Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên – Thánh Gioan Kim và Thánh Anna – Mt 13, 16-17 – Lời Hằng Sống

Thánh Gioan Kim & Thánh Anna

“Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính
đã ao ước trông thấy điều các con thấy”.

BÀI ĐỌC I: Hc 441. 10-15

“Miêu duệ họ tồn tại đến muôn đời”.

Trích sách Huấn Ca.

Chúng ta hãy ca tụng những vĩ nhân và các tổ phụ chúng ta qua các thời đại. Có những người nhân hậu, mà việc thiện của họ không bao giờ bị lãng quên. Dòng dõi họ được hưởng hạnh phúc, và họ sẽ có con cháu nối dòng, miêu duệ họ trung thành với lời giao ước và con cái họ nhờ họ cũng được trung thành. Miêu duệ họ sẽ tồn tại đến muôn đời, và vinh quang của họ không bao giờ bị lu mờ. Thân xác họ được chôn cất bình an, tên tuổi họ sẽ sống đời này qua đời nọ. Sự khôn ngoan của họ cộng đoàn truyền tụng, và công hội thuật lại lời ngợi khen họ.

Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 13111. 13-14. 17-18

Đáp: Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Đavít tổ phụ Người (Lc 132a).

Xướng:

1) Chúa đã thề hứa cùng Đavít một lời hứa quả quyết mà Người sẽ chẳng rút lời, rÄng: “Ta sẽ đặt lên ngai báu của ngươi một người con cháu thuộc dòng giống ngươi”. – Đáp.

2) Bởi chưng Chúa đã kén chọn Sion, đã thích lựa Sion làm nơi cư ngụ cho mình. Ngài phán: “Đây là nơi nghỉ ngơi của Ta tới muôn đời, Ta sẽ cư ngụ nơi đây, vì Ta ưa thích”. – Đáp.

3) Tại đó, Ta sẽ gầy dựng một uy quyền cho Đavít, sẽ chuẩn bị ngọn đèn sáng cho người được Ta xức dầu. Ta sẽ bắt những kẻ thù ghét người tủi hổ, nhưng triều thiên của Ta chiếu sáng rực rỡ trên mình người. – Đáp.

Tin mừng: Mt 13, 16-17

16 Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Phúc cho mắt các con vì được thấy; và phúc cho tai các con vì được nghe.

17 Quả thật, Thầy bảo các con: Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính đã ao ước trông thấy điều các con thấy, mà không được thấy; mong ước nghe điều các con nghe, mà không được nghe”.

Đó là Lời Chúa.

Lạy Chúa Kito, ngợi khen Chúa.

Jesus, I Love You!
Jesus, I Love You!

THỨ BA TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN

THÁNH GIOAKIM VÀ THÁNH ANNA

(Mt 13,16-17)

Lời Chúa Cha chỉ dạy

 Kính thưa cộng đoàn dân Chúa, 

Lời Chúa ngày hôm nay nói về nguồn gốc của Đức Giêsu Kitô. Ngài vừa là Thiên Chúa vừa là con người. Bản tính Thiên Chúa thì Ngài là Đấng vô hình; còn bản tính con người thì Ngài xuất phát từ chính cung lòng của Đức Maria mà Đức Maria là người được sinh ra bởi song thân là Thánh Gioakim và Thánh Anna.  

 Ngày hôm nay, Giáo Hội mừng kính hai Thánh để nói lên lòng biết ơn với tổ tiên ông bà. Ai cũng có nguồn gốc xuất phát từ tổ tiên của mình. Thiên Chúa muốn nhắc nhở cho mọi người biết: hãy có lòng biết ơn đối với gia tiên của mình, cầu nguyện cho linh hồn những người đã đi trước chúng ta.

Lời Chúa cũng nhắc cho con người biết: phúc cho anh em là những người được lắng nghe Lời Chúa Giêsu Kitô. Ngài muốn con người: hãy tạ ơn Thiên Chúa, hãy sống và thực hành theo Lời Ngài chỉ dạy. Thật hạnh phúc cho con người ngày hôm nay vì luôn được lắng nghe lời của Thiên Chúa mà thời xưa các ngôn sứ, các đấng tổ tiên mà Chúa Giêsu gọi là những người công chính cũng không chứng kiến những phép lạ và được trực tiếp nghe Lời của Ngài.

Vì thế, Thiên Chúa muốn nhấn mạnh cho con người ngày nay: hãy luôn luôn biết ơn và trân trọng tổ tiên. Hãy sống những lời mà Chúa Giêsu Kitô đã chỉ dạy hằng ngày. Đó là hạnh phúc, là món quà quý giá nhất mà Thiên Chúa trao ban cho con người. Không có gì quý giá và hạnh phúc cho bằng có được Thiên Chúa trong lòng. Ai sống và thực hành lời Thiên Chúa thì người đó có Thiên Chúa ngự trong lòng mình. Hãy tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Hãy kính sợ và yêu mến Ngài trên hết mọi sự. 

Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen.

Giờ Kinh 3h00 Chiều Nhà Chúa Cha
Free counters!

Leave a Reply