Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên – Lc 4, 31-37 – Lời Chúa cho Mọi người

Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa ! Lc 4, 34
Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa ! Lc 4, 34

Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa ! Lc 4, 34

Bài đọc 1: 1 Cr 2,10b-16

Con người sống theo tính tự nhiên thì không đón nhận những gì của Thần Khí Thiên Chúa ; con người sống theo Thần Khí thì xét đoán được mọi sự.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

10b Thưa anh em, Thần Khí thấu suốt mọi sự, ngay cả những gì sâu thẳm nơi Thiên Chúa. 11 Vậy ai trong loài người biết được những gì nơi con người, nếu không phải là thần trí của con người trong con người ? Cũng thế, không ai biết được những gì nơi Thiên Chúa, nếu không phải là Thần Khí của Thiên Chúa. 12 Phần chúng ta, chúng ta đã không lãnh nhận thần trí của thế gian, nhưng là Thần Khí phát xuất từ Thiên Chúa, để nhận biết những ân huệ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta. 13 Để nói về những điều đó, chúng tôi không dùng những lời lẽ đã học được nơi trí khôn ngoan của loài người, nhưng dùng những lời lẽ học được nơi Thần Khí ; chúng tôi dùng những lời lẽ Thần Khí linh hứng để diễn tả thực tại thuộc về Thần Khí. 14 Con người sống theo tính tự nhiên thì không đón nhận những gì của Thần Khí Thiên Chúa, vì cho đó là sự điên rồ ; họ không thể biết được, bởi vì phải nhờ Thần Khí mới có thể xét đoán. 15 Nhưng con người sống theo Thần Khí thì xét đoán được mọi sự, mà chẳng có ai xét đoán được người đó. 16 Thật vậy, ai đã biết tư tưởng của Chúa, để chỉ vẽ cho Người ? Còn chúng tôi, chúng tôi biết được tư tưởng của Đức Ki-tô.

Tung hô Tin Mừng

Lc 7,16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng: Lc 4,31-37

Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

31 Khi ấy, Đức Giê-su xuống Ca-phác-na-um, một thành miền Ga-li-lê, và ngày sa-bát, Người giảng dạy dân chúng. 32 Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền.

33 Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng : 34 “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 35 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !” Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. 36 Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau : “Lời ấy là thế nào ? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất !” 37 Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.

Jesus, I love You!
Jesus, I love You!

THỨ BA TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN

( Lc 4,31-37 )

Lời Chúa Cho Mọi Người

       Kính thưa cộng đoàn dân Chúa,

       Lời Chúa ngày hôm nay nói cho toàn thể nhân loại biết rằng: Lời giảng dạy của Thiên Chúa luôn luôn cao quý, quyền năng, và tốt đẹp nhất. Không có lời giảng dạy nào cao siêu cho bằng Lời của Thiên Chúa chỉ dạy cho nhân loại. Ai muốn tìm kiếm sự khôn ngoan thì hãy chạy đến với Lời của Thiên Chúa đã được khắc ghi trong Kinh Thánh. 

      Thiên Chúa cũng muốn nói với toàn thể nhân loại rằng: Ngày nay, Satan có rất nhiều, và chúng sẽ không buông tha con người. Chúng sẽ tìm mọi cách để chống phá, cướp linh hồn con người khỏi tay Thiên Chúa. Vì lẽ đó, mà Thiên Chúa đã xuống thế làm người để chiến đấu với Satan, để cứu chuộc con người khỏi muôn vàn tội lỗi. Chính Thiên Chúa là Đấng chiến thắng lũ quỷ Satan, và Ngài xua trừ chúng ra khỏi linh hồn con người. 

      Con người ngày hôm nay cần phải tỉnh thức trong mọi nơi mọi lúc, vì Satan đang len lỏi vào trong tâm hồn con người để cám dỗ rất nhiều; kể cả nơi những người thánh thiện, đạo đức: Chúng len lỏi vào trong những tâm hồn này để tìm mọi cách cướp lấy linh hồn họ khỏi tay Thiên Chúa. 

      Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi mọi người:

          – Hãy ý thức về thân phận tội lỗi của mình trước mặt Thiên Chúa. 

          – Hãy chạy đến nương tựa nơi Ngài. Đừng kiêu ngạo, tự mãn, cho mình là người khôn ngoan, thông biết hết mọi sự về thế giới ngày nay.

          – Đừng rơi vào những cạm bẫy của Satan, vì chúng chỉ làm những điều xấu xa, dối trá, không có điều gì chúng làm là tốt đẹp trước mặt Thiên Chúa. Những gì chúng mang đến cho con người chỉ là sự giả tạo, chóng qua. Chỉ có Thiên Chúa là Đấng thánh thiện, đầy quyền uy mới xua trừ được Satan ra khỏi con người.

      Cho nên Ngài mời gọi tất cả các con cái của Ngài: Những ai đang bị Satan giam cầm và trói buộc linh hồn và thể xác về tội lỗi, thì hãy chạy đến với Thiên Chúa, đến với chính Lời của Ngài, là Lời duy nhất có đầy quyền năng và sức mạnh sẽ xua trừ được Satan ra khỏi con người. Như trong Tin Mừng hôm nay: hình ảnh Chúa Giê-su đã trừ quỷ cho một người bị quỷ nhập ở trong Hội đường, cho thấy: sức mạnh và uy quyền của Lời Thiên Chúa phán truyền khiến Satan phải khuất phục xuất ra. Ai tin vào quyền năng của Thiên Chúa thì hãy chạy đến với Ngài, Ngài sẽ nâng đỡ và xua trừ Satan ra khỏi tâm hồn mỗi người.

     Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen.

Giờ Kinh 3h00 Chiều Nhà Chúa Cha
Free counters!

Leave a Reply