con đã được kết nối với Giao diện ở bên Mythemeshop và con có thể chỉnh sửa giao diện tuỳ ý con bất cứ lúc nào. Thật vậy, khi hết hạn sử dụng, bình thường, con không thể chỉnh sửa thông tin của giao diện trên website của con. Thật ngỡ ngàng và hạnh phúc, tạ ơn Chúa khi con được dùng giao diện của họ cách miễn phí mà không phải trả tiền. Lúc đầu, con nghĩ là bên Mythemeshop giúp cho con được dùng miễn phí nhưng để chắc chắn, con đã đăng nhập vào tài khoản quản lý giao diện của mình. Họ thông báo con phải gia hạn hoặc mua gói mới thì sẽ được dùng giao diện với bản cập nhật của họ. Giờ con mới hiểu là chính Chúa thương nhận lời con cầu nguyện hôm trước. Con đã hỏi Thánh ý Chúa qua chữ viết của chị Thiên Thương để biết sự thực ra sao, có phải là Chúa Cha đã giúp con việc này không thì Chúa Cha đã trả lời con như sau: “Cha chào con, Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha giúp con để con làm việc cho Chúa Cha.”

Con xin tạ ơn Chúa Cha đã giúp con được dùng giao diện cách miễn phí mà không phải mất tiền 39-49 USD/ năm. Mà điều lạ là Chúa cho con được kết nối với bao nhiêu Website cũng được. Con hạnh phúc quá vì Chúa Cha đã nhận lời con cầu nguyện và hằng giúp con làm tốt công việc Chúa Cha đã trao. Qua đó, lại một lần nữa, con được Chúa Cha củng cố đức tin vào Công trình nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc.

Thiên Chúa Quan Phòng về Ơn gọi của con

Con cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi Chúa thương quan phòng gìn giữ ơn gọi của con bằng cách gửi đến cho con những dấu chỉ trong cuộc đời qua Lời Chúa, cuộc tĩnh tâm, biến cố cuộc đời, giấc mơ, cuộc gặp gỡ, lời nói của ai đó trong một thời điểm nào đó…Chúa Cha muốn con phải từ bỏ mọi sự thuộc về thế gian và phải vâng phục Chúa Cha trong mọi sự để thuộc trọn về Ngài. Con phải xả thân làm việc cho Chúa Cha thật tốt. Con xin tạ ơn Chúa.

Chúa thương gìn giữ ơn gọi của con

Câu chuyện thứ nhất: Tinh Nguyen thuộc về Chúa

Các nhân vật trong câu chuyện được gọi theo Nickname Facebook:

 • Anh ấy : Tran Nguyen,
 • Con là Tinh Nguyen
 • Cô gái : Anh Nguyen

Câu chuyện thứ nhất: Hồi đó, khoảng tháng 06/2016, trước khi con chính thức được nhận vào nhà dòng Chúa Quan Phòng của Thánh Andre bên Pháp, con có quen anh Tran Nguyen, người Việt Nam sống tại Úc qua facebook. Anh ấy yêu con nhiều lắm. Con cũng cảm thấy mình đã yêu anh ấy rồi. Nhưng quả thực, vì con đã khấn hứa yêu Chúa nên con đã từ chối đón nhận tình cảm khi anh cầu hôn con.

Cha Joseph biết chuyện anh yêu con vì có một người con gái khác là Anh Nguyen đã kể lại cho Ngài sự tình việc anh Tran Nguyen yêu con. Cha Joseph đợt đó im lặng không nói gì với con nhưng Ngài lại trao đổi với các Cha về chuyện anh Tran Nguyen đã đem lòng yêu con. Cha Alexandre kể lại với con rằng: Cha Joseph bảo là : “Tinh Nguyen thuộc về Chúa, còn Tran Nguyen sẽ lấy Anh Nguyen. Chúa sẽ sớm sắp xếp mọi việc của Ngài thôi.”  Cha Sơn thì nhắn tin nói với con rằng: “Con à, giờ Cha cảm nhận đây là thời điểm thích hợp để nói những lời nhắn nhủ của Đức Hồng y, ông thiêng liêng của con về ơn gọi của con. Trước khi ra đi về với Chúa, Ngài đã nhờ Cha hãy bảo vệ ơn gọi của con và dặn dò con hãy nhớ giữ lời khấn nguyện mà con đã hứa với Chúa. Chúa Giêsu mới là người yêu đích thực của chúng ta.” Các Cha đã khuyên anh Tran Nguyen hãy để cho Tinh Nguyen đi tu, dấn thân theo Chúa và hãy lấy Anh Nguyen đi và anh ấy cũng đã đồng ý. Hai bên gia đình họ cũng đã định ngày cưới rồi. Nhưng anh Tran Nguyen vẫn nhắn tin thỏ lộ tình cảm với con, muốn níu kéo tình cảm của con, muốn con trở thành vợ của anh ấy. Anh ấy nói rằng: “Anh hỏi em lần cuối, em có yêu anh không?” Quả thực, anh ấy yêu con rất nhiều. “Nếu em đồng ý lấy anh bây giờ thì anh sẽ hủy hôn ngay với Anh Nguyen vì người anh yêu là em chứ không phải là cô ấy.”

Nếu con không khấn hứa trung thành yêu Chúa, thì có thể lúc ấy, con đã kết hôn với người con thương yêu trước đó là Joseph rồi, và cũng có thể, con đã không từ chối lời cầu hôn của anh Tran Nguyen. Con không muốn là người phá vỡ hạnh phúc của họ. Làm sao con có thể làm thế được? Trước hết, con cảm thấy rằng khi con càng yêu anh Tran Nguyen thì con lại càng yêu Chúa nhiều hơn và con không thể không yêu Chúa và chỉ có thể chọn Chúa mà thôi. Và để giữ lời con đã khấn hứa yêu Chúa trọn đời nên lúc này, con đã im lặng mà không nói gì với anh ấy nữa. Con đi ngủ, vừa đặt mình thì con thấy bị bóng đè, con cảm thấy thần dữ đến bên để phá tan sự bình an và muốn làm con sợ hãi nhưng con đã can đảm kêu tên Cực trọng Chúa Giêsu và Mẹ Maria đến giúp con chiến đấu với nó. Thấy vậy, nó không thắng được con và phải bỏ đi. Sau đó, con đã chìm vào trong giấc ngủ cách bình an. Và con đã mơ một giấc mơ đẹp:

Con cầm đồ ra giếng để giặt, con cảm nhận trước là quần áo sẽ rơi xuống giếng mà sao con không vớt nó lên được. Con thấy cái nón của mẹ con từ dưới đáy giếng cứ vừa xoay tròn vừa đi vọt lên qua miệng giếng. Rồi nước giếng dâng trào cao lên tận miệng giếng. Con đã làm dấu thánh giá xin Chúa chúc lành gìn giữ con khỏi mọi nguy hiểm. Tay trái con có những ảnh tượng Chúa Giêsu mà con cảm nhận là Trái Tim Cực Trọng Chúa Giêsu đang đập thình thịch rất sống động. Rồi bất chợt, nghe thoảng bên tai có ai nói với con rằng: “ Hãy nhìn lên trời đi!” Con liền ngước mắt lên trời, thật hạnh phúc biết bao khi con được nhìn thấy Đức Mẹ Maria, mặc y phục trắng có các Tổng lãnh Thiên Thần theo hầu. Bỗng chốc, bóng Mẹ vụt mất trước mắt con, rồi theo sau đó, con được nhìn thấy vô số các Thiên Thần và các Thánh nam nữ trên trời xuất hiện, rất đông, con không đếm được. Tất cả các Ngài đều mặc y phục màu trắng. Bừng tỉnh, con cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Con hiểu giấc mơ này là một dấu chỉ mà Chúa Quan Phòng gửi đến cho con để động viên con hãy vượt qua thử thách tình trường, hãy từ bỏ tình cảm riêng của con người mà vững bước theo Chúa – Đấng Tình quân đích thực của con cho đến cùng.

Con xin cảm tạ ngợi khen Thiên Chúa đã thương yêu con và quan phòng gìn giữ ơn gọi của con khi gửi các Cha đến đồng hành và động viên, khuyến khích con đi tu theo Chúa khi cho con mơ được gặp Mẹ Maria và toàn thể Triều thần Thiên quốc.

Câu chuyện thứ hai : Gửi Anh bạn trẻ

 Năm 2017, con có kết bạn và làm quen anh Văn Võ trên facebook. Anh là người đã đem lòng yêu con khi anh một lần đến giáo xứ con đi lễ. Quả thực, con không biết anh ấy là ai và anh ấy cũng chẳng biết tên con. Anh ấy đã lên đường đến gíao xứ con lần thứ hai để gặp con và muốn thổ lộ tình cảm với con nhưng trên đường, tình cờ gặp Cha Joseph, người đến mục vụ giáo xứ và thăm gíao dân. Cha có nhã ý giúp anh tìm người nhưng anh lại không biết tên con là gì mà chỉ có thể mô tả lại cho Cha Joseph thôi. Cha Joseph thấy lạ là anh muốn đi tìm người yêu mà anh lại không biết tên người đó nên quả thực là Cha thấy sự việc không được khả quan. Cha Joseph liền xin địa chỉ của anh và hứa sẽ đến thăm anh khi có dịp.

Thời gian trôi qua, vì cứu người nên Cha Joseph đã đẩy anh công nhân đang say mê làm việc ra khỏi chỗ nguy hiểm, thì chính Ngài bị tai nạn do tảng đá mà Cha thấy từ xa trong công trình Cha đang quản lý thi công rơi xuống người mình. Trước khi được về với Chúa, cách đó mấy tháng, Cha Joseph đã viết một bức thư cho anh Văn Võ. Ngài cũng viết một bức thư cho con và khuyên con hãy trung thành yêu Chúa và không nên chơi thân với tu sĩ vì như vậy con sẽ khó mà tu được.

Về phần anh Văn Võ, anh ấy đã thổ lộ tình cảm với con rằng anh yêu con và muốn lấy con làm vợ. Nhưng con cũng thẳng thắn từ chối anh đơn giản, con không thể đón nhận tình cảm của anh vì con đã tự mình khấn hứa yêu Chúa và thuộc trọn về Ngài rồi. Con sẽ không yêu một ai ngoài Chúa ra. Cho dù con có yêu ai đi chăng nữa thì con cũng chỉ chọn Chúa mà thôi. Anh Văn Võ đã phàn nàn, nhắn tin với Cha Joseph về chuyện con đã từ chối tình cảm của anh ấy trên facebook. Lúc đó, Cha Joseph đã được Chúa gọi về cách đó mấy tháng rồi. Thật vậy, Cha Joseph được Chúa thương gọi về đúng ngày Chúa Giêsu thăng thiên. Và lạ thay, ngay hôm sau tức ngày 01/09/2017, anh Văn Võ đã nhận được bức thư của Cha Jospeh mà đã được viết hồi tháng 03/2017 với nội dung như sau:

“Gửi anh bạn trẻ!

Cha không quên lời Cha hứa sẽ đến thăm giới trẻ đâu. Nhưng lại luôn nhớ và cầu nguyện cho các con thật nhiều. Cha biết con đang yêu một người nhưng nếu lần đầu tiên cha con mình gặp nhau. Nếu con nói tên ra cha đã biết và khuyên con rồi. Thật muộn màng!

Người con đang yêu đã có ý định đi tu, dấn thân và bước theo Thầy Giêsu. Vậy rất khó để con đến được với người đó anh bạn trẻ ạ?

Đừng buồn vì như thế! Nếu không đến được với nhau, con vẫn có thể cầu nguyện cho người đó. Cha tin rằng con sẽ vượt qua và tương lai phía trước đang rộng mở…Đừng buồn hãy can đảm và mạnh mẽ vì biết đâu Thầy Giêsu cũng đang gọi mời con đó?

Cha yêu quý tất cả giới trẻ.

                                                   Ký tên Fr. Joseph”

Như vậy, trước khi về với Chúa, Cha Joseph đã được ơn Chúa soi sáng biết anh Văn Võ đem lòng yêu con rồi. Cha đã viết bức thư đó hồi tháng 03/2017 và đến 01/09/2017, trước ngày con được vào nhà tập 1 ngày, anh Văn Võ mới nhận được bức thư của Cha Joseph do Cha Thomas ở đại chủng viện gửi đến.

Con cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì Tình yêu và Sự Quan Phòng mà Thiên Chúa dành cho con để gìn giữ ơn gọi của con. Ôi lạy Chúa con, con yêu mến Ngài. Con xin cảm tạ, ngợi khen Cha đã thương gìn giữ con để con mãi được thuộc trọn về Ngài.

Lời mời gọi ra đi – Tiên báo về việc Thành lập một Dòng Tu mới

Hồi tháng 06/2018, khi con đi tĩnh tâm ở miền Nam nước Pháp tại một tu viện dòng Tên, con chầu thinh lặng trước Thánh Thể, trong suốt những ngày đó, con cảm thấy một lời mời gọi da diết : “ Con hãy xin ra khỏi dòng Chúa Quan Phòng này đi để đi tu dòng khác. Dòng mới sẽ được thành lập vì dòng này cầu nguyện không nhiều, không có giờ lần chuỗi kinh Mân Côi và Lòng Chúa Thương xót chung với nhau mà ở đó, các sơ chỉ đọc kinh Thần vụ mà thôi, còn việc lần chuỗi Kinh Mân Côi hay LCTX là ai có người lần.

Con lo lắng không biết lời mời gọi này có phải đến từ Chúa không hay là do ma quỷ đang muốn lừa con? Con lại cảm thấy trong tâm trí một lời động viên: Con cứ ra khỏi dòng này đi, con sẽ gặp người giúp đỡ được con, dòng mới sẽ được thành lập. Cẩn trọng nên con đã xin Chúa một dấu chỉ: Con sẽ không tự mình xin ra khỏi nhà dòng nhưng con sẽ chờ đợi Thánh ý Chúa qua ý của Bề Trên.

Và vâng lời Cha đồng hành, đó cũng là nằm trong sự Quan Phòng của Thiên Chúa, con đã chia sẻ điều con cảm thấy trong tâm hồn con với Ngài, một tu sĩ dòng Tên và chính Cha đó đã đưa ra một lời khuyên cho Sơ Bề Trên và Sơ Giám tập: “Hãy cho Teresa về Việt Nam 2 năm đi để dưới sự hướng dẫn và đồng hành của một linh mục, nếu cô ấy muốn đi tu tiếp thì nhà dòng vẫn mở cửa.”- Đó là lời mà Sơ Giám tập đã nói với con. Nhưng khi con hỏi Sơ Bề Trên: “Con được về Việt Nam sau 2 năm, nếu con vẫn muốn tiếp tục đi tu ở dòng Chúa Quan Phòng của Thánh Anrê thì nhà dòng sẽ đồng ý cho con chứ?” Sơ trả lời cách thẳng thắn: “ Không phải như vậy, con về Việt Nam là về luôn chứ không trở lại Pháp nữa. Và ơn gọi của con là lấy chồng.” Con thấy có sự mâu thuẫn trong cách nói và quan điểm giữa Sơ Bề trên và Sơ Giám tập về việc của con.

Con bảo với Sơ: “ Con đã tự mình khấn hứa với Chúa rồi. Con phải giữ lời khấn hứa với Chúa.” Nhưng Sơ nói với con là con không phải giữ lời khấn hứa đó. Đó là ý kiến của Sơ, còn con một khi được ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy để tự mình khấn hứa yêu Chúa, tận hiến đời mình cho Chúa nhằm phục vụ Chúa và tha nhân thì nhờ ơn Chúa giúp, con quyết tâm giữ trọn lời con đã khấn hứa cùng Chúa.” Và con biết, sẽ có những lúc mà con bị dao động, hay yêu một người nam nào đó đến nỗi con không phân định được đâu là điều Chúa muốn nơi con, con phải chọn lựa giữa Chúa và người đó thì con xin Chúa giúp con luôn trung thành yêu và chọn Chúa mà thôi.

Lần tĩnh tâm đó, khi con đang chầu Thánh Thể, con thấy một người nam chững tuổi, không hiểu sao lúc đó con được thúc đẩy để nói với người đó một câu: “ Bạn có muốn đi tu tận hiến đời mình cho Chúa không?” thì người đó trả lời: “ Hiện giờ, tôi là một tu sĩ dòng Tên.” Tạ ơn Chúa vì điều đó. Có thể, Chúa muốn con nói cho người ấy câu này trong thời điểm đó để củng cố đức tin và động viên người ấy về điều Chúa mời gọi Thầy ấy đi tu, tận hiến đời mình cho Chúa. Và người đó có nói với con khi nào về lại nhà dòng, thì cho người ấy gặp một lúc trước khi con đi.”

Người ấy đã tặng con một cỗ tràng hạt màu trắng rất đẹp có hạt hoa hồng màu đỏ xen kẽ cùng một Lời Chúa trong sách Tv 32, 8:

 • Chúa rằng: “ Này đây Ta răn dạy, chỉ cho con đường lối phải theo, để mắt nhìn con, Ta ban lời khuyên nhủ.” ( Tv 32, 8)

Lời Chúa vĩnh cửu trong Kinh Thánh là kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối cho con trong cuộc sống nhất là trong lúc con gặp phong ba bão táp. Nhờ có Lời Chúa mà con đứng vững như có lời chép:

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là Ánh sáng chỉ đường con đi.” (Tv 119, 105)

Câu Lời Chúa ở sách Tv 32, 8, đây cũng là Lời Chúa vĩnh cửu đã tiên báo về việc con sẽ được gặp chị Thiên Thương, là người được Chúa ban cho một đặc ân viết về Lời Chúa hiện thực. Như vậy, Chúa Cha hằng luôn đồng hành, dẫn dắt, dạy dỗ con theo đường lối của Ngài bằng cách ban Lời Hằng Sống của Ngài cho con.

Giấc Chiêm Bao về Ơn gọi

Có một chuyện lạ liên quan đến việc con ra khỏi dòng Chúa Quan Phòng. Đó là bố con đã mơ một giấc mơ liên quan đến ơn gọi của con và khi tỉnh dậy, bố nói với mẹ con: “ Tĩnh, con chúng ta về đấy. Con mình sẽ không đi tu dòng đó nữa đâu.” Nhưng bố con không nói gì với con mà bảo để ngẫm xem sao có đúng là như vậy không? Giấc mơ đó bố con mơ cách đó 1 năm so với thời điểm mà con được nhà dòng cho về.

Về phần con, cách đó mấy tháng, con cũng có mơ một giấc mơ lạ kỳ: Dường như con bay vậy, con thấy mình lơ lửng trên không trung ở phía cuối nhà thờ Nỗ Lực, giáo xứ con nhận Mẹ Maria Mân Côi là Quan Thầy, con thấy bố mẹ con và mọi người trong nhà thờ rất vui mừng và hạnh phúc khi con được ra khỏi dòng Chúa Quan Phòng. Con thật sự không hiểu được cảm giác đó, tại sao bố mẹ con và mọi người trong giáo xứ con lại mừng vui khi con ra khỏi dòng, không đi tu nữa. Tỉnh dậy, con suy ngẫm giấc mơ đó có ý nghĩa gì vậy? Con cảm nhận một ngày nào đó, nhà dòng sẽ không đón nhận con mà sẽ cho con trở về nhà. Nghĩ vậy, con liền gọi điện cho bố mẹ con để trấn an: “ Bố mẹ ơi, nếu một ngày nào đó, nếu là Thánh ý Chúa, nhà dòng không muốn chọn con mà cho con về thì bố mẹ đừng buồn nhé. Con sẽ sống độc thân vì yêu mến Chúa. Mẹ con bảo: “ Nếu không đi tu được thì con hãy về lấy chồng đi. Con không nên ở vậy như thế, buồn lắm.”

Giấc mơ đã thành sự khi con nhận được quyết định ra khỏi dòng 06/07/2018. Con tạ ơn Thiên Chúa đã gửi dấu chỉ đến để báo trước sự việc sẽ xảy đến cho con trong thời gian đã ấn định và cũng để chuẩn bị tâm lý con sẵn sàng cho cuộc Hành trình mới phiêu lưu cùng với Chúa trong Tình yêu và Sự Quan Phòng của Ngài.

Con đã buồn, phàn nàn trách Chúa rằng: “ Chúa ơi, Chúa biết rõ con yêu mến Chúa và muốn tận hiến đời con cho Chúa trong đời sống tu trì. Nhưng giờ đây, nhà dòng không muốn nhận con, bảo con không hợp linh đạo của dòng nên giờ đây, con muốn sống độc thân vì yêu mến Chúa nhưng mẹ con lại muốn con về lấy chồng. Chúa ơi, Chúa hãy lo liệu cho con đi ạ vì con chỉ yêu Chúa mà thôi.”

Tối đến, con mơ một giấc mơ lạ: Đầu con bê bết máu như hình ảnh Chúa Giêsu chịu đội mão gai vậy, trước khi được về với Chúa, con đưa cỗ tràng hạt cho mẹ con và bảo: Mẹ ơi, mẹ hãy siêng năng lần hạt Mân Côi nhé. Mẹ con bảo con rằng: “Tĩnh, con à! Sao con lại ước ao được về sớm với Chúa chứ để bây giờ thành hiện thực?” Trong trí con trả lời mẹ nhưng cũng là muốn nói với Chúa: “ Nếu Chúa muốn, thì con sẽ ở lại thế gian này bao lâu tuỳ ý để phục vụ Chúa và tha nhân, cứu linh hồn đồng loại thoát khỏi tay Satan về cho Ngài.” Đến đầu năm 2019, quả thực, con nhận được Lộc xuân Lời Chúa chúc lành cho con được sống lâu bên đàn con cháu: “ Ước chi trong suốt cả cuộc đời, bạn được thấy Giêrusalem phồn thịnh, được sống lâu bên đàn con cháu.” ( Tv 128, 5-6) Như vậy, là con đã cầu được ước thấy. Con được Chúa chúc phúc được nhìn thấy Giêrusalem phồn thịnh – Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc và được sống lâu bên đàn con cháu – vì con tận hiến đời mình cho Chúa thì sẽ không sinh con nhưng con cháu đông đúc là theo nghĩa đức tin như câu chuyện của ông Apraham. Thật vậy, Abraham là con người của lòng tin thể hiện qua sự vâng phục Thiên Chúa. Nhờ đó, ông được Thiên Chúa ân thưởng ban cho miêu duệ đông như sao trên trời và được Đất Hứa làm sản nghiệp. Abraham trở thành Tổ phụ của Đấng Messia và của mọi kẻ tin thờ Thiên Chúa. Con hạnh phúc quá khi nhận được Lời Chúc Phúc này từ Thiên Chúa. Nguyện cho Thánh ý Chúa được thể hiện trọn vẹn trên con và mọi tạo vật của Ngài.

Nhưng vừa khi trở về Việt Nam, anh Paul và chị Dương đã giới thiệu con với bác sĩ Hoàng, người Việt Nam. Chúng con có nói chuyện với nhau, tâm ý rất hợp nhau. Cảm nhận được lòng tốt và sự chân thành của bác sĩ, con cũng có sự dao động nhưng chưa thật sự sẵn sàng. Con vẫn muốn dành thời gian để cầu nguyện xin ơn phân định về ơn gọi của con vì ước nguyện của con từ khi thơ bé là được tận hiến đời mình phục vụ Chúa và tha nhân.

Con có nói với mẹ con về vấn đề của bác sĩ Hoàng, mẹ con liền đổi ý 180 độ trước sự ngạc nhiên của con, thay vì khuyến khích con đi lấy chồng, mẹ con bảo : “Con à, con hãy đi tìm hiểu một dòng tu nào đó hoặc con hãy ở độc thân vì yêu mến Chúa chứ con đừng đi lấy chồng. Khổ cho con đó vì Chúa cũng đã chọn con. Mẹ thấy nhiều người đi tu không được mà về lấy chồng khổ lắm nên mẹ con đã khuyên con như vậy. Âu đó cũng là một điềm báo cho con về việc con cần phải giữ trọn lời con đã khấn nguyện cùng Chúa.

Tạ ơn Chúa, con được Chúa thương run rủi cho cô Chắc đến nói với con về công trình nhà Chúa: Chị Thương được ơn viết Lời Chúa…Con tìm hiểu về chị Thiên Thương qua các clip trừ quỷ trên Youtube…

Sức mạnh của Lời cầu nguyện Kinh Mân Côi & Kinh Lòng Chúa Thương Xót

Lời bầu cử của Mẹ Maria, cha Thánh Giuse

và toàn thể Triều thần Thiên Quốc cùng các linh hồn nơi luyện ngục

Thời gian này, vào khoảng tháng 11/2018, hai vợ chồng anh Paul và chị Dương đi công tác tại một nước Đông Nam Á. Cả hai đều là bác sĩ có tâm và giỏi của bệnh viện ở Đức. Chuyến công tác đó, có một bác sĩ nữ người Ấn Độ đã muốn bằng mọi cách để được ngủ với anh Paul nhưng anh Paul đã từ chối. Cô ấy đã doạ sẽ cho vợ anh Paul là chị Dương biến mất khỏi cõi đời này nếu anh ấy không cho cô ấy được toại nguyện. Nói là làm, cô ấy hoặc tự mình hoặc đã thuê người cầm dao đâm một cú chí mạng từ phía đằng sau lưng chị Dương.

Chị ấy bị bất tỉnh. Sau 30 phút, bảo vệ mới phát hiện được chị Dương đang ở trong tình trạng hôn mê và đã mất rất nhiều máu. Các y bác sĩ giỏi cùng với kỹ thuật tân tiến tại nước sở tại đã cố gắng để cứu chị ấy nhưng vô vọng. Vết thương nặng làm mất rất nhiều máu, hơn nữa, thời gian trước đó, chị vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật tuỷ khiến chị ấy không thể qua khỏi cơn nguy kịch. Chị ấy đã chết và được ướp xác cách cẩn thận. Xác chị được đưa trở lại Đức và ở trong quan tài 2 ngày rồi. Tuy nhiên, con vẫn hy vọng nếu Chúa muốn, Chúa sẽ chữa lành vết thương của chị ấy, cho chị ấy được sống lại vì Chúa có thể làm được mọi sự. (Lc 1, 37)

Con động viên mọi người hãy siêng năng lần hạt Mân Côi và kinh Lòng Chúa Thương Xót, cầu xin Chúa và mẹ Maria thương chữa lành. Con xin Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse, các thánh nam nữ trên trời, các Thiên Thần của Chúa, các linh hồn nơi luyện ngục cùng hiệp ý cầu nguyện với con để lời cầu nguyện của con được Chúa thương nhận lời.

Con xin Chúa thực hiện lời hứa của Chúa là hãy cho anh Paul được sống với vợ mình ít nhất là 10 năm nữa như Lời Chúa đã hứa với anh Paul theo như lời xin của mẹ Maria. Thoảng bên tai, trong tâm hồn con cũng có Lời Chúa vang lên: “Con cũng hãy thực hiện lời con hứa với Chúa đi!”

Thật vậy, khi con không còn là tập sinh của dòng Chúa Quan Phòng nữa, lúc đó con còn ở bên Pháp, để cứu được anh Paul đang trong tình trạng nguy tử vì bị lao xe xuống vực thẳm, con mới hứa với Chúa là :“Con sẽ không đòi Chúa cho con được về sớm với Chúa nữa nhưng con sẽ ở lại trần gian này cho tới khi nào cứu hết các linh hồn tội lỗi, giúp các linh hồn nơi luyện ngục đền trả sự công chính của Chúa và đổi lại, con xin Chúa cho anh Paul được sống trên dương gian thêm một thời gian nữa tuỳ theo Chúa quyết định, một ngày thôi cũng được vì đối với Chúa ngàn năm cũng như một ngày. Đặc biệt, con xin được trung thành với Chúa, sống độc thân vì yêu mến Chúa nếu Chúa cứu anh Paul khỏi tai nạn chết người này.”

Bác sĩ viện trưởng, bố bác sĩ Trung liền nảy ra ý kiến là để chị Dương nằm lên chốc anh Paul khoảng 30 phút để sưởi ấm và làm nóng cơ thể anh ấy, nhằm gọi anh ấy tỉnh lại. Tạ ơn Chúa đã nhận lời con cầu nguyện. Anh Paul được cứu sống sau vụ tai nạn ôtô ngã xuống vực thẳm đó.

Nhưng khi mới trở về nhà, con lại bị dao động bởi bác sĩ Hoàng. Con tự hỏi liệu là Chúa muốn con sống một mình vì yêu mến Chúa hay lấy chồng? Đó chính là lý do khiến con nghe được câu nói thoảng qua trong tâm hồn: “Con cũng hãy thực hiện lời con đã khấn hứa với Chúa đi.”…Tuy nhiên, con xin chờ đợi thánh ý Chúa cho dù con có yêu ai đi chăng nữa ạ! Vì thế, con đã dự định vào nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc để tìm hiểu và xác thực việc chị Thiên Thương được ơn viết Lời Chúa đồng thời xin chị hỏi Thánh ý Chúa về Ơn gọi của con.

Trở lại chuyện chị Dương, con nói với Chúa: “Lạy Chúa, chị Dương đã chết là do người con gái Ấn Độ kia, người ấy vì có ý không ngay lành với Anh Paul, chồng chị Dương mà có mưu đồ hãm hại chị ấy. Xin Chúa tha tội cho người đó. Con biết là Chúa cũng là nguyên nhân của cái chết là do tội lỗi chúng con gây ra. Xin Chúa thương cứu lấy chị Dương nếu điều đó đẹp ý Chúa. Con biết Chúa có thể làm mọi sự, như xưa Chúa đã cho Lazaro được sống lại từ cõi chết. Xin Chúa thực hiện Lời Chúa đã hứa với anh Paul nhờ lời bầu cử của mẹ Maria, phần con, con cũng xin thực hiện lời con đã khấn hứa với Chúa ạ!”

Mọi người nhà chị ấy nói với con rằng chị ấy đã chết rồi nên khuyên con hãy chấp nhận sự thật đi. Con liền nói với Thầy Trí Nhân, bạn con rằng: “ Hãy chờ đợi niềm vui và ân sủng của Chúa đi!”

Thật vậy, con đã nhân danh Chúa Giêsu, truyền cho chị Dương trỗi dậy nếu điều đó đẹp ý Chúa. Con vẫn hằng cầu nguyện cho chị ấy và con biết rằng nếu Chúa muốn, Chúa sẽ cứu chị ấy.

Lúc người ta đến vệ sinh xác cho chị Dương, đó là ngày thứ 2 chị Dương đã được ướp xác cẩn thận và nằm trong quan tài thì họ thấy tay chị cử động nhẹ, cơ thể bắt đầu nóng lên. Lập tức, chị ấy được đưa đến bệnh viện. Họ chụp lại Xquang cho chị ấy thì thấy vết dao đâm của chị ấy đã được chuyển dịch khỏi chỗ nguy hiểm. Tạ ơn Chúa chị ấy đã được cứu sống.

Phần Thầy Trí Nhân, bạn con bảo là do lỗi kỹ thuật ở bệnh viện chụp không đúng. Nhưng con bảo không phải như vậy, với kỹ thuật tiên tiến hiện nay thì làm sao có sự nhầm lẫn nghiêm trọng như vậy được. Con tin rằng Chúa đã thương cứu chị Dương nên đã di vết dao đâm khỏi chỗ hiểm ạ.

Tạ ơn Chúa là Chúa đã thương nhận lời con cầu nguyện để cứu chị Dương thoát khỏi bi kịch chết người này khi con hứa với Chúa là sống độc thân vì yêu mến Chúa.

Chúa Cha muốn con sống một mình với Chúa

Theo như dự định, con được đến nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc ngày 16/12/2018 với những khát khao tìm kiếm Chúa, xác thực ơn viết Lời Chúa của chị Thiên Thương và ưu tư về ơn gọi của con thì Chúa Cha đã trả lời con những câu hỏi sau qua chữ viết của chị Thiên Thương:

 1. Chúa Cha có chọn con không?

“Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha muốn con sống một mình với Chúa Cha.”

Thật vậy, con ước ao được yêu mến và sống kết hợp mật thiết với Chúa. Chính Chúa Thánh Thần đã khơi dậy và đốt cháy trong con ngọn lửa yêu mến Chúa Giêsu, muốn con bước theo Ngài, khát khao được Chúa Cha cắt tỉa, thanh luyện để con như là một cành nho gắn liền với thân nho là Đức Giêsu sinh nhiều hoa trái và hoa trái của con được tồn tại. Đó chính là ước nguyện sống đời tận hiến để làm sáng danh Thiên Chúa Ba Ngôi và cứu rỗi linh hồn đồng loại.

Hồi còn thơ bé, con có cầu nguyện xin Chúa cho con được đi tu tận hiến đời mình cho Chúa và hay hỏi Ngài: “ Chúa có chọn con không ạ?” thì một hôm, con đã mơ một giấc mơ rất đẹp: Con mặc chiếc áo trắng, có hai người cũng mặc áo trắng, đứng bên cạnh con, mỗi người đứng một bên, cùng đồng hành và dắt con đi trên đường, và con gặp toàn những người mặc áo trắng. Hình ảnh cuối cùng là mẹ con, cũng mặc áo trắng, đứng trên không, và chân không chạm đất. Mẹ nói với con: “ Hãy vững tin!” Con hiểu được thông điệp của giấc mơ mà Chúa muốn gửi đến cho con đó là Chúa Cha chọn con. Con đừng lo lắng gì cả và hãy tín thác vào Ngài.

Khi Sơ Bề Trên của dòng Chúa Quan Phòng nói rằng con không phù hợp với linh đạo của nhà dòng do con cầu nguyện kinh Mân Côi và kinh Lòng Chúa Thương Xót quá nhiều, con có những việc sùng kính Trái tim Cực trọng Đức Giêsu theo ý kiến của Sơ Giám tập thì đó là việc sùng kính kỳ dị, các Sơ phàn nàn và không hài lòng về việc con hay nói và chia sẻ nhiều về Chúa,…và con đã mơ một giấc mơ: Cha con, Vincente Ngô Thái Phong có bảo con rằng: “ Tĩnh con à, con đã biết thế nào là đời tu rồi, nhưng con sẽ được hạnh phúc khi sống độc thân vì yêu mến Chúa.” Tỉnh dậy, con lặp lại lời khấn hứa yêu Chúa vì con đã tự mình khấn hứa yêu Chúa và tận hiến đời mình cho Chúa trước khi con đi tu rồi. Trong thời gian qua, chính Chúa đã thương ban ơn giúp con giữ trọn lời con đã khấn nguyện yêu Chúa để con vượt qua bao chuyện tình trường trong đời rồi cho dù con có yêu ai đi chăng nữa. Và điều con đã ước nguyện “sống độc thân vì yêu mến Chúa” bây giờ thực là phù hợp với ý muốn của Chúa Cha đã được viết qua tay chị Thiên Thương: “ Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha muốn con sống một mình với Chúa Cha.”

2. “Chúa Cha muốn con sống một mình với Chúa Cha thì Chúa Cha có phải là Đấng Tình Quân của con không ạ? Con có đẹp lòng Chúa Cha không ạ? ( Tháng 03/01/2019)

 • “Chúa Cha nói con nghe, con đẹp lòng Chúa Cha.

Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha chọn con và Chúa Cha sẽ là Chúa của con, là Mẹ con, là Cha con, là Tất cả của con. Con đừng lo.”

Con thấy rất hạnh phúc! Đó là Sự Quan phòng của Tình yêu và Lòng Thương Xót Chúa về Ơn gọi của con như chính Chúa Giêsu đã khẳng định “Tất cả những gì xảy đến cho con, Cha đã an bài, con hãy vững tin.” Đây là thông điệp mà Chúa Giêsu muốn gửi tới con qua dòng chữ con nhìn thấy ở bức ảnh Chúa Giêsu chịu đội mão gai ở nhà Cha con, Cha Giuse Nguyễn Bình Trọng. Đó là lần đầu tiên, con được vào trong Sài Gòn mà sao con có cảm giác quen thuộc như được thấy ở đâu đó, hoặc điều đó như đã xảy ra với con đến ba lần vậy. Đó chỉ là một trong những sự việc, sự kiện mà con cảm thấy quen thuộc liên quan đến thị kiến mà Chúa cho con thấy mà con sẽ đề cập cụ thể hơn ở phần sau.

Thật vậy, con luôn cố gắng sống theo Lời Chúa dạy: Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh.” (1Tx 5, 18)

Dòng tu Ánh Sáng

Tại Lộ Đức –Pháp

Sau khi đến nhà Chúa ở được một tháng, con trở lại Pháp học Thần học theo như kế hoạch. Tháng 09/2019, con được hạnh phúc đến Lộ Đức viếng Đức Mẹ, lạ lùng và điều đó làm con ngạc nhiên là khi con đi xưng tội: Con được gặp một vị linh mục trẻ, Ngài hỏi con một câu làm con vô cùng sửng sốt:

 • Vị linh mục trẻ:  “ Con đi tu dòng Ánh Sáng à?”
 • Con trả lời : “ Con từng là tập sinh của dòng Chúa Quan Phòng của Thánh Andre ở Peltre. Nhưng Sơ Bề Trên có bảo con là con không hợp với ơn gọi của nhà dòng ạ.”
 • Cha hỏi con: “ Con có muốn đi tu nữa không?”
 • Dạ, thưa Cha, có. Con muốn. Nhưng có chị Thiên Thương ở Việt Nam được ơn viết Lời Chúa thì qua đó, Chúa muốn con sống một mình với Chúa.”
 • Cha bảo: “Ơn gọi nào cũng được ngay cả khi đó là việc con chăm sóc một người già miễn là con tận hiến 100% cho Chúa dâng hết linh hồn và thân xác cho Thiên Chúa.”
 • Cha tiếp lời: “Thiên Chúa ban cho con rất nhiều hồng ân nên con hãy noi gương bắt chước Mẹ Maria, hát và sống tâm tình “Magnificat – Linh hồn tôi tung hô Chúa” nhé con, hân hoan đem Chúa đến cho mọi người.

Thật vậy, Chúa nói với con qua nhiều cách: Lời Chúa, cuộc tĩnh tâm, đời sống, qua biến cố cuộc đời, giấc mơ, cầu nguyện, cuộc gặp gỡ, thiên nhiên, dấu chỉ thời đại, Cha đồng hành, bố mẹ, người thân và mọi người…

Đạo Binh Ánh Sáng – Thành lập dòng Đaminh

Giờ đây, con được Chúa Cha chọn làm trong Công trình của Chúa, là một thành viên của Đội quân Ánh sáng, và Chúa có nói với toàn thể Đội quân Ánh sáng vào ngày cuối năm lúc chuẩn bị đón Giao thừa khi cho quỷ về trong thân xác Sơ Sinh để nói Lời Chúa: Chúa Cha muốn chị Thiên Thương và Cha Đaminh hãy tập hợp tất cả những nam nữ tu sĩ trong đó có: Sơ Phượng, Sơ Đào, em Diễm và em Tĩnh là chính con về nhà Chúa Cha và Cha Đaminh là người đứng đầu các tu sĩ này…Thật vậy, Chúa Cha muốn thành lập một Dòng tu mới mang tên là Đaminh. Cho tới giờ, con mới hiểu được tại sao lần tĩnh tâm năm đó, con cảm thấy trong tâm hồn một lời mời gọi da diết con hãy ra khỏi dòng Chúa Quan Phòng đi để đi tu dòng khác, dòng mới sẽ được thành lập cũng như việc bố mẹ con và dân làng vui mừng khi con ra khỏi dòng tu Chúa Quan Phòng để được vào dòng mới Đaminh do chính Chúa sẽ lập nên. Con lại càng xác tín hơn khi Chúa động viên: “Con sẽ gặp được người giúp được con”, và câu nói của vị linh mục trẻ con gặp ở Lộ Đức: “ Con đi tu dòng Ánh sáng à? Ngài còn nói với con: “Chúa ban cho con rất nhiều hồng ân, con hãy noi gương bắt chước mẹ Maria trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa mà hân hoan đem Chúa đến cho mọi người. 

Quỷ phá máy tính của con làm nó không sạc được pin

Trong một lần làm việc ở zoom chữa lành, mọi người bắt đầu cầu nguyện cho bệnh nhân thì con cũng như mọi người có thấy hình ảnh của con bị biến dạng không ra là mặt con. Con có chụp lại được. Con nhờ chị Thương hỏi Thánh ý Chúa thì được Chúa cho biết:

“ Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, quỷ ở trong máy, con phải cho quỷ ra. Con phải từ bỏ mọi việc kinh doanh để dành trọn việc cứu các linh hồn, quỉ mới thua, quỉ sẽ đánh phá con rất nhiều.”

Hình ảnh của quỷ hiện hình ở trong máy tính của con và làm cho khuôn mặt của con bị biến dạng
Hình ảnh của quỷ hiện hình ở trong máy tính của con và làm cho khuôn mặt của con bị biến dạng

Hình ảnh của quỷ hiện hình ở trong máy tính của con và làm cho khuôn mặt của con bị biến dạng

Đây là hình ảnh quỷ hiện hình trong máy tính của con và làm cho khuôn mặt con bị biến dạng.

Đây là hình ảnh quỷ hiện hình trong máy tính của con và làm cho khuôn mặt con bị biến dạng.

Máy tính của con đợt này hoạt động chậm, hay bị đơ và thậm chí con không sạc được pin và con đã phải mượn máy tính em con để làm việc khoảng 10 ngày. Khi hỏi Lời Chúa, con được Chúa Cha trả lời như sau:

“Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, quỷ ở trong máy của con. Con phải xả thân vì công việc của Chúa Cha. Con phải giúp các bệnh nhân, con phải đưa các người tội lỗi trở về với Chúa Cha. Con đừng lo kiếm tiền, quỉ sẽ vui quỉ sẽ không ra.” ( Khi máy tính con bị quỷ phá, không sạc được)

Sau hai lần được Cha Martino Tuấn trừ quỷ, về phần con hứa thực thi điều Chúa chỉ dạy, máy con liền sạc được luôn trong khi trước đó, con sạc mấy ngày mà máy con cũng không lên được pin, không có một động tĩnh gì. Mẹ con cũng phải ngạc nhiên và tạ ơn Chúa về điều đó. Tạ ơn Chúa đã dùng Cha Martino Tuấn để trừ quỷ cho máy tính của con.

Con đã đi lạc đường khi con tự mình làm theo ý riêng con mà không làm theo Thánh ý Chúa đã chỉ dạy con đúng như lời người xưa dạy: “Sai một ly đi một dặm.” Ý hướng của con tuy tốt nhưng không đẹp lòng Chúa Cha, và ma quỷ đã lợi dụng để làm con xa Chúa. Con cũng thấy con không thể tập trung làm được việc cho Chúa nếu con đi làm kiếm tiền. Chúa Cha đã năm lần bảy lượt khuyên dạy con: Từ bỏ mọi sự, từ bỏ mọi việc kinh doanh, từ bỏ việc kiếm tiền để tập trung làm việc cho Chúa Cha cứu các linh hồn tội lỗi và các linh hồn nơi luyện ngục:

 • “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha muốn con phải từ bỏ mọi sự, phải vâng phục Chúa Cha trong mọi chuyện quỉ mới được ra.”
 • “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, con không nên kiếm tiền nữa, con nên từ bỏ mọi sự để làm việc cho Chúa Cha.”
 • “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, con phải từ bỏ mọi sự thuộc về thế gian và vâng phục Chúa Cha trong mọi sự.”

Thị Kiến

Trong cuộc đời, con cảm thấy có những sự kiện, sự việc hay hình ảnh mà khi xảy ra ở hiện tại, con cứ thấy rất quen thuộc, cứ như con đã được thấy trước rồi hoặc điều đó đã xảy ra với con đến ba lần vậy. Ví dụ lần con ốm do bị ong đốt kéo dài 3 năm 4 mùa phục sinh, thời gian con tu học ở bên Pháp,…chuyến đi vào Phú Yên để đón bà Năm, chị gái Cha Chiến lên nhà Chúa, lần con đến thăm ao cá ở vườn rau nhà Chúa, cũng như thời gian hiện tại, con đang sống ở Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc rồi theo lệnh truyền của Thiên Chúa, việc con được đi du lịch ngắm biển, ghé thăm nhà thờ đá ở Nha Trang để thấy được kỳ công tay Chúa làm nên… Con đã xin Thánh ý Chúa về cảm giác quen thuộc mà thỉnh thoảng con như được thấy trước sự việc, sự kiện hoặc hình ảnh, người nào đó qua chị Thiên Thương thì được Chúa trả lời như sau: “ Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, thỉnh thoảng Chúa Cha cũng cho con được cảm thấy.” Như vậy, Chúa Cha đã nói trong trí của con, đã cho con được thấy trước những thị kiến sẽ xảy ra với con. Đúng như Lời Chúa đã dạy con được viết trên bức hình Chúa Giêsu chịu đội mão gai khi lần đầu tiên, con đến thành phố Hồ Chí Minh ghé thăm Cha con là Giuse Nguyễn Bình Trọng: “Tất cả những gì xảy đến cho con, Cha đã an bài, con hãy vững tin.”

Con xin cảm tạ, ngợi khen Chúa vì Chúa đã luôn yêu thương, đồng hành, yên ủi và dẫn đường, chỉ lối con đi. Tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân mà Chúa đã thương ban cho con như có Lời Chúa, đó là Lộc Xuân đầu tiên con rút được khi con còn thơ bé:

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 136, 1)

Chúa Cha hằng chỉ dạy con bằng Lời Hằng Sống của Ngài

Con xin cảm tạ, ngợi khen Chúa vì Chúa đã thương ban Lời Hằng Sống dạy dỗ con:

“ Bỏ Thầy con biết theo ai, chỉ có Thầy mới có Lời ban Sự sống đời đời.”(Ga 6, 68)

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho con ơn là yêu mến Chúa, kính sợ Ngài, muốn làm Chúa vui trong mọi sự, sợ làm điều khiến Chúa buồn, sốt sắng nghe Lời Chúa và mau mắn đem ra thực hành. Vì thế, con hằng cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa, ngang qua biến cố cuộc đời để nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời con.

Con có nhờ chị Thiên Thương hỏi Thánh ý Chúa giúp con về việc:

“Trước khi biết đến Lời Chúa hiện thực được viết bởi tay chị Thiên Thương thì chính Chúa đã ban Lời dạy dỗ em và nói với em bằng Lời Chúa Vĩnh cửu trong Kinh Thánh đúng không ạ?

Đối với em, Lời Chúa là Lời Hằng Sống và chính Chúa Giêsu đã đối đáp với Satan và nhấn mạnh với chúng ta rằng:

“ Người ta sống không nên chỉ bởi cơm bánh, nhưng còn bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.”

Khi em đọc Lời Chúa, hay bất cứ một đoạn Kinh Thánh nào, tự động là trong tâm trí em tưởng tượng hay tái hiện cảnh đó, và em có trong đám đông, em được nghe Lời giảng dạy của Chúa, em có thái độ nào và Lời Chúa hôm nay mời gọi em sống điều gì như thế nào?

Em khắc ghi Lời Chúa vào trong lòng và cố gắng đem ra thực hành trong đời sống vì Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ và chính mỗi chúng ta hôm nay:  “Ai nghe những lời Thầy nói đây và đem thực hành, thì giống như người khôn ngoan, đã xây nhà mình trên đá.” (Mt 7,24)

Và có những lúc, có câu Kinh Thánh nào em không hiểu, cứ suy đi ngẫm lại trong lòng, rồi sau đó, em được Chúa Thánh Thần soi sáng để hiểu được Lời Chúa dạy, và khi em không làm theo Thánh ý Chúa được

chỉ dạy qua Lời Chúa, ví dụ : “ Anh em hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em.” (Mt 5, 44) thì tâm hồn em không được thanh thản, bình an hoặc có những lúc đọc một câu Lời Chúa, em cảm nhận được sẽ có chuyện gì sắp xảy ra với mình vậy…

Và Lời Chúa đã được viết qua tay chị Thiên Thương như sau:

“ Cha chào con,

Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha có nói trong con nhưng quỷ cũng đan xen vào con nên con phải luôn luôn tỉnh thức. Chúa Cha muốn con phải trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Cha. Quỷ sẽ không đánh phá con. Con sẽ làm tốt công việc của Chúa Cha.”

Như vậy, trước khi biết đến chị Thương được viết Lời Chúa hiện thực thì con đã được Chúa Cha dạy bảo con qua Lời Chúa được ghi chép trong Kinh Thánh, hay Lời Chúa vĩnh cửu mà được Chúa Thánh Thần linh hứng cho các tác giả khi xưa. Hay nói cách khác, Chúa Cha đã hằng luôn yêu thương, đồng hành với con trong mọi giây phút cuộc sống bằng cách ban Lời Hằng Sống của Chúa Cha là chính Chúa Giêsu để dạy dỗ con.

Con xin kể một trường hợp điển hình mà quỷ đã tìm mọi cách để phá con nhưng Chúa đã thương giúp biến sự dữ thành sự lành để con luôn sống sao cho đẹp ý Chúa. Quỉ gieo vào trong con tư tưởng: Con đã hại người để hại con. Nhưng nhờ sự quan phòng của Chúa mà con đã được ơn ăn năn thống hối trở về với Chúa và tin vào việc làm nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc. Đó chính là câu chuyện nói về bé John mà con đã đề cập bên trên.

Chúa Cha làm bột hoá ra nhiều nhân ngày sinh nhật của con

Con là Maria Teresa Nguyễn Thị Tĩnh sinh ngày 20/06/1988. Ngày 20/06/2022 vừa rồi, hôm đó là sinh nhật lần thứ 34 của con. Con vô cùng hạnh phúc vì lần đầu tiên, con được tổ chức sinh nhật tại nhà Chúa Cha. Quả thực, Chúa Cha cho con được diễm phúc sống trong cung điện nhà Chúa để phụng sự Chúa từ hôm 18/05/2022.

Hôm đó, sau giờ kinh đêm 0h00 ngày 20/06/2022, con có nhờ chị Thiên Thương hỏi Thánh ý Chúa cho con là : “Hôm nay sinh nhật con thì Chúa Cha muốn tặng gì cho con vậy?”

Con hồi hộp không biết Chúa sẽ tặng món qua gì cho con nhân ngày sinh nhật lần thứ 34 này. Và món quà mà Chúa Cha muốn tặng con được viết qua tay của chị Thiên Thương như sau:

“Cha chào con,

Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha chúc con sinh nhật vui vẻ. Chúa Cha cho con được ở nhà Chúa Cha để con được phụng sự trong cung điện nhà Chúa Cha. Con được chịu đau cùng Chúa Cha theo cách của Chúa Cha là con phải từ bỏ mọi sự để thuộc trọn về Chúa Cha.”

Nhận được quà của Chúa Cha, con vô cùng vui sướng và hạnh phúc vì đây là điều con ao ước bấy lâu nay kể từ khi con được biết đến nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc. Con thật diễm phúc vì Chúa đã thương Quan phòng tự ngàn xưa gọi con về, cho con được sống trong cung điện nhà Chúa, được chiêm ngắm Nhan Thánh và phụng sự Ngài mỗi ngày. Con được ở trong vòng tay yêu thương của Chúa Cha như Lời Chúa đã hứa với con:

“ Chúa sẽ dạy con đường về cõi sống. Trước thánh nhan, ôi vui sướng tràn trề. Ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi. (Tv 15,11).

Hôm đó, Sơ Thuỳ và chị Điệp có ý định làm bánh xèo để cùng mọi người tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 34 của con. Sơ Thuỳ sắp ra ba gói bột bánh xèo với số lượng dành cho 20 người thôi. Mới đầu, Sơ chỉ pha có 2 gói thôi, nhưng số bệnh nhân đến viếng nhà Chúa thì cứ đông mãi lên, thêm tới tận 10 người,  pha nốt gói nữa định lượng một gói bột mì bánh xèo/1lít nước mà sao con thấy vẫn không đủ, lo lắng về bữa tiệc sẽ không có đủ bánh cho mọi người. Nhưng lạ thay, Sơ Thuỳ pha thêm nước khi thấy bột nở ra để tráng bánh. Cứ pha, bột lại nở và lại cho nước vào. Cứ như vậy phải đến 10 lần pha nước. Cả ba chúng con đều ngạc nhiên về việc bột bánh mì cứ pha nước lại nở mà không bị loãng. Bột nở nhiều đến nỗi, mọi người ai nấy ăn no nê mà còn thừa dùng đủ cho cả bữa tối nữa ạ.

Mọi người ai nấy đều sửng sốt trước sự việc trên và chị Điệp thì nghĩ đến hũ bột của bà goá nghèo thời ngôn sứ Elia, Sơ Thuỳ và con nghĩ đến phép lạ Chúa hoá bánh ra nhiều, rồi sau đó, con lại nghĩ đến việc Chúa Giêsu làm phép lạ hoá nước thành rượu qua lời bầu cử của mẹ Maria. Để chắc chắn là Chúa Cha đã làm phép lạ hoá bánh ra nhiều thì con đã xin Thánh ý Chúa qua chị Thiên Thương. Chúa Cha đã trả lời con như sau: “ Cha chào con, Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha cũng  cho mọi người thấy một chút.”

Con cảm tạ ngợi khen Chúa Cha vì Ngài đã muốn con sinh nhật được vui vẻ và hạnh phúc bên mọi người mà đã hoá bột ra nhiều để chúng con được vui hưởng dùng. Con thật sự vô cùng hạnh phúc và cảm ơn về món quà, hồng ân và niềm vui mà Chúa đã thương ban cho con nhân ngày sinh nhật lần thứ 34 này. Con xin cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa Cha đến muôn ngàn đời. Amen.

Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc – Giêrusalem mới

Con được thấy Chúa Cha, Chúa Giêsu hài đồng và Chúa Thánh Thần

Tượng Chúa Cha phát sáng

Ngày 27.05.22, vào lúc khoảng 9h00 sáng, con cầu nguyện với Chúa Cha xin Ngài ban Thần Khí Chúa trên con để con chu toàn sứ vụ làm chứng về nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc, về những điều Chúa Cha đã tỏ cho con biết để hiểu được đây là Công trình của Thiên Chúa để cứu độ con người trong thời đại mới này thì thấy tượng Chúa Cha phát ra ánh sáng xanh nhẹ, thay đổi màu liên tục và di chuyển rất nhịp nhàng. Con cũng thường được nhìn thấy Ánh sáng nhẹ phát ra từ tượng Chúa Cha mỗi khi con cầu nguyện, nhìn lên Chúa.

Chúa Giêsu Hài Đồng

Cùng ngày, sau giờ kinh tối, khoảng 23h00, con cầu nguyện với Chúa Hài Đồng thì con được Chúa cho thấy Ánh sáng từ nơi Ngài phát ra, làm cho tất cả Cung thánh nhà Chúa Cha được bao trùm bởi ánh sáng rất đẹp, lung linh, lấp lánh, cứ sáng lên và đổi màu và ánh sáng đó lan toả ra xung quanh và bao quanh cả người con. Con có hỏi Lời Chúa qua chị Thiên Thương thì được Chúa trả lời: “Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha con được biết, con thấy là Chúa Cha cho con được thấy.”

Chúa Thánh Thần

Kể từ hôm lễ vọng Chúa Thánh Thần, thứ bảy ngày 04/06/2022 cho đến giờ, con hằng được thấy Chúa Thánh Thần với biểu tượng Chim bồ câu rất thật, rất đẹp và sống động trước mắt con mỗi khi con cầu nguyện, thinh lặng ngắm nhìn Nhan thánh Chúa. Con có hỏi Lời Chúa qua chị Thiên Thương thì được Chúa Cha trả lời: con được thấy Chúa Thánh Thần là thật. Con xin tạ ơn Thiên Chúa.

Chúa Cha khóc

Con được thấy Chúa Cha lúc mở mắt, nhắm mắt, lúc miệng mở ra thì môi trông mỏng còn khi môi mím thì trông rất đẹp như cười cách hạnh phúc với con vậy.

Lần đầu tiên, khi con bước đến nhà Chúa và cho đến giờ, Chúa cho con được về sống trong Cung điện nhà Chúa, mỗi ngày, con được Chúa Cha cho thấy Chúa khóc, nước mắt đầm đìa, nước mắt chảy từ mắt, xuống gò má và miệng.

Con có hỏi Lời Chúa qua tay chị Thiên Thương về vấn đề này thì Chúa nói: “ Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con thấy Chúa Cha khóc là thật.”

Khi con được nhìn thấy Chúa khóc thì trong con có một niềm hạnh phúc dâng trào bởi qua đó, con nhận biết Thiên Chúa Cha, tượng Ngài nhìn chung tuy bất động nhưng đang hiện hữu cách sống động tại nhà Chúa như một con người thật có tình cảm và Ngài hiện diện thật sống động và sống với chúng con qua Thần Khí của Ngài. Chính Chúa Cha đã chỉ đạo mọi việc trong nhà Chúa qua Lời Chúa hiện thực được viết bởi tay chị Thiên Thương, và chị Thiên Thương chỉ là khí cụ được Chúa dùng trong thời đại này để truyền đạt Thánh ý Chúa cho mọi người chứ chị không phải là người sắp xếp mọi việc trong nhà Chúa.

Con đã cầu nguyện và nói chuyện với Chúa: Cha ơi, con yêu mến Cha. Con cảm tạ, ngợi khen Cha vì đã thương yêu con và giờ đây, Cha cho con được ở trong vòng tay yêu thương của Cha. Con hạnh phúc quá và con cũng đã khóc với niềm hạnh phúc cùng với Chúa Cha. Con ước ao làm Chúa Cha vui và sống hạnh phúc ở bên con nên con luôn cố gắng sống và làm theo mọi lời Chúa Cha chỉ dạy trong Kinh Thánh cũng như Lời Chúa dạy con qua chữ viết của chị Thiên Thương trong cuộc sống hằng ngày.

Gần đây, con còn thấy rõ nét vết nhăn trên trán Ngài, con sợ rằng con đã làm gì khiến Chúa buồn thì Chúa đã trả lời con qua chữ viết của chị Thiên Thương: “ Cha chào con, Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha không muốn con thắc mắc nhiều về vấn đề này.” Con vâng lời Chúa Cha, không thắc mắc về điều này nữa, con lại thấy vết nhăn trên trán của Ngài cũng có lúc mờ đi và trở lại bình thường rất phẳng phiu. Con tạ ơn Chúa đã cho con được nhìn thấy Ngài hiện diện tại nhà Chúa Cha với các cung bậc tình cảm cách hữu hình và trong Thần Khí Chúa Thánh Thần.

Chúa Cha khóc, mím môi và mở mắt

Chúa Cha mở miệng và mở mắt

Như vậy, con hằng được  thấy Chúa Cha, Chúa Hài Đồng, Chúa Thánh Thần, Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse, các Thánh, các Thiên Thần khi con cầu nguyện với Chúa bằng chuỗi kinh Mân Côi và Chuỗi kinh Lòng Chúa Thương xót mỗi ngày. Con đã hỏi Lời Chúa qua chị Thiên Thương về việc con được nhìn thấy Ba Ngôi Thiên Chúa, Đức Mẹ, Cha Thánh Giuse, các Thiên Thần. Chúa bảo: “ Cha Chào con. Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha cho con được thấy. Con nên tạ ơn Chúa Cha.”

Tượng gỗ Chúa Giêsu quay đầu bên trái và bên phải

Khi con xem video trong chương trình Tiếng Nói Sự Thật ở trên youtube,  con được Chúa cho thấy tượng Chúa Giêsu chịu nạn lúc đầu Chúa quay sang bên phải, lúc thì đầu Chúa quay sang bên trái tại nhà nguyện dâng Thánh lễ ở nhà Chúa Cha, …và con có chụp lại được. Lạ kỳ thay, đầu Chúa mà ở bên phải thì bức hình Bữa tiệc ly ở bên trái. Còn khi Chúa Giêsu chịu nạn quay mặt sang bên trái thì bức hình Bữa tiệc ly lại ở bên phải căn phòng. (Đây chính là hình đối xứng với cảnh thực).

Con nhờ chị Thiên Thương hỏi Thánh ý Chúa thì con được Chúa Cha trả lời như sau: “Cha chào con. Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, Chúa Cha làm như vậy.”

Rồi video clip làm chứng của Sơ Sinh nhan đề là Tiếng Việt vậy mà khi con chụp vào máy thì thấy nhan đề là Tiếng Anh ạ.

Rồi video clip làm chứng của Sơ Sinh nhan đề là Tiếng Việt vậy mà khi con chụp vào máy thì thấy nhan đề là Tiếng Anh ạ.

Chúa Giêsu quay đầu sang bên trái

Chị Thiên Thuơng trả lời phỏng vấn

Chúa Giêsu quay đầu sang bên trái ( TNST phần 93)

Chúa Giêsu quay đầu sang bên phải

Anh Vân Anh phỏng vấn chị Thương – Chúa Giêsu quay đầu sang bên phải (hình thực tế) (Clip Tiếng Nói Sự Thật phần 4

Ánh sáng từ Chúa Cha

Một số video Cha Tuấn phỏng vấn các bệnh nhân, lúc con được Chúa và mẹ Maria cho thấy ảnh Trái tim của Chúa và Mẹ Maria trở nên tối đi như thiếu sinh lực , nhựa sống tức lời cầu nguyện, hy sinh, sống yêu thương… của các Kito hữu nhưng lúc khác lại sáng chói đầy sức sống ạ.

Hình ảnh Trái Tim và Mẹ Maria không sáng

Hình ảnh của Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria lúc bình thường thì không phát sáng – Tượng Chúa Giêsu chịu nạn, đầu của Chúa quay sang bên phải khi Cha Tuấn phỏng vấn Bác Hiển nhưng trên thực tế đầu Chúa Giêsu là ở bên trái.

Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria đã phát sáng lên khi Cha Tuấn phỏng vấn Bác Hiển

Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria đã phát sáng lên khi Cha Tuấn phỏng vấn Bác Hiển

Con có nhờ chị Thiên Thương hỏi Thánh ý Chúa cho con về vấn đề này và được Chúa Cha trả lời như sau:

 “Cha chào con,

Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được biết, con thấy ánh sáng là ánh sáng từ Chúa Cha.”

Phép lạ Thánh Thể

Một lần, khi cầu nguyện chầu Chúa qua Zoom cùng với nhà Chúa Cha, con được thấy Ánh sáng của Mình Thánh Chúa Kito toả ra chiếu lên trên bàn thờ. Thấy hiện tượng lạ nên con đã nhờ chị Thương hỏi Thánh ý Chúa cho con. Và Chúa Cha đã trả lời con như sau:

“Cha Chào Con.

Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha cho con được thấy phép lạ Thánh Thể.”

Phép Lạ Thánh Thể

Chúa Giêsu mím môi & Chúa Giêsu mở miệng cười duyên

Con thấy tượng Chúa Giesu Lòng Chúa Thương Xót mỗi ngày một đẹp hơn. Con đặc biệt được Chúa Giesu lôi cuốn cách lạ thường và con thấy Chúa như đang cười vui với con vậy.

Chú ý nét mặt Ngài, con thấy Chúa ở mỗi thời điểm thì có nét khác nhau, nhưng phải thật chú ý mới nhận ra được. Tạ ơn Chúa con đã xin Chúa và chụp lại được những bức hình khác nhau của Ngài.

Dưới đây, tiêu biểu là bức hình Chúa Giesu mím môi và Chúa Giesu mở miệng cười duyên, để lộ lên làn môi cong đẹp rất thật…Quả thực, ngày trước, con thấy tượng Chúa Giesu Lòng Thương Xót này sao mà xấu thế, mà giờ đây, con lại thấy Chúa ngày càng đẹp ra…

Con có xin Thánh ý Chúa qua chị Thiên Thương có phải Chúa đang cười với con không ạ?, thì Chúa Cha có bảo con là: ” Cha chào con, Chúa Cha nói con nghe, Chúa Cha có cười với con.”

Con xin tạ ơn Chúa Cha vì niềm hạnh phúc của con là được thấy Chúa vui cười! Amen!

Chúa Giesu mím môi và Chúa Giêsu mở miệng cười duyên

Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc – Giêrusalem Mới

“Ước chi trong suốt cả cuộc đời, bạn được thấy Giêrusalem phồn thịnh, được sống lâu bên đàn con cháu.” (Tv 128, 5-6) ( Lộc Xuân 2019)

Chúa Cha đã thực hiện lời hứa của Ngài là cho con được thấy Giêrusalem phồn thịnh ở trên trời nay đã có mặt tại trần gian này rồi. Đó chính là ngôi nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc – Thiên đàng trần gian…Có sự hiện diện thật của Ba Ngôi Thiên Chúa : Chúa Cha – Chúa Con và Chúa Thánh Thần, có Đức Mẹ Maria, Cha thánh Giuse và toàn thể các Thiên Thần, các Thánh nam nữ trên trời như có lời chép rằng:

Trời mới đất mới” (Kh 21, 3)

“Đây là nhà tạm Thiên Chúa ở cùng nhân loại, Người sẽ cư ngụ cùng với họ. Họ sẽ là dân của Người, còn chính Người sẽ là Thiên-Chúa-ở-cùng-họ. (Kh 21, 3)

Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc chính là Giêrusalem mới, là Thiên đang trần gian, là nơi Thiên Chúa ngự trị và ở cùng với con người. Ngoài Lời Chúa vĩnh cửu, Ngài còn ban Lời Chúa hiện thực dạy dỗ ta qua chữ viết của chị Thiên Thương, để chỉ dạy cho con người nhận biết Thánh ý Chúa, giúp con người trong thời đại này sống sao cho đẹp lòng Chúa, và thắng vượt được mưu sâu quỷ dữ, để làm sáng danh Chúa Cha và mưu ích phần rỗi linh hồn con người.

Chúa Cha đã đặt Hòm Bia Giao Ước Mới tại Vườn rau ở Nhà Chúa Cha với Bài thơ sau:

“ Thiên Chúa Hòm Định Ước Giao

Càn Khôn Vũ Trụ Muôn Loài

Thiên Thần Thể Hoà Nhân Định

Chúa Lập Thể Trời Vạn Mới

Khải Hoàn Thiên Quốc Vang Ca.”

Hòm Bia Thiên Chúa

Nguồn Nước Thánh Thiên

Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc có nguồn Nước Thánh Thiên đến từ Thiên Chúa có thể chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền của con người trên trần gian này nhưng với điều kiện là người uống Nước Thánh này phải có lòng tin vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa, đặc biệt là phải sống và làm theo Lời Chúa Cha chỉ dạy:

 • Phải sống Mến Chúa & Yêu người theo gương Chúa Giêsu
 • Phải sống thật với Chúa và tha nhân,
 • Phải tha thứ luôn luôn cho người xúc phạm, hay làm tổn thương ta
 • Sống Tự hạ, khiêm nhường
 • Từ bỏ mọi đam mê
 • Ăn chay và kiêng thịt suốt đời
 • Xưng tội, đi lễ và Rước lễ mỗi ngày
 • Cầu nguyện liên lỉ với Chúa Cha và mẹ Maria với chuỗi kinh Mân Côi và Lòng Chúa Thương Xót

Con xin làm chứng về nguồn nước Thánh Thiên. Con đã bị quỷ làm cho đau vai, đau nhức người, sổ mũi, đau tai, mũi, họng và bị nhiệt lưỡi rất nặng khiến con khó ăn, khó nuốt. Trong thời gian con đau bệnh, con chỉ dùng nước Thánh Thiên mỗi ngày một ít thôi. Con làm dấu thánh giá, hát Kinh Chúa Thánh Thần, đọc một kinh Lạy Cha, kinh Ăn năn tội và sau đó uống ba nắp nhỏ trước khi đi ngủ, con cho nước Thánh Thiên trực tiếp lên vết thương hay bộ phận bị đau là tai, mũi, họng, lưỡi, cánh tay…kết hợp với việc vào Zoom chữa lành và đặc biệt, điều kiện cần và đủ để con được Chúa chữa lành là con phải sống được những gì Chúa Cha chỉ dạy mà con đã nêu ở trên. Sau từ 5-7 ngày tuỳ theo loại bệnh mà con được Chúa thương chữa lành mà con đã không dùng bất cứ một viên thuốc nào. Con xin tạ ơn Thiên Chúa.

Nước Trường Sinh ( Kh 21, 6-7) & ( Ga 7, 37-38)

Ta là An-pha và Ô-mê-ga, là Khởi Nguyên và Tận Cùng. Chính Ta sẽ ban cho ai khát được uống nơi nguồn Nước Trường sinh, mà không phải trả tiền.7 Ai thắng sẽ được thừa hưởng hồng ân đó. Ta sẽ là Thiên Chúa của người ấy, và người ấy sẽ là con của Ta. (Kh 21, 6-7)

“Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống! Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng Nước Hằng sống.”39 Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận.

Chúa Giêsu đã đến để ban cho chúng ta “ Nước Hằng Sống” là Chúa Thánh Thần, để cuộc sống của chúng ta được Thiên Chúa hướng dẫn, linh hoạt và nuôi dưỡng.

Ai uống nước Tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước Tôi sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời. (Ga 4, 14).

 Nguồn nước thiêng liêng mà Chúa Giêsu hứa ban chính là Chúa Thánh Thần, Đấng ban sự sống (x. Thông điệp về Chúa Thánh Thần, tựa đề Domi­num et Vivificantem – Chúa và là Đấng Ban Sự Sống, 1986, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

Chị Thiên Thương, các Cha và mọi người làm việc cho Chúa Cha được lãnh nhận ân sủng của Chúa Thánh Thần và chính Chúa Thánh Thần để làm việc cho Chúa Cha trao ban thật tốt: Rao giảng Tin Mừng, trừ quỷ và đặt tay chữa lành. 

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống xem thêm

Thời đại hoạt động của Chúa Thánh Thần

Tương quan Chúa Giêsu & chị Thiên Thương

Thông cáo của Đức Cha Đaminh: Chị Thiên Thương mạo nhận Lời của Chúa Cha…Chị Thiên Thương không mạo nhận Lời của Chúa Cha nhưng chị được đặc ân viết Lời của Chúa Cha dưới tác động của Chúa Thánh Thần nhờ ân sủng của Chúa Kito để qua đó, truyền đạt Thánh ý Chúa cho con người trong thời đại hôm nay. Thật vậy, chúng ta hãy cùng xem xét về mối tương quan giữa Chúa Giêsu và chị Thiên Thương:

Chúa Giêsu – Ngôi Lời nhập thể

Chúa Giêsu – Lời Hằng Sống của Chúa Cha – Ngôi Lời nhập thể

“Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ ; nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử. Thiên Chúa đã nhờ Người mà dựng nên vũ trụ, đã đặt Người làm Đấng thừa hưởng muôn vật muôn loài.” (Dt 1, 1-2).

Chúa Cha nói với con người chúng ta qua Thánh Tử Ngài là Chúa Giêsu mà Kinh Thánh đã mặc khải Lời Chúa vĩnh cửu – được các tác giả ở nhiều thời đại viết ra do sự linh hứng bởi Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu là Ngôi Lời đã xuống thế làm Người do quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Kinh Thánh chứa đựng Lời của Thiên Chúa. Tuy nhiên, xuyên qua mọi lời được viết trong Kinh Thánh, Thiên Chúa bày tỏ với con người chương trình cứu độ của Người trải dài trong lịch sử nhân loại. Chương trình ấy do Chúa Kitô thực hiện. Nói cách khác, Thiên Chúa chỉ nói một Lời duy nhất, chính Chúa Kitô, Lời duy nhất của Thiên Chúa. Điều ấy được minh chứng trong đoạn mở đầu của sách Tin Mừng theo thánh Gioan:

“Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa. Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1,1-2.14).

“Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng, và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa dạy, giáo dục để trở nên công chính” (2 Tm 3,16).

“Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng” (2 Tm 3,16).

Chính Chúa Giêsu, Ngài đã nói: “10 Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình.( Ga 14, 10)

24 Ai không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Và lời anh em nghe đây không phải là của Thầy, nhưng là của Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy.( Ga 14, 24)

Như vậy, Chúa Giêsu không tự mình nói ra, nhưng Chúa Giêsu nói Lời của Chúa Cha và Chúa Giêsu chính là Lời của Chúa Cha, Ngôi Lời nhập thể của Chúa Cha đã xuống thế làm người. Chúa Giêsu và Chúa Cha là một như Chúa Giêsu đã nói: “ Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha.” ( Ga 14, 9)

Chúa Giêsu là Lời Hằng Sống, Lời Chúa vĩnh cửu của Chúa Cha. Nhờ Người mà ta được ơn Cứu độ:

Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. ( Ga 3, 17)

Thiên Thương – Thiên Thần nhập thể

Trong thời đại mới này, Thiên Chúa sai phái các thiên thần xuống thế nhập thể làm người, ai mà tin được? Vì mọi người cho rằng chỉ có duy nhất một mình Thiên Chúa xuống thế nhập thể làm người.  Nhưng trong thời đại mới này công trình mầu nhiệm cứu độ của Thiên Chúa Ba Ngôi thì Ngài đã làm được, là cho Chu Thiên Thương là một thiên thần của Thiên Chúa đã được đặt để từ ngàn xưa trong công trình cứu độ của Ngài xuống thế làm người như một con người bình thường. Khi đến thời đến buổi Thiên Chúa chọn, tách ra để làm công việc cho Thiên Chúa, tiếp nối sứ vụ của Chúa Giê-su.  Nhưng đây là một thụ tạo, là thiên thần chứ không phải là Thiên Chúa như Chúa Giê-su Ngôi Hai xuống thế làm người. Vì để tiếp nối công trình của Thiên Chúa là làm ba việc nối tiếp sứ mạng của Chúa Giê-su: thứ nhất là trừ quỷ, thứ hai là viết Lời của Thiên Chúa, đây là Lời Chúa hiện thực chỉ dạy con người trong cuộc sống hằng ngày, thứ ba là đặt tay chữa lành cho các bệnh nhân. Ba công việc này Chúa Giê-su xuống thế làm người cũng đã làm. Và ngày nay, cũng giống như dân Do Thái ngày xưa đã không thể tin rằng Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa xuống thế làm người cũng được ứng nghiệm. Con người và Giáo hội ngày nay cũng không thể tin được rằng thiên thần lại xuống thế nhập thể làm người, nhưng đây là một sự thật, sự thật của Thiên Chúa sẽ được xảy ra trong công trình cứu độ của Ngài.

Và trong thời đại này sẽ còn có các thiên thần xuống thế làm người để cộng tác vào trong công trình cứu độ của Thiên Chúa. Khi thiên thần xuống thế làm người hoàn toàn không làm phai mờ công trình cứu độ của Chúa Giê-su xuống thế làm người. Thiên thần xuống thế làm người chỉ là tiếp nối công trình cứu độ của Chúa Giê-su với tác động của Thần khí Chúa Thánh Thần.

Xem thêm: Thời đại của Chúa Thánh Thần

 • Lời của Chúa Cha

Thiên Thương & Đặc ân viết Lời của Chúa Cha

Chị Thiên Thương – Thiên thần nhập thể

được đặc ân

viết Lời của Chúa Cha

Nhưng vì có quá nhiều người không chú trọng đến Lời Chúa Giêsu dạy khi xưa nên chị Thiên Thương được Chúa Cha chọn bằng cách dùng tay chị Thiên Thương để viết Lời Chúa dạy nhờ tác động của Thần Khí của Chúa Thánh Thần truyền dạy cho con cái loài người trong thời đại mới này để giúp con người dễ nhận biết Thánh ý Chúa và sống đẹp lòng Ngài hơn.

Như vậy, Lời Chúa hiện thực là Lời của Chúa Cha được viết qua chữ viết của chị Thiên Thương nhờ tác động của Thần khí Chúa Thánh Thần để ban lời khuyên nhủ, dạy dỗ con cái loài người trong cuộc sống hằng ngày. Lời Chúa Cha thì quyền năng thực hiện những gì được phán ra.  

Chị Thiên Thuơng được ơn viết Lời của Chúa Cha nhưng chị là một Thiên Thần, Chúa cho nhập thể xuống thế làm người trong thời đại mới này để tuyên bố Lời của Chúa Cha cho con người nhận biết được Thánh ý Chúa chứ chị không phải là Lời của Chúa Cha. Chị Thiên Thương không  thay thế cho Chúa Giêsu – Ngôi Lời nhập thể.

Và theo như thông cáo của Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã tố cáo chị là mạo nhận Lời của Chúa Cha là sai sự thật. Đức Cha đang dập tắt ân sủng của Thần khí Chúa Thánh Thần nơi chị Thiên Thương cũng như của các Cha và mọi người làm việc cho Chúa.

Lời Chúa hiện thực & Lời Chúa vĩnh cửu

Chúa Giêsu Kito là Ngôi Lời nhập thể của Chúa Cha. Chúa Cha nói với con cái loài người bằng chính Lời duy nhất của Ngài là Đức Kito. Thật vậy, Chúa Giêsu là Lời Chúa, Lời Hằng Sống của Chúa Cha được thụ thai trong lòng trinh nữ Maria bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần:

“ Thánh Thần sẽ ngự trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, người con sinh ra sẽ là thánh, và được gọi là Con Thiên Chúa…Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.” (Lc 1, 35.37)

Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành.(Ga 1, 3) Như vậy, Chúa Giêsu Kito là Thiên Chúa, nhờ Ngài mà muôn vật được tạo thành.

Trong khi đó,

Chị Thiên Thương là một Thiên Thần nhập thể, là một thụ tạo được Chúa dựng nên. Trong thời đại của Chúa Thánh Thần, thì Chúa Cha ban cho chị một đặc ân là được viết Lời Chúa hiện thực tức Lời Chúa răn dạy con cái loài người trong thời đại mới này trong cuộc sống hằng ngày.

Lời Chúa vĩnh cửu được ghi chép trong Kinh Thánh bởi nhiều tác giả qua các thời đại khác nhau do Chúa Thánh Thần linh hứng và Lời Chúa hiện thực là Lời Chúa được viết ra bởi chữ viết của chị Thiên Thương dưới tác động của Thần khí Chúa Thánh Thần.

Điểm chung của Lời Chúa hiện thực và Lời Chúa vĩnh cửu được ghi chép trong Kinh Thánh đó là Lời của Chúa Cha phán ra để dạy dỗ con cái loài người được ghi lại dưới dạng chữ viết dưới tác động của Thần Khí Thiên Chúa. Như vậy, Chúa Thánh Thần là tác giả, còn con người chỉ là dụng cụ để ghi ra theo ý của Thiên Chúa.

Tuy nhiên, Lời Chúa vĩnh cửu được ghi chép trong Kinh Thánh là Chúa Thánh Thần linh hứng cho các tác gỉa ở nhiều thời đại khác nhau viết ra và được tuyển tập trong cuốn Kinh Thánh để mặc khải cho con người về Tình yêu của Chúa Cha dành cho con người ngang qua lịch sử dân tuyển chọn Israel nơi Đức Kito trong Thần khí của Chúa Thánh Thần. Lời Chúa dạy luôn đúng cho mọi người trong mọi thời đại như chính Chúa đã khẳng định: “Trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi.” (Mt 5,18)

Trong khi,

Lời Chúa hiện thực là Lời Chúa được viết qua tay chị Thiên Thương dưới tác động của Chúa Thánh Thần để dạy dỗ con người trong đời sống hằng ngày trong thời đại hôm nay.

Lời Chúa hiện thực không thay thế Lời Chúa Giêsu. Chúa Cha chỉ có duy nhất Ngôi Lời nhập thể là Chúa Giêsu Kitô. Nhưng Lời Chúa vĩnh cửu và Lời Chúa hiện thực là một vì được Thần khí linh hứng để viết Lời của Chúa Cha như có Lời Chúa chép rằng:

12:4 Có nhiều đặc sủng khác nhau, nhưng chỉ có một Thần Khí.
12:5 Có nhiều việc phục vụ khác nhau, nhưng chỉ có một Chúa.
12:6 Có nhiều hoạt động khác nhau, nhưng vẫn chỉ có một Thiên Chúa làm mọi sự trong mọi người.

12:11 Nhưng chính Thần Khí duy nhất ấy làm ra tất cả những điều đó và phân chia cho mỗi người mỗi cách, tùy theo ý của Người. (1 Cr 12:4-6,7)

Thật vậy, con hỏi Chúa Cha là con nên phân biệt Lời Chúa hiện thực và Lời Chúa vĩnh cửu được ghi chép trong Kinh Thánh ở trên bài viết trên website của con không thì được Chúa Cha trả lời như sau:

“Chúa Cha nói con nghe Chúa Cha cho con được nói rõ về Lời Chúa Cha chỉ dạy qua Kinh Thánh và Lời Chúa hiện thực là một.”

Như vậy, Chúa Thánh Thần có một vai trò quan trọng trong công trình tạo dựng và cứu độ con người cùng với Chúa Cha và Chúa Con. Đây là thời đại hoạt động của Chúa Thánh Thần. Con xác tín được rằng chị Thiên Thương được Chúa Cha dùng để viết Lời Chúa trong thời đại mới này để truyền đạt Thánh ý Chúa Cha cho mọi người và chị là Thiên Thần nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần mà xuống thế làm người không phải để thay thế Chúa Giêsu – Lời duy nhất, Lời Hằng Sống của Chúa Cha, Ngôi Lời nhập thể nhưng là để tiếp nối sứ vụ của Chúa Giêsu: giao rảng Tin Mừng, trừ quỷ và chữa lành bệnh tật. ( Xem thêm: Thời đại của Chúa Thánh Thần )

Thật vậy, không có ơn cứu độ ngoài danh Chúa Kito: 

Chính Đấng ấy là tảng đá mà quý vị là thợ xây loại bỏ, lại trở nên đá tảng góc tường. Ngoài Người ra, không ai đem lại ơn cứu độ; vì dưới gầm trời này, không có một danh nào khác đã được ban cho nhân loại, để chúng ta phải nhờ vào danh đó mà được cứu độ. (Cv 4, 11-12)

Thai Thánh – Thiên Thần nhập thể

Đơn cử việc Cha Truyền đặt tay cho chị Thiên Thương có Thai Thánh không phải do quan hệ vợ chồng mà có, nhưng do bởi ý muốn và quyền năng của Thiên Chúa. Chúng ta phải hiểu một điều ở đây là Chúa dùng Cha Truyền như khí cụ của Ngài, qua việc đặt tay của Cha Truyền, mà chị Thiên Thương có Thai Thánh là do quyền năng của Chúa Thánh Thần và chị đã sinh con là Tổng lãnh Thiên Thần Thiên Mai Hoa. Lời Chúa vĩnh cửu chứng minh việc có thai thánh như sau:

“Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại. (Ga 1, 3-4)

Thiên Chúa Cha sáng tạo muôn loài muôn vật bằng Lời của Chúa Cha, trong quyền năng của Chúa Thánh Thần trong đó, Ngôi Lời nhập thể là Đức Giêsu Kito. Thật vậy, Chúa Cha phán một lời thì mọi sự phải thi hành theo ý của Ngài muốn.

13 Họ được sinh ra, không phải do khí huyết, cũng chẳng do ước muốn của nhục thể, hoặc do ước muốn của người đàn ông, nhưng do bởi Thiên Chúa.” (Ga 1, 13) Chúa có thể làm mọi sự như chính Thiên Thần Gabriel đã khẳng định với mẹ Maria:

“Đối với Thiên Chúa, không gì là không thể làm được.”(Lc 1:37)

Nhờ Ngôi Lời là Đức Giêsu Kito mà muôn vật được tạo thành. Như vậy, Thai Thánh là một thụ tạo được Thiên Chúa Cha sáng tạo nhờ Đức Kito trong quyền năng của Chúa Thánh Thần, chứ không phải do quan hệ vợ chồng. Điều đó Thiên Chúa làm được vì đối với Chúa, mọi sự đều có thể được.

Tín điều về Mặc khải mới “ Mẹ Chúa Cha”

Cho đến giờ, Chúa Cha đã vén mở cho con hiểu được tín điều liên quan đến mặc khải mới, thuật ngữ “ Mẹ Chúa Cha” thông qua mặc khải mới về Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi hôm 12.06.2022 :

Thiên Chúa Ba Ngôi là Thiên Chúa duy nhất. Trong Nước của Ngài không có sự phân chia Thiên Chúa thành ba Ngôi Vị. Ở trần gian con người phân tách từng Ngôi vị để dễ gọi và phân biệt từng công việc khác nhau của mỗi Ngôi vị. Trên Thiên Quốc, Ba Ngôi Thiên Chúa chỉ có một tước hiệu và một tên gọi duy nhất đó là “Thiên Chúa Cha”. 

Thiên Chúa cho con người biết rằng: vì sự hiểu biết của con người còn giới hạn, yếu kém, nên để giúp con người biết và phân biệt từng công việc trong công trình tạo dựng và cứu độ của Thiên Chúa, Ngài đã đặt tên Ba Ngôi Vị Thiên Chúa, đó là: Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần. Cả Ba Ngôi vị đều quy về một Thiên Chúa Tình Yêu và là một Thiên Chúa duy nhất.

Thiên Chúa Cha là Đấng tạo dựng trời đất muôn vật, là Đấng tạo dựng con người. Khi con người phạm tội trước mặt Thiên Chúa, vì tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, nên Ngài không nỡ bỏ rơi con người và đã hứa ban Đấng Cứu độ để cứu con người, đó là Ngôi Hai Thiên Chúa và cũng chính là Thiên Chúa Cha xuống thế làm người. Ngài cho con người được cộng tác vào công trình cứu độ, nên Ngài đã chọn Đức Maria thay thế bà Eva là người phụ nữ đầu tiên. Đức Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, được chọn là Mẹ Thiên Chúa. Chúa Giêsu Kitô cũng chính là Thiên Chúa Cha đã chịu chết và sống lại. Trước khi lên trời, Ngài hứa sẽ ban Đấng Bảo Trợ là Chúa Thánh Thần xuống ở cùng và đồng hành với con người. Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa Tình Yêu, Ngài bởi Chúa Cha và Chúa Con mà ra. Vậy Ngài cũng chính là Thiên Chúa Cha. Như vậy:

– Thiên Chúa Cha tạo dựng trời đất muôn vật muôn loài. 

– Thiên Chúa Cha cũng xuống thế làm người và cứu độ con người. 

– Thiên Chúa Cha cũng là Chúa Thánh Thần, Đấng Bảo Trợ và đồng hành cùng với con người. 

Đặc sủng của Chúa Thánh Thần

Xem thêm tại : nhachuacha.com

Đây là thời đại hoạt động của Chúa Thánh Thần và Ngài thể hiện rõ việc làm tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc.

Chúa Cha dạy con phân định Thần Khí như sau đối chiếu việc làm nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc với Lời Chúa Giêsu dạy trong Kinh Thánh:

Tuyên xưng niềm tin vào Đức Kito: Ngôi Lời nhập thể, chịu chết và phục sinh ( 1Ga 4, 2-3)

4:2 Căn cứ vào điều này, anh em nhận ra thần khí của Thiên Chúa: thần khí nào tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Đấng đã đến và trở nên người phàm, thì thần khí ấy bởi Thiên Chúa;
4:3 còn thần khí nào không tuyên xưng Đức Giêsu, thì không bởi Thiên Chúa; đó là thần khí của tên phản Kitô.” (1Ga 4, 2-3)

Những ai tuyên xưng Đức Kito, là Ngôi Lời nhập thể, đã chết và phục sinh thì đó là bởi Thần khí Thiên Chúa và ngược lại, đó là thần khí của tên phản Kito.

Năng quyền trừ quỷ: Nhân danh Đức Giêsu Kito để trừ quỷ (Mc 9, 38-40, Lc 10, 1-20)

Theo Giáo Luật 1172: Không ai có thể trừ quỷ cách hợp pháp cho những người bị quỷ ám, trừ khi có phép đặc biệt và minh nhiên của Đấng bản quyền địa. Đấng bản quyền địa phương chỉ ban phép này cho một linh mục đạo đức, sáng suốt khôn ngoan, có đời sống vẹn toàn…?

Vậy cho con xin hỏi Giáo luật 1172 này là Hội Thánh dựa vào đâu để lập nên ạ? Luật 1172 này là do Thiên Chúa lập hay do con người thêm vào để dập tắt Thần khí? Nếu theo luật 1172 này thì con xin hỏi: Vậy Thiên Chúa hay là Đức Giám Mục là người có quyền ban ơn trừ quỷ cho con người?

Thật vậy, “Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy. Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần, giảng dạy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho các con. Và đây Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”. (Mt 28, 18-20)

Chúa Giêsu được Chúa Cha trao toàn quyền dưới đất và Thiên Chúa muốn cho mọi người biết rằng: “Quỷ là có thật, và nó rất tinh vi. Nó được tự do hoành hành và cám dỗ trong thân xác của con người. Mặc dù Chúa Giêsu Kito đã chiến thắng Satan, chiến thắng tử thần để đưa con người tới sự sống đời đời. Nhưng phải đến hết thời Cứu độ của Thiên Chúa, đó là khi Thiên Chúa giáng lâm lần thứ hai, thì khi đó quỷ Satan mới hết hoành hành, cám dỗ thân xác để cuớp lấy linh hồn con người. Vì thế, mà trước khi Chúa Giêsu Kitô về trời, Ngài đã trao ban quyền năng trừ quỷ cho các tông đồ, cho 72 môn đệ cũng như những ai tin vào Ngài thì đều được Ngài ban ơn trừ quỷ bao gồm : những giám mục và linh mục, người được Chúa chọn sống đời tận hiến, được Chúa mời gọi trở nên Mục tử nhân lành theo gương của Chúa Kito, đại diện Chúa Kito để chăm sóc đoàn chiên của Chúa ở trần gian này và cả giáo dân. Nhưng ta phải hiểu được là Chúa ban quyền cho Hội Thánh, trong đó các Giám mục và linh mục là người lãnh đạo dân Chúa thì phải sống theo Lời Chúa Cha chỉ dạy được tóm gọn trong Giới răn Yêu thương là “Mến Chúa & yêu người”, có đời sống kết hợp mật thiết với Chúa trong mọi nơi mọi lúc để có thể phân định được những ân sủng, đặc sủng của Chúa Thánh Thần ban cho mọi thành phần dân Chúa chứ các Ngài đừng ỷ hay lạm dụng quyền bính Chúa trao để dập tắt Thần khí, dập tắt những ân sủng mà Thiên Chúa ban cho người khác khi chỉ dựa vào ý kiến chủ quan, óc thành kiến, kiêu ngạo của mình mà không dành thời gian cầu nguyện, xin Chúa ban ơn soi sáng để điều tra, suy xét vấn đề cho thấu đáo…Thật vậy, các Ngài sẽ phải trả lẽ về những việc sai trái mình làm trước mặt Chúa khi gây thiệt hại phần rỗi các linh hồn đồng loại.

Thật vậy, về Năng quyền trừ quỷ, con nhận thấy trong Kinh Thánh, không có chỗ nào Chúa Giêsu nói là Chúa sẽ ban ơn trừ quỷ chỉ cho các tông đồ tức nhóm 12 hay bây giờ là các giám mục thôi đâu.

Thật vậy, Đức Cha sẽ giải thích sao khi theo Tin Mừng theo Thánh Maco, trình thuật về nhóm người đã: 

Nhân danh Đức Giê-su mà trừ quỷ  (Mc 9,38-40)

49 Ông Gio-an lên tiếng nói: “Thưa Thầy, chúng con thấy có người nhân danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không cùng với chúng con đi theo Thầy.”50 Đức Giê-su bảo ông: “Đừng ngăn cản người ta. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta!”

Chúa Giêsu đã không ngăn cản những người không thuộc nhóm tông đồ nhân danh Ngài mà trừ quỷ thì những ai tin vào Chúa Giêsu nhân danh Chúa mà trừ quỷ thì Ngài lại chẳng ban ơn cho sao?Vì chưng, chính Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ rằng:

Thật, Thầy bảo thật anh em,

ai tin vào Thầy,

thì người đó cũng sẽ làm được

những việc Thầy làm.

Người đó còn làm những việc lớn lao hơn nữa,

bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. (Ga 14, 12)

Nhưng người tin vào Chúa bao gồm mọi thành phần dân Chúa là: các Giám mục, linh mục và giáo dân phải sống và giữ điều răn Yêu thương của Chúa chứ không phải tin suông như vậy vì “ Đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết. ( Gc 2, 17)

Rồi Chúa Giêsu còn ban năng quyền trừ quỷ và trên mọi kẻ thù cho 72 môn đệ khác nữa chứ không giới hạn chỉ ở nhóm 12: (Lc 10, 1-20)

1 Sau đó, Chúa chỉ định bảy mươi hai người khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến.2 Người bảo các ông:

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.3 Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói…9 Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ: “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.”

17 Nhóm Bảy Mươi Hai trở về, hớn hở nói: “Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con.”18 Đức Giê-su bảo các ông: “Thầy đã thấy Xa-tan như một tia chớp từ trời sa xuống.

19 Đây, Thầy đã ban cho anh em quyền năng để đạp lên rắn rết, bọ cạp và mọi thế lực Kẻ Thù, mà chẳng có gì làm hại được anh em.20 Tuy nhiên, anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời.”

Vậy cho con xin hỏi có gì là sai lạc giáo lý đức tin ở chỗ nào khi chị Thiên Thương, các Cha và các viên đá đã vâng lệnh Chúa, không tự nhân danh mình nhưng nhân danh Thiên Chúa Ba Ngôi, nhân danh Chúa Giêsu Kito mà trừ quỷ:

“ Nhân danh Thiên Chúa Ba Ngôi: Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, ta truyền cho ngươi phải xuất ra khỏi người này…”

“ Nhân danh Chúa Giêsu Kito, ta truyền cho ngươi phải nói điều Chúa muốn nói…” như có lời chép: “Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.24 Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn.” ( Ga 16, 23-24)

Vì lẽ đó, mà mọi người bị ném đá và bị kết án cho là lạm quyền, tự tổ chức trừ quỷ trái luật Giáo hội.

Vậy con xin hỏi chính Chúa Giesu dạy ta hãy nhân danh Ngài mà xin bất cứ điều gì nếu đẹp lòng Chúa, thì Ngài sẽ ban cho; Hãy nhân danh Chúa Ba Ngôi làm phép rửa cho mọi người chưa nhận biết Chúa; Hãy nhân danh Chúa để trừ quỷ thì con xin hỏi các Ngài việc trừ quỷ ở nhà Chúa Cha sai ở điểm nào?

Con xin mời quý Đức Cha, quý Cha và quý nam nữ tu sĩ và những ai còn đang chống phá Công trình của Chúa Cha đặt để tại Bảo Lộc khi dùng chị Thiên Thương viết Lời Chúa dạy dỗ con cái loài người cùng các người làm việc cho Chúa ở khắp nơi trên thế giới hãy bình tâm, khiêm nhường nhìn lại mình, cầu nguyện, xin ơn phân định để có thể nhận ra đây là Công trình Cứu độ mà Thiên Chúa Ba Ngôi đặt để ở Bảo Lộc để nói lên Tình yêu, Lòng Thương xót và Sự Quan phòng mà Thiên Chúa dành cho con cái loài người nói chung và đất nước Việt Nam cách đặc biệt. Qua đó, để chúng ta chạy đến bái thờ Ngài, thay đổi đời sống, ăn năn thống hối trở về với Chúa, sống giới răn Yêu thương “ Mến Chúa – yêu người”, ra sức làm việc đền tội để được hạnh phúc với Chúa ngay tại trần gian này trước khi mọi sự trở nên quá muộn. Các Ngài sẽ phải trả lẽ trước mặt Chúa nếu cứ tiếp tục chống đối và lên án việc làm nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc và ngăn cản giáo dân đến với Chúa.

Hoa trái của Chúa Thánh Thần (Gl 5, 22-23)

5:22 Còn hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín,

5:23 hiền hòa, tiết độ. Không có luật nào chống lại những điều như thế. (Gl 5,22-23)

Thật vậy,

Thiên Chúa là Tình yêu. ( 1 Ga 4, 8)

“Con người được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa.” (St 1, 27)

“Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.” (Mt 5, 48)

Như vậy, Thiên Chúa mời gọi con người hãy trở nên Tình yêu tức là sống điều răn yêu thương của Chúa để được giống như Ngài là một Thiên Chúa Tình yêu. Vì lẽ đó, mà chính Chúa Giêsu đã nêu gương cho chúng ta về Tình yêu cao cả đến từ Thiên Chúa, “ yêu đến hy sinh mạng sống mình cho bạn hữu mình” ( Ga 15, 13) và để lại cho chúng ta một điều răn mới là “ Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. ( Ga 15, 12) Chúng ta tuy yếu đuối, tội lỗi và thấp hèn, tự sức riêng ta, ta không làm được gì hết nhưng nhờ ơn Chúa giúp, cùng với Chúa, trong Ngài và nhờ Ngài mà ta có thể làm mọi sự “ Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.” ( Lc 1, 37) Hơn nữa, Chúa Giêsu còn động viên các môn đệ của Ngài hãy ở lại trong tình thương của Ngài để ta giống như cành nho, gắn liền với thân nho là Chúa Giêsu, nhờ nhựa sống của Ngài là tình yêu đến từ Chúa Thánh Thần, được Chúa Cha cắt tỉa, mà ta sinh nhiều hoa trái và hoa trái của ta tồn tại.

Hoa trái của ta là chính khi ta sống điều răn yêu thương của Chúa: Mến Chúa – yêu người như Chúa Giêsu yêu. Đó là những việc lành phúc đức, hy sinh, hãm mình, cầu nguyện, ăn chay, là khi ta sống yêu thương, bác ái, sống tự hạ, khiêm nhường, xả thân cho công việc của Chúa Cha để cứu các linh hồn về cho Ngài.

Ngược lại với hoa trái của Thần khí là hoa trái của Thần dữ:

6:9 Nào anh em chẳng biết rằng những kẻ bất chính sẽ không được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp sao? Anh em đừng lầm. Những kẻ dâm đãng, thờ ngẫu tượng, ngoại tình, trụy lạc, kê gian,
6:10 những kẻ trộm cướp, tham lam, say sưa rượu chè, quen chửi bới, sẽ không được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp.
(1Cr 6,9-10)

5:19 Những việc do xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng,

5:20 thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,

5:21 ganh tị, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước cho mà biết, như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa. (Gl 5,19-21)

Giới răn yêu thương – Dấu hiệu nhận biết là môn đệ Đức Kito (Ga 15, 12-13)

“ Xem quả thì biết cây” (Mt 7, 15-20)

Giới răn yêu thương của Chúa được gồm tóm trong 10 điều răn quy về hai điều là Mến Chúa – yêu người như chính mình. Điều răn mới của Chúa Giêsu lập nên: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 15, 12) Yêu như Chúa Giêsu yêu đến hy sinh tính mạng mình cho người mình yêu. (Ga 15, 13) Như vậy, tình yêu thể hiện nơi Đức Giêsu Kito là một tình yêu trọn hảo đến từ Thiên Chúa và con người không thể dò thấu tình yêu Chúa cho được.

Chúa Giêsu đã dạy môn đệ mình rằng: “Yêu thương là dấu hiệu nhận biết anh em là môn đệ Thầy”:

“Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy: là anh em có lòng yêu thương nhau.” ( Ga 13, 35)

Ai làm điều lành thì thuộc về Thiên Chúa; kẻ làm điều dữ thì đã không thấy Thiên Chúa. (3Ga 11)

Đặc sủng của Chúa Thánh Thần 1 Cr 12, 9 – 11, 14-28

“Người thì được Thần khí ban cho lời khôn ngoan, kẻ khác được lời trí tri, thể theo cũng một Thần Khí. Kẻ thì được lòng tin trong cũng một Thần Khí; người lại được những đặc ân chữa bịnh tật trong cũng một Thần Khí độc nhất. Người thì được kỳ công phép lạ; kẻ khác được ơn tiên tri; kẻ khác nữa lại được ơn biện phân các Thần Khí: người thì được các thứ ngôn ngữ; kẻ lại được ơn diễn giải các ngôn ngữ.”

14 Thật vậy, thân thể gồm nhiều bộ phận, chứ không phải chỉ có một mà thôi.15 Giả như chân có nói: “Tôi không phải là tay, nên tôi không thuộc về thân thể”, thì cũng chẳng vì thế mà nó không thuộc về thân thể.16 Giả như tai có nói: “Tôi không phải là mắt, vậy tôi không thuộc về thân thể”, thì cũng chẳng vì thế mà nó không thuộc về thân thể.17 Giả như toàn thân chỉ là mắt, thì lấy gì mà nghe? Giả như toàn thân chỉ là tai, thì lấy gì mà ngửi?

18 Nhưng Thiên Chúa đã đặt mỗi bộ phận vào một chỗ trong thân thể như ý Người muốn.19 Giả như tất cả chỉ là một thứ bộ phận, thì làm sao mà thành thân thể được?20 Như thế, bộ phận tuy nhiều mà thân thể chỉ có một.21 Vậy mắt không có thể bảo tay: “Tao không cần đến mày”; đầu cũng không thể bảo hai chân: “Tao không cần chúng mày.”

22 Hơn nữa, những bộ phận xem ra yếu đuối nhất thì lại là cần thiết nhất;23 và những bộ phận ta coi là tầm thường nhất, thì ta lại tôn trọng hơn cả. Những bộ phận kém trang nhã, thì ta lại mặc cho chúng trang nhã hơn hết.24 Còn những bộ phận trang nhã thì không cần gì cả. Nhưng Thiên Chúa đã khéo xếp đặt các bộ phận trong thân thể, để bộ phận nào kém thì được tôn trọng nhiều hơn.25 Như thế, không có chia rẽ trong thân thể, trái lại các bộ phận đều lo lắng cho nhau.26 Nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau. Nếu một bộ phận nào được vẻ vang, thì mọi bộ phận cũng vui chung.

27 Vậy anh em, anh em là thân thể Đức Ki-tô, và mỗi người là một bộ phận.28 Trong Hội Thánh, Thiên Chúa đã đặt một số người, thứ nhất là các Tông Đồ, thứ hai là các ngôn sứ, thứ ba là các thầy dạy, rồi đến những người được ơn làm phép lạ, được những đặc sủng để chữa bệnh, để giúp đỡ người khác, để quản trị, để nói các thứ tiếng lạ.29 Chẳng lẽ ai cũng là tông đồ? Chẳng lẽ ai cũng là ngôn sứ, ai cũng là thầy dạy sao? Chẳng lẽ ai cũng được ơn làm phép lạ,30 ai cũng được ơn chữa bệnh sao? Chẳng lẽ ai cũng nói được các tiếng lạ, ai cũng giải thích được các tiếng lạ sao?

Xưa Chúa nói với chúng qua các ngôn sứ của Ngài, và vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử Ngài là Đức Giêsu Kito.( Xem Dt 1, 1-2) Kinh Thánh là sách chứa đựng Lời Chúa được ghi bởi nhiều tác giả qua nhiều thời đại dưới tác động của Thần khí Chúa Thánh Thần. Chúng ta phải hiểu được rằng chính Chúa Thánh Thần mới là Tác giả thật sự của Kinh Thánh, con người chỉ là dụng cụ để Chúa dùng ghi ra Lời Chúa mặc khải theo ngôn ngữ loài người mà thôi. Chúa Thánh Thần vẫn luôn hoạt động từ hơn 2000 năm nay kể từ khi Chúa Giêsu lên trời. Vậy ngày nay, Chúa Cha dùng tay chị Thiên Thương viết ra Lời Chúa dưới tác động của Chúa Thánh Thần để dạy dỗ con cái loài người trong Thời đại này nhận biết Thánh ý của Chúa thì chẳng phải là đó là một ơn đặc sủng của Chúa Thánh Thần mà Chúa Cha đã ban cho chị nhờ ân sủng của Đức Kito sao?

Chúa Cha là Đấng Tạo Dựng trời đất vũ trụ muôn loài muôn vật nhờ Lời Chúa quyền năng trong Thần khí Chúa Thánh Thần. Vậy Chúa Cha có quyền ban cho ai tuỳ ý Ngài ân sủng dồi dào nhờ Đức Kito là chính Chúa Thánh Thần và đặc sủng của Ngài và con người không có quyền gì để mà suy xét tại sao Chúa lại dùng người này mà lại không dùng mình? Người nào có suy nghĩ như vậy, phải chăng họ đã quá tự hào về sự thánh thiện, công chính của mình. Đó quả là một sự kiêu ngạo, không làm đẹp lòng Chúa. Thậy vậy, mỗi người chúng ta được Thiên Chúa dùng theo cách của Ngài để mưu ích cho phần rỗi con người và hầu làm sáng danh Chúa hơn:

“Anh em là thân thể Đức Kitô, và mỗi người là một bộ phận”

(1Cr 12, 27).

Ở Nhà Chúa Cha, mỗi người được Chúa Cha ban cho một ơn khác nhau, không ai giống ai để hỗ trợ nhau và duy trì sự hiệp nhất trong Chúa qua Lời Chúa hiện thực được viết bởi tay chị Thiên Thương dưới tác động Thần khí Chúa Thánh Thần.

Tuyên xưng Niềm Xác tín vào nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc

Tuyên xưng niềm xác tín vào Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc

Sau ba năm từ 2019-2021 tìm hiểu nhà Chúa Cha ở đất nước Pháp xa xôi, và thời gian con làm việc cho Chúa cho đến này đã được 1 năm và đặc biệt, hiện tại, con đang được sống trong Cung điện nhà Chúa, con xin cảm tạ ngợi khen Chúa vì thương yêu con, kiên nhẫn với con dùng Lời Chúa vĩnh cửu để chứng minh về Lời Chúa hiện thực được viết qua chữ viết của chị Thiên Thương.

Con rất hạnh phúc vì được thấy Chúa và Mẹ Maria nơi cung điện nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc. Con cũng rất hạnh phúc vì Chúa và Mẹ hằng luôn ở bên con cho dù lúc đầu con còn có sự nghi ngờ về sự hiện diện của Chúa và Mẹ tại đây đi nữa như Lời Chúa đã nói: “ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 136, 1)

Thực ra, trong biến cố cuộc đời con từ khi thơ bé cho tới ngày con  bước đến nhà Chúa Cha, con dần được Chúa cho thấy và cảm nghiệm Tình yêu thương bao la và Sự Quan Phòng của Ngài dành cho nhân loại nói chung và cách riêng cho con.

Con xin được cùng Mẹ Maria hát bài ca Benedictus cảm tạ ngợi khen Tình yêu, Lòng Thương Xót và Sự Quan Phòng kỳ diệu của Ngài dành cho con cách riêng và cho nhân loại chúng ta hôm nay.

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần chỉ dẫn dưới ánh sáng Lời Chúa, con xác tín được rằng Chúa Cha đang hiện diện tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc – Giêrusalem mới – và Ngài muốn chúng ta được hạnh phúc với Ngài ngay tại trần gian này.

Đây chính là thời mà Chúa Giêsu đã từng nói:

“Nhưng đã đến giờ – và chính là lúc này đây

giờ những người thờ phượng đích thực

sẽ thờ phượng Chúa Cha trong Thần khí và Sự thật,

vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế.

Thiên Chúa là Thần khí,

và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng

trong Thần khí và Sự thật.”  (Ga 4, 23-24)…

Thiên Chúa là Tình yêu. (1Ga 4, 8).

Thật vậy, Chúa Giêsu đã từng nói: “ Chính Thầy là con đường, là Sự thật và là Sự sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy. (Ga 14, 6)

Vậy, đây chính là lúc mà Thiên Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người trong Thần khí và Sự thật. Tức là con người phải biết yêu mến và kính thờ Thiên Chúa vì Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên mình theo hình ảnh Thiên Chúa Tình yêu. Ngài ban cho ta mọi thứ để có thể sống làm người theo hình ảnh Chúa được thể hiện rõ nét qua đời sống gương mẫu của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa xuống thế làm Người.

Điều đó có nghĩa là Chúa Cha muốn tìm kiếm những người thực sự yêu mến Ngài với một Tình yêu, với trái tim đơn sơ, tín thác được thể hiện qua lời nói, việc làm, đời sống cầu nguyện, hy sinh hãm mình…yêu như Chúa Giêsu đã yêu, đến hy sinh mạng sống cho bạn hữu mình dưới sự hướng dẫn và nhờ ân sủng của Chúa Thánh Thần (Ga 15, 13) chứ không phải chỉ yêu mến Chúa trên môi miệng, đầu môi chót lưỡi nhưng lòng họ lại xa Chúa…

Thật vậy, chính Thánh Phaolo từng nói: Chúng ta được cứu rỗi vì tin vào Đức Kito nhưng Đức tin không việc làm thì quả là đức tin chết.” (Gc 2, 17) Chúng ta cần phải thể hiện tình yêu mến Chúa của chúng ta qua hành động, việc làm cụ thể trong đời sống của chúng ta.

Lời Chúa Cha chỉ dạy chúng ta cách sống để được ơn chữa lành qua bàn tay chị Thiên Thương thực ra là Lời Chúa Giêsu đã dạy chúng ta trong Kinh Thánh tự ngàn xưa rồi…

Lời Chúa Cha chỉ dạy con cái loài người trong Thời đại hôm nay

Điều kiện để được Chúa Cha yêu thương, chữa lành bệnh tật về tâm hồn và thể xác:

Ăn chay, kiêng thịt các loại: ( St 1, 29-30)

29 Thiên Chúa phán: “Ðây Ta ban cho các ngươi mọi thứ cỏ mang hạt giống trên khắp mặt đất, và mọi thứ cây có trái mang hạt giống, để làm lương thực cho các ngươi. 30 Còn đối với mọi dã thú, chim trời và mọi vật bò dưới đất mà có sinh khí, thì Ta ban cho chúng mọi thứ cỏ xanh tươi để làm lương thực. Liền có như vậy.” (St 1, 29-30)

Như vậy, thủa ban đầu, lương thực mà Chúa ban cho con người là đồ chay chứ không có ăn thịt. Chúa mời gọi ta ăn chay, kiêng thịt để trở về thủa ban sơ khi Chúa tạo dựng con người sống trong ân nghĩa Chúa.

Và ngay Đức Giêsu cũng đã khẳng định với các môn đệ Ngài rằng: “ Tại sao chúng con lại không thể trừ được nó?” Người đáp: “ Loại đó không thể trừ được, nếu không cầu nguyện và ăn chay.” ( Mc 9, 28)

Xưng tội, đi lễ và Rước Mình Máu Thánh Chúa

Xưng tội

Khi được Thánh Tẩy, chúng ta đã trở nên tạo vật mới nhưng bản chất em người vốn yếu đuối thường hay sa ngã nên cần được phục hồi qua bí tích Giải Tội (x.1Cr 6,11; 1Ga 1,8).

  6:11 Trước kia, có vài người trong anh em đã làm như thế.

Nhưng anh em đã được tẩy rửa, được thánh hóa, được nên công chính nhờ danh Chúa Giêsu Kitô và nhờ Thần Khí của Thiên Chúa chúng ta!

1:8 Nếu chúng ta nói là chúng ta không có tội, chúng ta tự lừa dối mình, và sự thật không ở trong chúng ta.(1Ga 1,8).

Xưng Tội là để được tha tội nhằm giao hòa ta với Thiên Chúa và mọi người. Cao điểm của bí tích này chính là để giao hòa, gặp gỡ Thiên Chúa và em người; được sạch tội là để tạo điều kiện cho sự gặp gỡ thân mật ấy.

Ta có thể so sánh bí tích xưng tội như là nước. Đi xưng tội là tắm thiêng liêng cho linh hồn ta. Thân xác ta phải tắm mỗi ngày để được sạch thì ta cũng cần phải đi xưng tội thường xuyên để linh hồn ta được thanh sạch khỏi mọi tội lỗi do con người ta yếu đuối phạm tội nhiều lần…để ta có thể được giao hoà với Thiên Chúa và anh em. Đặc biệt được ơn Chúa trợ giúp để ta thắng vượt cám dỗ và ba thù : mà quỷ, thế gian và xác thịt.

Thánh lễ

Thánh lễ là trung tâm và đỉnh cao của đời sống Kito hữu:

Bàn tiệc Lời Chúa: Chúa Giêsu – Lời Hằng Sống của Chúa Cha
 • Lời Chúa là thức ăn, lương thực Hằng Sống của ta:

Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, mà còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.” ( Mt 4, 10)

 • Lời Chúa là đèn, Ánh sáng, kim chỉ nam chỉ đường soi cho con bước:

Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi (Tv 119,105)

 • Lời Chúa là Lời có sức biến đổi, Lời ban Sự Sống:

Lời Chúa là Thần Khí và là Sự Sống (x. Ga 4,24).

* Thần khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần khí và là Sự sống (Ga 6,63).

Bàn tiệc Thánh Thể: Bí tích Tình Yêu, đỉnh cao của Tình yêu

14:22 Cũng đang bữa ăn, Đức Giêsu cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói: “Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy”.
14:23 Và Người cầm chén rượu, dâng lời tạ ơn, rồi trao cho các ông, và tất cả đều uống chén này.
14:24 Người bảo các ông
: “Đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người. (Mc 14, 22-24)

Chúa Giêsu đã hiến thân mình làm giá chuộc muôn người và đặc biệt, Ngài còn tự nguyện trở nên của ăn nuôi sống linh hồn ta trên đường dương thế. Đó là cách một Thiên Chúa Tình yêu thể hiện tình yêu của mình cho nhân loại.

Lời chúc ra đi bình an là lời Chúa sai mỗi người Kito hữu ra đi loan báo Tin mừng cách sống động minh chứng bằng đời sống thường ngày qua lời nói, việc làm cụ thể và đời sống cầu nguyện kết hợp mật thiết với Chúa. Như vậy, Người Kito hữu tuyên xưng niềm tin vào Chúa Giêsu Kito đã chết và Phục sinh bằng đời sống chứng tá của mình vì “ Đức tin không hành động thì quả là đức tin chết.” (Gc 2, 17)

Cầu nguyện liên lỉ với Chúa Cha và mẹ Maria bằng tràng chuỗi kinh Mân Côi và Lòng Chúa Thương Xót

Kinh Mân Côi chính là chiêm ngắm và suy niệm cuộc đời Chúa Giêsu cùng với mẹ Maria được Đức Mẹ trực tiếp dạy cho thánh Đaminh lần hạt.

Kinh Lòng Chúa Thương xót được Chúa Giêsu dạy chị Thánh Faustina để loan truyền và phổ biến về Lòng Chúa Thương Xót đến cho muôn dân.

Vào 12 giờ đêm, tức 0h00, giờ đầu tiên của ngày mới, Chúa Cha muốn chúng ta hy sinh một chút, để cầu nguyện như gương Chúa Giêsu xưa… (Lc 6, 12)

Giờ đêm cầu nguyện với Chúa Cha: 12 chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót và 1 chuỗi kinh Mân Côi.

Chúa Cha muốn ta cầu nguyện liên lỉ với Chúa 12 chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót là để chúng ta xin Chúa Cha ban cho ta 12 nhân đức của Mẹ Maria:

 1. 3 nhân đức đối thần: Tin, Cậy, Mến
 2. 4 nhân đức trụ: Khôn ngoan, Công bằng, Can đảm và Tiết độ
 3. 3 nhân đức theo lời khuyên Phúc Âm: Khiết tịnh, Khó nghèo, Vân phục
 4.  2 nhân đức theo gương Chúa Giesu: Hiền từ và Khiêm nhường

Ban ngày: Cầu nguyện liên lỉ với Mẹ Maria 12 chuỗi kinh Mân Côi nếu được. Càng siêng năng lần hạt Mân Côi bao nhiêu thì càng được ơn lành cách dồi dào của Chúa và Mẹ Maria.

Hiện nay, Sứ điệp Fatima, mẹ Maria mời gọi ta cầu nguyện kinh Mân Côi để tỏ lòng sùng kính Trái tim Vô Nhiễm Nguyên tội Mẹ và Chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót để tôn vinh căn tính của Tình yêu Chúa là Lòng Thương Xót của Ngài. Đây là hai kinh phổ biến của người Kito hữu được chính Chúa và mẹ Maria dạy cho các thánh xưa, được Giáo hội công nhận và phổ biến thì không thể là lạc giáo được.

Đặc biệt, cầu nguyện là một việc rất quan trọng đối với người Kito hữu, là hơi thở của linh hồn, là một trong cách thế để con người có thể được gặp gỡ, giao tiếp và giúp ta sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, Đấng Tạo Hoá vô hình. Chính Chúa Giesu đã khẳng định mạnh mẽ cho ta được thấy tầm quan trọng của việc cầu nguyện:

“Anh em hãy cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ” (Lc 22, 40).

“Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối”. (Mc 14, 38) trong khi “Ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1 Pr 5,8)

Như vậy, họp nhau cầu nguyện là một việc tốt đẹp, để chiến thắng cám dỗ và chính Đức Giêsu Kito đã khẳng định với chúng ta rằng: Thiên Chúa ở giữa và cùng chúng ta mỗi khi có ít nhất hai người hợp ý cầu nguyện:

“Nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho.20 Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.”(Mt 18, 19-20)

Giữ điều răn yêu thương của Chúa: Mến Chúa – yêu người theo gương Chúa Giêsu (Mt 22, 37) & ( Ga 15, 12)

Mến Chúa:

Chỉ yêu mến một mình Chúa trên hết mọi sự, hết tâm hồn, hết trí khôn, hết sức lực chúng ta.

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi” (Mt 22,37).

Điều 1: Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Ngài trên hết mọi sự.
Điều 2: Chớ kêu tên Đức Chúa Trời vô cớ.
Điều 3: Giữ ngày Chúa Nhật

Chúa là số 1 : nhân đức Khiết Tịnh: tương quan của ta với Chúa cách xứng hợp: Chúa là Đấng Tạo Dựng nên ta và ta là thụ tạo được Ngài thương đến, ta được hạnh phúc làm em cái của Ngài nhờ Máu Chúa Kito đã đổ ra khi tổ tông loài người phạm tội…

Đặt ý Chúa lên ý riêng ta vì Chúa biết điều gì là tốt cho ta hơn: nhân đức Vâng Lời, Khó nghèo, Khiết Tịnh…

Chúa Cha muốn ta từ bỏ mọi đam mê, từ bỏ mọi sự mà theo Chúa để được sống đời đời…

Chúa Giêsu đã dạy chúng ta từ bỏ mọi sự và chính Chúa đã làm gương cho chúng ta về việc Chúa từ bỏ mọi vinh quang, danh dự của Thiên Chúa, mặc lấy xác phàm, sống trong nghèo khổ, sinh nơi hang đá, giao lưu với người tội lỗi, thu thuế, ban lời giảng dạy, Lời Hằng Sống để chúng ta được sống hạnh phúc và sống dồi dào.

Chúa Giêsu xua trừ ma quỷ, chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền ngay cả trong ngày Sabát…tha thứ luôn luôn, cầu nguyện cho kẻ thù, kẻ ghét mình.

         Yêu người:

“Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13, 35).

Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 15,12)

Sống tự hạ, khiêm nhường (Mt 11, 28)

“Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”
(Mt 11, 28)

Thiên Chúa khiêm nhường vô cùng và Ngài yêu thích những ai có tâm hồn khiêm nhường giống Ngài. Kiêu ngạo là cội rễ và đầu mối các tội lội chống lại Thiên Chúa.

Nhìn nhận mình yếu đuối, thấp hèn, là kẻ tội lỗi trước mặt Chúa, xin Chúa tha thứ lỗi lầm, nâng đỡ, ban ơn lành hồn xác trong cầu nguyện, làm việc bác ái, lời nói xây dựng, yêu thương nhau, mọi người đều bình đẳng trước mặt Thiên Chúa. Con người phải sống khiêm nhường, tự hạ vì không ai là công chính trước mặt Chúa nhưng chúng ta thật là kẻ tội lỗi.

Yêu mến Chúa và thờ phượng Ngài cách xứng hợp: đời sống kết hiệp mật thiết với Chúa trong cầu nguyện và mọi hoạt động sống của ta. Nhớ đến sự hiện diện vô hình của Chúa để giúp ta tránh xa dịp tội như nói hành, nói xấu, lãng phí thời gian vô bổ trong xem phim xấu, chơi game, ngồi lê lắm chuyện, gây chia rẽ…

Tự hạ, khiêm nhường giúp ta có sự thông cảm với người anh em chúng ta hơn để ta có thể tha thứ cho họ dễ dàng hơn với những lỗi sai hay xúc phạm của họ.

Từ bỏ các đam mê thân xác : Danh – Lợi – Thú để bước theo Thầy Giêsu Chí Thánh (Lc 9, 23)

“ Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo.” ( Lc 9, 23)

Từ bỏ chính mình là từ bỏ ý riêng của mình để thực thi điều Chúa muốn nơi ta. Và ý Chúa là:

“Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Ngườicòn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. 34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai lo.” ( Mt 6, 33-34)

Lời Chúa Giêsu chỉ dạy

Chúa muốn ta lắng nghe Lời Chúa dạy và đem ra thực hành. Trong ba năm giảng đạo, Chúa Giêsu dạy ta rất nhiều điều được tóm về:

Cầu nguyện Kinh Lạy Cha ( Lc 11, 1-4)

Lạy Cha chúng con ở trên trời,

Chúng con nguyện danh Cha cả sáng.

Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha, kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

“Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, Triều Đại Cha mau đến,

3 xin Cha cho chúng con ngày nào có lương thực ngày ấy;

4 xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con, và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.” (Lc 11, 1-4)

Bài giảng trên Núi là Tám Mối Phúc Thật (Mt 5, 3-12)

3 “Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

4 Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp.

5 Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

6 Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng.

7 Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

8 Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

9 Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

10 Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ.

11 Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa.

12 Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao.

Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng bị người ta bách hại như thế. (Mt 5, 3-12)

Điều răn Mới – Giới răn Yêu thương (Ga 13, 34-35)

“Thầy ban cho anh em một điều răn mới

Là anh em hãy yêu thương nhau

Như Thầy đã yêu thương anh em.

ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết

anh em là môn đệ của Thầy:

là anh em có lòng yêu thương nhau.”

(Ga 13, 34-35)

Tại sao Chúa Giêsu lại nói là điều răn mới?

10 điều răn Đức Chúa Trời thì tóm về hai điều là Mến Chúa và yêu người như chính mình.

Điều răn yêu thương mà Chúa Giêsu ban truyền là Điều răn mới ở chỗ là yêu như Chúa Giêsu yêu, yêu đến độ hy sinh tính mạng cho bạn hữu mình:

Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình.” ( Ga 15, 13)

Ngược với điều răn yêu thương là hận thù, ghen ghét, …mà thánh Phaolo đã đề cập trong thư gửi tín hữu Galat:

5:19 Những việc do xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng,

5:20 thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,

5:21 ganh t, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước cho mà biết, như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa. (Gl 5,19-21)

Dựa vào những dẫn chứng của Lời Chúa trên, chị Thương, anh Quảng, các Cha, các cộng tác viên nhà Chúa đã ăn chay, hy sinh, hãm mình, phục vụ bệnh nhân cách quảng đại và vô vị lợi, vui lòng đón chịu sỉ nhục, cầu nguyện liên lỉ với Chúa và Mẹ Maria với chuỗi kinh Mân Côi, kinh Lòng Chúa Thương Xót là các kinh được Chúa Giêsu và Mẹ Maria truyền dạy để qua đó xin ơn chữa lành và trừ quỷ cho các bệnh nhân. Dấu chỉ rõ nét để ta nhận ra đây thực sự là công việc đến từ Thiên Chúa là dựa vào hoa quả của việc làm của mọi người phục vụ Chúa Cha. Các bệnh nhân đến Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc đều được Chúa chữa lành hoặc phần hồn hoặc phần xác, hoặc họ được chữa lành cả hai với điều kiện họ sống được như Lời Chúa chỉ dạy qua chữ viết của chị Thiên Thương, chính là Lời Chúa Giesu đã truyền dạy chúng ta khi xưa qua Giới răn Yêu thương:

Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 15,12)

Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết

anh em là môn đệ của Thầy:

là anh em có lòng yêu thương nhau.”

(Ga 13, 35)

Vậy việc làm của nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc không thể đến từ ma quỷ được nhưng đây là việc đến từ Thiên Chúa và chỉ có ơn Chúa mới làm được thôi. Con xác tin một điều là: Đây là Công trình của Chúa và nó sẽ luôn trường tồn với thời gian, không ai hay một thế lực nào có thể phá đổ được.

Lời mời gọi trở về với Thiên Chúa

Kính thưa Đức Giáo Hoàng, Quý Đức Hồng y, Quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể anh chị em,

Chúa Cha là Đấng chỉ đạo mọi việc trong nhà Chúa Cha chứ không phải chị Thiên Thương.

Thật vậy, chị Thương chỉ là dụng cụ được Chúa dùng để viết ra Lời Chúa hiện thực dưới tác động của Chúa Thánh Thần để nhờ đó con người trong thời đại này nhận biết Thánh ý Chúa và giúp sống đẹp lòng Chúa hơn.

Đó là Sự Quan Phòng của Tình yêu và Lòng Thương Xót Chúa để cứu con người khỏi tay ma quỉ. Thật vậy, ngày nay rất nhiều người đi tìm tà thần, thờ phượng ma quỉ ngay cả những người công giáo trong đó có gia đình con trong quá khứ là tìm đến những ông thầy này, bà nọ, pháp sư là những người chữa bệnh tâm linh, giải hạn, các hình thức bói toán, tử vi…

Khi ta tìm đến các hình thức bói toán qua bất cứ hình thức nào, ta vô tình rước quỉ vào linh hồn ta. Chúa không thể ngự vào tâm hồn tội lỗi vì Ngài là Đấng Thánh Thiện, trọn tốt trọn lành.  

Không có một Thần Linh nào, hay vua Chúa trần gian này cao hơn Chúa đâu. Đức Kito là Vua các vua và Chúa các Chúa mà Giáo Hội chúng ta vừa mừng Chúa Nhật cuối năm phụng vụ.

Lời Chúa thì Quyền Năng. Chúa có thể làm mọi sự, một Lời Chúa phán thì mọi sự được thành đó.

Ngày xưa, Chúa Thánh Thần chẳng linh hứng cho các tác gỉa để viết ra Lời Chúa vĩnh cửu được ghi lại trong Kinh Thánh đó thôi thì trong thời đại này việc Chúa dùng chị Thiên Thương để viết Lời Chúa hiện thực thì có gì là không thể?

Các Đức Cha và các Cha, các nam nữ tu sĩ tại Việt Nam đang lên án những việc làm tốt lành mà Chúa đang thực hiện ngang qua chị Thiên Thương, các Cha và những người làm việc cho Chúa tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc? Phải chăng chính các Ngài đang đi vào vết xe đổ ngày xưa của các kinh sư và phariseu vì ghen tị với Chúa Giêsu mà lập mưu để giết hại Ngài? Các Ngài sẽ phải trả lẽ trước mặt Thiên Chúa vì việc này và phải có trách nhiệm trước những sai lầm của mình khi làm cớ cho người khác vấp phạm? Đừng ai để mình bị Chúa Giêsu nói câu này:

“Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn. (Mc 9, 42)

Một lần nữa, con xin tuyên xưng niềm xác tín của con vào Công trình Chúa Cha đặt để ở Bảo Lộc. Chúa Cha yêu thương nhân loại đến nỗi đã ban Con Một Ngài là Đức Kito cho nhân loại và đây là thời kỳ hoạt động của Chúa Thánh Thần, nhờ ân sủng của Chúa Kito, để tôn vinh Chúa Cha, chị Thiên Thương nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần được xuống thế làm người để tiếp tục sứ vụ của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa xuống thế làm người khi xưa: Rao giảng Tin Mừng, trừ quỷ và chữa lành bệnh tật. Con xác tín rằng chị Thiên Thương được đặc ân viết Lời Chúa hiện thực dưới tác động của Chúa Thánh Thần để răn dạy con cái loài người trong thời đại mới để giúp con người thắng vượt mưu sâu quỷ dữ. Đó là sáng kiến yêu thương của Chúa Cha để ở với con người, dạy dỗ con người ở trần gian này để giải thoát con người khỏi vòng tay của Satan và mục đích cuối cùng của đời người là được hưởng hạnh phúc cùng với Thiên Chúa Cha trên Thiên quốc. Đây chính là Công trình Cứu độ của Ba Ngôi Thiên Chúa trong thời đại mới này.

Con cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì Chúa đã thương yêu và dẫn dắt con tìm đến nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc nơi mà có viên ngọc quý là chính Chúa đang ngự để ở cùng với con người ngay tại trần gian này. Đó chính là Thành đô Giêrusalem phồn thịnh mà Chúa đã hứa ban cho con được thấy. Ôi Thiên đàng trần gian, còn hạnh phúc nào hơn khi Chúa cho con được chiêm ngưỡng Nhan Thánh Ngài mỗi ngày trong mọi giây phút cuộc đời con:

“Chúa sẽ dạy con biết đường về cõi sống: Trước Thánh Nhan, ôi vui sướng tràn trề, ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi.” ( Tv 15, 11)

Con xin cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa vì muôn hồng ân mà Chúa đã thương ban cho con. Nguyện cho danh thánh Cha được cả sáng và Thánh ý Cha được thể hiện trọn vẹn trên con và mọi tạo vật của Chúa:

“ Hãy dâng Chúa vinh quang xứng danh Ngài.” (Tv 29, 2)

Vâng, kính thưa Đức Giáo Hoàng, quý các Đức Hồng y, quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và quý ông bà anh chị em, nếu các Ngài còn chưa tin đây là việc đến từ Chúa Cha thì hãy hồi tâm chuyển ý, hãy sống khiêm nhường, tự hạ, hãy ăn chay và cầu nguyện xin ơn phân định để nhận biết được Chúa đang hiện diện tại nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc và chị Thiên Thương được Chúa Cha dùng như khí cụ của Ngài để viết Lời của Chúa Cha nhằm răn dạy con cái loài người trong thời đại mới này là thật. Chị Thiên Thương chỉ là người được đặc ân viết Lời của Chúa Cha và truyền đạt Thánh ý Chúa cho mọi người chứ chị không phải là người thay thế Chúa Giêsu – Lời của Chúa Cha, Ngôi Lời nhập thể.

Mỗi người hãy khôn ngoan nhận biết đây là ân sủng Chúa Cha muốn ban cho ta trước khi mọi sự trở nên quá muộn. Đừng vội lên án, nhưng hãy mau nghe, và tìm hiểu cho cặn kẽ ngọn nguồn, đừng adua theo đám đông hay nghe theo lời phán quyết bất công mà không có chính kiến của mình. Hãy khôn ngoan tìm hiểu Sự thật tại Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc và đến thờ lạy Chúa chúng ta đang ở trần gian này rồi – Quả thực, Chúa Cha đã đến ở cùng với chúng ta cùng với Chúa Giêsu trong Thần khí của Chúa Thánh Thần tại Nhà Chúa Cha ở Bảo Lộc – Gierusalem mới, Thiên đàng trần gian. Xin Chúa Cha chúc lành cho mỗi người chúng ta trong tình yêu và ân sủng Ngài nhờ Đức Kito, Con Chúa và là Chúa chúng ta trong Chúa Thánh Thần đến muôn thủa muôn đời. Amen.

Con xin chân thành cảm ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và quý ông bà anh chị em đã lắng nghe con chia sẻ.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!
Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!
Free counters!

Leave a Reply

%d bloggers like this: