Thứ Hai Tuần I – Mùa Vọng – (Mt 8,5-11) – Lời Chúa Cha chỉ dạy

Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.” Mt 8, 11
Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.” Mt 8, 11

Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.” Mt 8, 11

Bài đọc 1: Is 2,1-5 

Đức Chúa quy tụ muôn dân cho hưởng hoà bình vĩnh cửu trong Nước Thiên Chúa.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Đây là điều mà ông I-sai-a, con ông A-mốc, đã được thấy về Giu-đa và Giê-ru-sa-lem.

2Trong tương lai, núi Nhà Đức Chúa
đứng kiên cường vượt đỉnh các non cao,
vươn mình trên hết mọi ngọn đồi.
Dân dân lũ lượt đưa nhau tới,
3nước nước dập dìu kéo nhau đi.
Rằng : “Đến đây, ta cùng lên núi Đức Chúa,
lên Nhà Thiên Chúa của Gia-cóp,
để Người dạy ta biết lối của Người,
và để ta bước theo đường Người chỉ vẽ.
Vì từ Xi-on, thánh luật ban xuống,
từ Giê-ru-sa-lem, lời Đức Chúa phán truyền.
4Người sẽ đứng làm trọng tài giữa các quốc gia
và phân xử cho muôn dân tộc.
Họ sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày,
rèn giáo mác nên liềm nên hái.
Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau,
và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến.
5Hãy đến đây, nhà Gia-cóp hỡi,
ta cùng đi, nhờ ánh sáng Đức Chúa soi đường !”

Tung hô Tin Mừng

x. Tv 79,4

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin ngự đến mà giải thoát chúng con ; xin toả ánh tôn nhan rạng ngời, để chúng con được ơn cứu độ. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng: Mt 8,5-11

Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc trong Nước Trời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

5 Khi Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin : 6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.” 7 Người nói : “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp : 8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. 9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này : ‘Đi !’, là nó đi, bảo người kia : ‘Đến !’, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi : ‘Làm cái này !’, là nó làm.” 10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng : “Tôi bảo thật các ông : tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. 11 Tôi nói cho các ông hay : Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.”

Jesus, I trust in You!
Jesus, I trust in You!

THỨ HAI TUẦN I MÙA VỌNG
(Mt 8,5-11)


Lời Chúa Cha chỉ dạy


Kính thưa cộng đoàn dân Chúa,


Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay nói về niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa của viên đại đội trưởng, khi ông xin Chúa chữa bệnh cho người đầy tớ của mình. Qua mẫu gương đức tin của viên đại đội trưởng, Thiên Chúa muốn chỉ dạy cho mọi người: khi ai có niềm tin tuyệt đối vào tình yêu của Thiên Chúa, hãy chạy đến với Ngài, tha thiết van nài, khẩn cầu lên Ngài thì Ngài sẽ dựa theo niềm tin của người đó mà ban ơn cho họ.


Thiên Chúa là Thiên Chúa của toàn thể nhân loại. Ngài là người Cha chung của tất cả mọi người trên thế gian này. Ngài không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc, vì tất cả đều là con cái của Ngài. Thiên Chúa muốn nhân loại phải yêu thương nhau và chỉ tôn kính, tôn thờ một mình Ngài là Đấng duy nhất, vì chỉ có Thiên Chúa là Đấng hiểu thấu và yêu thương con người nhất. Ngoài Ngài ra, không ai có tình yêu thương con người bằng Thiên Chúa. Thiên Chúa muốn nhân loại hãy quy hướng và chạy đến với Thiên Chúa là Đấng tối cao, là Đấng có quyền năng và sức mạnh, là Đấng duy nhất đem lại sự sống đời đời cho con người.


Lời Chúa ngày hôm nay, Thiên Chúa mời gọi toàn thể nhân loại: Hãy chạy đến với Đấng Tối cao, Đấng duy nhất. Ngài sẽ chữa lành mọi bệnh tật về tâm hồn cũng như thể xác. Ngài sẽ xua trừ mọi nỗi đau khổ, mọi sự giam cầm do Satan đem lại cho linh hồn con người bấy lâu nay. Thiên Chúa yêu thương nhân loại, Ngài muốn tất cả mọi người hãy chạy đến với Ngài. Chỉ cần một lời Thiên Chúa phán ra thì tất cả những bệnh tật, những sự giam cầm của Satan sẽ phải ra khỏi con người; nhưng với điều kiện là người đó phải tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của Thiên Chúa, tin tưởng vào quyền năng và sức mạnh của Ngài, Ngài làm được tất cả mọi sự. Ngài đến, ở giữa và đồng hành cùng với nhân loại; nên mọi người hãy chạy đến với Thiên Chúa tình yêu, Ngài sẽ xoa lấp mọi đau khổ, mọi buồn sầu, mọi lo âu do thế gian đem lại. Thiên Chúa không muốn con người rơi vào những cám dỗ, những cạm bẫy của Satan, vì chúng đang đánh lừa con người, để con người không chạy đến với Thiên Chúa tình yêu mà lại tôn thờ, coi trọng vật chất trên hết mọi sự.


Qua câu chuyện ngày hôm nay, Thiên Chúa muốn nói với toàn thể nhân loại: hãy tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của Thiên Chúa, tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Ngài như viên đại đội trưởng. Vì yêu thương người đầy tớ của mình, mà ông đã tìm mọi cách để tìm thầy chạy thuốc, tìm cho bằng được vị thầy thuốc cao nhất là Thiên Chúa để chữa lành cho người đầy tớ của mình. Chính nhờ tình yêu thương người đầy tớ của mình và cùng với niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa mà Ngài đã nhận lời ông mà chữa lành cho người đầy tớ yêu quý của ông.


Thiên Chúa muốn mọi người hãy nhìn vào mẫu gương đức tin của viên đại đội trưởng, để bắt chước mà cũng có tình yêu thương với tha nhân, và tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng và sức mạnh của Thiên Chúa là Đấng chữa lành hết mọi bệnh hoạn tật nguyền trên thế gian này.


Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen.

Giờ Kinh 3h00 Chiều Nhà Chúa Cha
Free counters!

Leave a Reply