Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh – Đấng Bảo Trợ ( Ga 16, 5-11)

Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. (Ga 16, 7)

Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. (Ga 16, 7)

Thứ Ba Tuần VI – Mùa Phục Sinh – Đấng Bảo Trợ ( Ga 16, 5-11)

Bài đọc 1           Cv 16,22-34

Hãy tin vào Chúa Giê-su, thì ông và cả nhà sẽ được cứu độ.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

22 Hồi ấy, đám đông ở Phi-líp-phê nổi lên chống ông Phao-lô và ông Xi-la. Các quan toà, sau khi đã cho lột áo hai ông, thì ra lệnh đánh đòn. 23 Khi đã đánh nhừ tử, họ tống hai ông vào ngục, và truyền cho viên cai ngục phải canh giữ cẩn thận. 24 Được lệnh đó, người này tống hai ông vào phòng giam sâu nhất và cùm chân lại.

25 Vào quãng nửa đêm, ông Phao-lô và ông Xi-la hát thánh ca cầu nguyện với Thiên Chúa ; các người tù nghe hai ông hát. 26 Bỗng nhiên có động đất mạnh, khiến nền móng nhà tù phải rung chuyển. Ngay lúc đó, tất cả các cửa mở toang và xiềng xích của mọi người buột tung ra. 27 Viên cai ngục choàng dậy và thấy các cửa ngục mở toang, liền rút gươm định tự tử, vì tưởng rằng các người tù đã trốn đi. 28 Nhưng ông Phao-lô lớn tiếng bảo : “Ông chớ hại mình làm chi : chúng tôi còn cả đây mà !”

29 Viên cai ngục bảo lấy đèn, nhảy bổ vào, run rẩy sấp mình dưới chân ông Phao-lô và ông Xi-la, 30 rồi đưa hai ông ra ngoài và nói : “Thưa các ngài, tôi phải làm gì để được cứu độ ?” 31 Hai ông đáp : “Hãy tin vào Chúa Giê-su, thì ông và cả nhà sẽ được cứu độ.” 32 Hai ông liền giảng lời Chúa cho viên cai ngục cùng mọi người trong nhà ông ấy. 33 Ngay lúc đó, giữa ban đêm, viên cai ngục đem hai ông đi, rửa các vết thương, và lập tức ông ấy được chịu phép rửa cùng với tất cả người nhà. 34 Rồi ông ấy đưa hai ông lên nhà, dọn bàn ăn. Ông và cả nhà vui mừng vì đã tin Thiên Chúa.

Đáp ca         Tv 137,1-2a.2bc-3.7c-8 (Đ. x. c.7c) 

Đ.Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.

1Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ,
Ngài đã nghe lời miệng con xin.
Giữa chư vị thiên thần, xin đàn ca kính Chúa,
2ahướng về đền thánh, con phủ phục tôn thờ.

Đ.Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.

2bcXin cảm tạ danh Chúa,
vì Ngài vẫn thành tín yêu thương,
đã đề cao danh thánh và lời hứa của Ngài
trên tất cả mọi sự.
3Ngày con kêu cứu, Chúa đã thương đáp lại,
đã gia tăng nghị lực cho tâm hồn.

Đ.Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.

7cNgài lấy tay uy quyền giải thoát con.
8Việc Chúa làm cho con, Ngài sẽ hoàn tất ;
lạy Chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Công trình do tay Ngài thực hiện, xin đừng bỏ dở dang.

Đ.Lạy Chúa, Ngài ra tay uy quyền giải thoát con.

Tung hô Tin Mừng          x. Ga 16,7.13

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Thầy sẽ sai Thần Khí sự thật đến với anh em ; Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn.” Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG NGÀY HÔM NAY

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,5-11)

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi : ‘Thầy đi đâu ?’ 6 Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. 7 Song, Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. 8 Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Đó là Lời Chúa.

Lạy Chúa Kito, ngợi khen Chúa.

Jesus, I love You!
Jesus, I trust in you!

Ngày 24.05.22

THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH

(Ga 16,5b-11)

Lời Chúa Cha chỉ dạy

Suy Niệm Lời Chúa

 Kính thưa cộng đoàn dân Chúa,

 Chúa Giêsu yêu thương các môn đệ của Ngài. Ngài luôn sát cánh, đồng hành, và dạy dỗ các môn đệ của Ngài để chuẩn bị cho các ông ra đi vào thế gian. Trước khi Chúa Giêsu Kitô về với Thiên Chúa Cha, Ngài tâm sự với các môn đệ, là những người con yêu dấu của Ngài như sau: “Thầy ra đi về cùng với Chúa Cha thì có lợi cho anh em; và khi Thầy ra đi, Thầy sẽ sai Đấng Bảo Trợ là Thần Chân Lý đến ở cùng với anh em”.

 Ngài đã chuẩn bị mọi sự cho những người con yêu dấu của Ngài để chiến đấu với lũ quỷ Satan. Ngài sẽ ra đi, nhưng không phải là Ngài không hoạt động. Ngài luôn luôn là Thiên Chúa hằng sống, luôn ở cùng và hoạt động với con người; và để nhớ và biết được Chúa Giêsu hằng sống thì con người cần nhờ vào sức mạnh của Thần Khí Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn.

 Thời đại ngày hôm nay là thời đại Ngôi Vị Chúa Thánh Thần đang hoạt động. Ngài làm cho con người nhớ lại tất cả những điều mà Chúa Giêsu Kitô đã chỉ dạy, để giúp con người sống đúng theo lời Thiên Chúa. Nhờ Thần Chân Lý đến vạch tội thế gian, làm chứng cho sự thật về chính Thiên Chúa Hằng sống luôn ở cùng với con người. Sức mạnh của Thần Khí Chúa Thánh Thần sẽ lan tỏa đến tất cả những tâm hồn công chính. Sự thánh thiện của Thiên Chúa sẽ ngự vào trong tâm hồn của những ai biết đón nhận Thần Khí của Chúa Thánh Thần để sinh ra hoa trái, đó là: sự bình an, bác ái và hoan lạc, can đảm, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa và tiết độ.

 Chúa Thánh Thần luôn luôn hoạt động và ngự trị trong mỗi tâm hồn con người để dạy dỗ, hướng dẫn con người biết bỏ con đường tội lỗi mà quay trở về với Thiên Chúa Cha. Sức mạnh và quyền năng của Chúa Thánh Thần đang hoạt động và ngự trị tại ngôi nhà của Chúa Cha ở Bảo Lộc. Ngài dùng quyền năng, quyền phép của Ngài thể hiện trên Chu Thiên Thương để viết ra Lời của Thiên Chúa Cha, để giúp cho toàn thể nhân loại biết sống đẹp lòng Thiên Chúa hơn, biết nhớ lại những điều luật mà Thiên Chúa đã truyền dạy, đó là sống: “yêu thương” như Thiên Chúa yêu.

Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen

Kinh Nguyện 3h00 chiều trên Kênh Đường Vào Thiên Đàng
Free counters!

Leave a Reply

%d bloggers like this: